Nơi ở bị phong tỏa, nữ công nhân ở Bắc Giang sinh con ngay tại nhà trọ

Ngọc Linh

(Dân trí) - Gần đến ngày sinh nhưng nơi ở của chị Hà Thị Nhớ lại đang bị phong tỏa vì dịch bệnh. May mắn thay nhờ sự giúp đỡ của chủ nhà trọ, chị đã "vượt cạn" thành công.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ nội dung và hình ảnh một nữ công nhân được chủ nhà trọ ở thôn My Điền 2, thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) đỡ đẻ. Được biết, khu trọ nơi nữ công nhân ở đang bị phong tỏa vì dịch bệnh.

Chủ nhân bài viết chia sẻ: "Chị Hà Thị Nhớ là công nhân đã sinh con ngay tại xóm trọ My Điền 2 được chủ nhà trọ đỡ đẻ. Hiện cháu bé được 8 ngày tuổi. Mong cho con một đời an nhiên, khỏe mạnh".

Dưới phần bình luận rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chúc mừng hai mẹ con sản phụ, nhưng cũng không ít người bày tỏ sự xót xa và lo lắng cho em bé khi chào đời trong những ngày tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang vô cùng căng thẳng. 

Nơi ở bị phong tỏa, nữ công nhân ở Bắc Giang sinh con ngay tại nhà trọ - 1

Chị Nhớ đã may mắn sinh con an toàn ngay tại phòng trọ. 

Được biết, nữ công nhân vừa sinh con trong khu vực cách ly tại xóm trọ là chị Hà Thị Nhớ (sinh năm 1990, ở Lào Cai). Hiện nay chị Nhớ đang làm việc tại Công ty TNHH Luxshare ở Việt Yên (Bắc Giang). Cả hai vợ chồng chị đều đã làm việc tại Bắc Giang hơn một năm nay. 

Ngày 12/5, sau khi có những ca mắc Covid-19 tại địa bàn huyện Việt Yên, chị được nghỉ làm và phải cách ly tại phòng trọ vì toàn huyện giãn cách xã hội. Bản thân vợ chồng chị cũng rất lo lắng. Tình hình dịch bệnh căng thẳng mà chị lại sắp sinh con, vừa tủi thân vì xa quê, lại sợ con sẽ bị nhiễm bệnh thì rất khổ. Ngày 22/5, chị Nhớ có dấu hiệu chuyển dạ nên chồng chị đi gọi xe nhưng chưa kịp.

"Lúc bắt đầu chuyển dạ tôi rất đau, hai vợ chồng cũng vô cùng lo lắng, bản thân tôi lúc đó cũng sợ hãi, may mắn bác chủ nhà trọ chạy sang kịp thời nên đỡ đẻ luôn cho tôi. Lúc y tá, bác sĩ đến tôi đã hạ sinh bé an toàn", chị Nhớ chia sẻ. 

Nơi ở bị phong tỏa, nữ công nhân ở Bắc Giang sinh con ngay tại nhà trọ - 2

Cháu bé rất ngoan ngoãn và khỏe mạnh. 

Chị Nhớ đã hạ sinh thành công bé trai nặng 3,2 kg. Hiện tại sức khỏe của cháu bé ổn định, bé ăn, ngủ ngoan và không quấy khóc.

Cả hai vợ chồng chị Nhớ đều phải nghỉ làm vì dịch bệnh. Những ngày này, vợ chồng chị cũng được chủ nhà tạo điều kiện hỗ trợ hết sức và còn giúp đỡ anh chị bữa ăn hàng ngày để hai vợ chồng yên tâm chăm sóc con nhỏ trong thời gian khó khăn này. 

Ông Hoàng Minh Tú - Chủ tịch UBND thị trấn Nếnh (Việt Yên, Bắc Giang) xác nhận đúng là có trường hợp chị Hà Thị Nhớ sinh con tại phòng trọ trong khu vực cách ly. Ngay sau khi chị Nhớ sinh con, cán bộ y tá, bác sĩ đã đưa chị  lên trung tâm huyện để theo dõi sức khỏe. Hiện tại, sức khỏe mẹ con chị Nhớ ổn định nên đã được đưa về phòng trọ.