Người phụ nữ được tán dương "người bán hàng có tâm nhất Việt Nam"

(Dân trí) - Biết khách hàng có thể bị kẻ xấu lừa đảo, chủ shop điện thoại đã ra sức can ngăn khách hàng không mua thẻ cào để gửi cho kẻ gian.

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một chủ shop điện thoại di động ở Thanh Hóa ra sức can ngăn khách hàng bị kẻ xấu lừa đảo nạp thẻ cào để nhận thưởng.

Người phụ nữ được tán dương người bán hàng có tâm nhất Việt Nam - 1

Bà Chuông mang tiền đến shop điện thoại để mua thẻ cào.

Đoạn clip đã thu hút đông đảo người xem, chia sẻ và chủ shop đã nhận được sự tán dương của nhiều người về hành động của mình và cư dân mạng còn gọi chị là “người bán hàng có tâm nhất Việt Nam”.

Qua nội dung đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đi xe đạp đến shop điện thoại hỏi mua 10 thẻ cào mệnh giá 500.000 đồng (tổng 5 triệu đồng).

Trong khi người phụ nữ là khách hàng cứ một mực đòi mua thẻ cào, thay vì bán cho khách hàng, nữ chủ shop điện thoại lại ra sức khuyên giải, can ngăn vì cho rằng người phụ nữ kia đang bị kẻ xấu lừa đảo.

Người phụ nữ được tán dương người bán hàng có tâm nhất Việt Nam - 2
Bà Chuông liên tục nhận được điện thoại.

Khi đang đứng tại shop điện thoại, người phụ nữ còn nhận được điện thoại từ số máy lạ, sau đó quay lại có ý muốn mua 5 thẻ cào mệnh giá 100.000 đồng...Người phụ nữ mua hàng cho biết đã nạp cho kẻ gian 3 thẻ cào trị giá 300.000 đồng.

Thậm chí, khi biết "con mồi" lưỡng lự, kẻ gian còn yêu cầu chỉ cần mua 5 thẻ mệnh giá 500.000 đồng và mang về nhà để gửi.

Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, người bán hàng “có tâm nhất Việt Nam” nói trên là chị Lê Thị Hải, chủ shop điện thoại Long Hải, ở phố Kiểu, xã Yên Trường, huyện Yên Định. Người phụ nữ đến mua thẻ cào trong clip là bà Hoàng Thị Chuông (53 tuổi, ở thôn Long Tiến, xã Yên Trung, huyện Yên Định).

Người phụ nữ được tán dương người bán hàng có tâm nhất Việt Nam - 3
Chị Lê Thị Hải đã ra sức khuyên can bà Chuông không mua hàng.
Người phụ nữ được tán dương người bán hàng có tâm nhất Việt Nam - 4
Những lời tán dương trước hành động đẹp của chị Hải.

Theo bà Chuông, khoảng 7h ngày 20/5, có số máy lạ gọi đến nói là bà đã trúng giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc xe máy trị giá 38 triệu đồng. Kẻ gian còn mạo danh, hứa hẹn vì giải thưởng lớn nên 17h cùng ngày sẽ có nhà báo Lại Văn Sâm và 5 người là công an về tận nhà trao giải.

Tuy nhiên, kẻ gian yêu cầu bà Chuông để được nhận thưởng phải cung cấp họ tên, số CMND. Chưa dừng lại ở đó, kẻ gian còn yêu cầu bà Chuông mua 10 triệu tiền thẻ cào điện thoại gửi cho họ để làm các thủ tục nhận giải thưởng.

Sau khi nghe, bà Chuông đã tin và lấy 2 triệu đồng tích góp để chuẩn bị thuê máy gặt lúa và 3 triệu đồng vừa nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ từ gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, rồi đạp xe đến cửa hàng của chị Hải để hỏi mua thẻ cào.

Người phụ nữ được tán dương người bán hàng có tâm nhất Việt Nam - 5

Sau khi được khuyên can, bà Chuông ra về mà không mua thẻ cào (Ảnh cắt từ clip).

"Chúng nó gọi điện liên tục, nói là không được nói cho bất kỳ ai biết về giải thưởng, nếu không sẽ bị người khác nhận mất. Rồi liên tục giục tôi đi mua thẻ cào. May chị Hải can ngăn và không bán thẻ. Sau đó nghĩ lại, bản thân không tham gia chương trình gì, bỗng dưng lại trúng giải thưởng lớn, lúc đó mới hiểu là mình bị lừa”, bà Chuông nói.

Cũng theo bà Chuông cho biết, sau nhiều lần liên lạc và yêu cầu bà gửi thẻ cào không được thì số máy lạ không còn liên lạc lại nữa.

Chị Hải cho biết, qua những thông tin trên báo, mạng xã hội nên chị cũng biết được thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo. Khi có người đến mua thẻ cào với số lượng lớn, chị thường dò hỏi, nếu thấy bất thường, chị đều can ngăn, khuyên giải để người dân không bị kẻ xấu lừa đảo.

Duy Tuyên