Người Sài Gòn nhận lời khen vì không hôi bia

Chiếc xe container thắng gấp khiến hàng trăm chai bia thủy tinh rơi, bia tràn quốc lộ, người dân giúp đỡ nhặt gọn chai lành và quét dọn sạch đường.

Người dân ùn ùn trả đồ hôi của ở Bình Dương Bình Thuận: Không có chuyện hôi của trên tàu mắc cạn

4h chiều 25/3, xe container mang BKS 51C-581.29 do tài xế Nguyễn Văn Sơn (33 tuổi, quê Thanh Hóa) điều khiển, kéo theo rơ-moóc chở hàng trăm thùng bia Sài Gòn lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng từ Suối Tiên về An Sương.

Đến gần cầu Gò Dưa (thuộc phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức), tài xế Sơn thắng gấp để tránh va chạm với một phương tiện phía trước. Cú thắng mạnh khiến hàng trăm chai bia bằng thủy tinh đựng trong khay rơi xuống đường, vỡ nát. Nước bia trong chai đổ tràn ra Quốc lộ.

Người dân Sài Gòn có mặt bảo vệ hiện trường và quét dọn mảnh vỡ giúp tài xế. Ảnh: Dân Việt
Người dân Sài Gòn có mặt bảo vệ hiện trường và quét dọn mảnh vỡ giúp tài xế. Ảnh: Dân Việt

Ngay sau sự cố, người đi đường, người dân sống gần đây đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, giúp tài xế thu gom số chai bia chưa bị vỡ và quét dọn các mảnh vỡ trên đường.

Tài xế Sơn nói: “Tôi thật bất ngờ khi người dân ra bảo vệ và giúp tôi thu gom bia, quét dọn mảnh vỡ. Cảm ơn những người không quen biết nhưng tốt bụng giữa Sài Gòn náo nhiệt”.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT - Công an quận Thủ Đức có mặt phân luồng, điều tiết giao thông qua khu vực.

Bia và chai vỡ được người đi đường dọn sạch. Ảnh: Dân Việt
Bia và chai vỡ được người đi đường dọn sạch. Ảnh: Dân Việt

Người Việt khi đối mặt với những vụ lật xe chở hàng đã không còn chuyện hôi của.

Hồi tháng 6/2014, chiếc xe tải mang BKS: 71T – 9250 chở hàng trăm thùng bia Tiger (loại lon), lưu thông trên quốc lộ 1 hướng từ cầu vượt Sóng Thần về Khu du lịch Suối Tiên đến giữa cầu vượt Trạm 2 (giáp ranh giữa quận Thủ Đức và quận 9, TP.HCM), bất ngờ gặp sự cố về dây chằng phía sau làm hàng chục thùng bia văng xuống, đổ tràn ra giữa đường.

Không hôi của mà nhiều người đi đường đã dừng lại và cùng nhau phụ giúp tài xế đưa số bia bị rơi vào bên trong để giảm thiệt hại.

Người dân ắt hẳn chưa quên vụ "cướp đường" 1.500 thùng bia ở vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa) từ tài xế xe tải Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê ở tỉnh Bình Định) đi từ TP. Hồ Chí Minh tới Phan Thiết.

Người dân hôi của 1.500 thùng bia rơi xuống đường. Ảnh: Dân Việt
Người dân hôi của 1.500 thùng bia rơi xuống đường. Ảnh: Dân Việt

Khi vừa ôm cua ở vòng xoay Tam Hiệp, do đường đông phương tiện tham gia giao thông nên tài xế Hậu đánh tay lái sang đường Bùi Văn Hòa để tránh va chạm. Vì đang đi với tốc độ cao nên khi bất ngờ đổi hướng, hàng ngàn két bia Tiger trên thùng xe đã đổ xuống đường. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng chứng kiến hàng ngàn thùng bia trên đường, hàng trăm người đi đường cũng như ở xung quanh hiện trường ập tới "hôi của".

Hàng trăm người dân đã đổ xô vào nhặt 1.500 két bia, mặc tài xế van xin, gào khóc. Thậm chí một số người khi bị tài xế ngăn lại, còn dọa đánh. Chỉ 15 phút sau, 1.500 thùng bia đã bị "hôi của" chỉ còn hơn 100 thùng.

Theo Báo Đất Việt