Những đôi tay lóng ngóng gói bánh tặng đồng bào vùng lũ

(Dân trí) - Nhiều “đấng mày râu” với đôi tay lóng ngóng vẫn cặm cụi gói bánh chưng tặng đồng bào vùng lũ. Nhờ đó, chỉ trong 2 ngày, người dân Quảng Ngãi đã gói 3.000 bánh chưng gửi về vùng lũ.

Gói 3000 bánh chưng gửi đồng bào vùng lũ

Thấu hiểu khó khăn do bão lũ gây ra, các sư thầy ở chùa Thiên Ấn (phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi) đã vận động quyên góp gói bánh chưng tặng đồng bào vùng lũ.

Những đôi tay lóng ngóng gói bánh tặng đồng bào vùng lũ - 1

Hoạt động gói bánh tặng đồng bào vùng lũ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân Quảng Ngãi. Hàng trăm người đã đóng góp tiền, gạo, nếp… và tham gia gói bánh.

Những đôi tay lóng ngóng gói bánh tặng đồng bào vùng lũ - 2

Không chỉ phụ nữ, hoạt động này có sự tham gia của nhiều “đấng mày râu”. Những đôi tay lóng ngóng vẫn miệt mài gói bánh gửi nghĩa tình cho người dân vùng lũ.

Những đôi tay lóng ngóng gói bánh tặng đồng bào vùng lũ - 3

Nghe tin hoạt động hỗ trợ vùng lũ, anh Phạm Văn Đức (huyện Mộ Đức) tạm gác việc nhà ra TP. Quảng Ngãi tham gia. Đây là lần đầu tiên anh Đức tham gia gói bánh chưng. “Với phụ nữ thì dễ, còn với cánh đàn ông thì rất khó. Nhưng mình cũng ráng học hỏi để tham gia gói bánh cùng mọi người. Nghĩ đến lúc những cái bánh mình gói đến tay đồng bào vùng lũ là thấy vui”, anh Đức chia sẻ.

Những đôi tay lóng ngóng gói bánh tặng đồng bào vùng lũ - 4

Chỉ trong 2 ngày 21 và 22/10, hơn 3.000 chiếc bánh chưng đã được gói xong. Việc nấu bánh diễn ra suốt đêm để chuyển ngay cho đồng bào các tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình.

Những đôi tay lóng ngóng gói bánh tặng đồng bào vùng lũ - 5

Đại đức Thích Đồng Quang – Ban Trụ trì chùa Thiên Ấn cho biết, hoạt động gói bánh tặng bà con vùng lũ nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Mỗi người góp mỗi phần như lá chuối, nếp… rồi cùng nhau gói nên những cái bánh yêu thương. Điều này thể hiện được sự chia sẻ của người dân Quảng Ngãi với đồng bào gặp khó khăn do thiên tai.