Lộ diện 3 video ấn tượng chinh phục thử thách "Chuyền lon nhôm"

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sau hơn một tháng tổ chức với hơn 300 bài tham gia dự thi vô cùng sáng tạo, ban tổ chức thử thách "Chuyền lon nhôm" cuối cùng đã chọn ra 3 video ấn tượng nhất, sáng tạo về hình thức và thể hiện rõ thông điệp bảo vệ môi trường để trao giải chung cuộc.

Sau gần một tháng phát động và triển khai, thử thách "Chuyền lon nhôm" nằm trong chiến dịch "Nối tiếp vòng lon nhôm, đáp tiếng lòng Trái Đất" đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo mọi người cùng sự tham gia sôi nổi của các bạn trẻ. Được biết, chiến dịch được Bộ Tài nguyên & Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp cùng Công ty TNHH Lon nước Giải khát TBC-Ball (VN) tổ chức, nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường bằng giải pháp sử dụng đồ uống đóng gói bằng nhôm.

Lộ diện 3 video ấn tượng chinh phục thử thách Chuyền lon nhôm - 1

Thử thách "Chuyền lon nhôm" kết thúc vào ngày 5/2 vừa qua đã thu được hơn 300 bài tham dự đầy sáng tạo, độc đáo và hàng ngàn lượt tương tác trên mạng xã hội, khẳng định sự quan tâm rất lớn của bạn trẻ đối với các hoạt động vì môi trường cũng như nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm tái chế cũng được nâng cao rõ rệt. Hiệu ứng lan tỏa của chương trình đã mang đến nhiều đổi thay tích cực cho cộng đồng. Từ một thử thách trên mạng xã hội, ý nghĩa của chương trình đã vượt ra ngoài không gian số, đưa những bài học và câu chuyện thực tế đến với người tiêu dùng trên cả nước.

Lộ diện 3 video ấn tượng chinh phục thử thách Chuyền lon nhôm - 2

Chia sẻ về chương trình, cầu thủ Quang Hải và hoa hậu H'Hen Niê - hai đại sứ của chương trình cho biết: "Đây là một con số rất ý nghĩa đối với chiến dịch, cho thấy ngày càng nhiều người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, và hơn nữa chúng tôi có thể dùng sức ảnh hưởng của mình để mang đến sự thay đổi tích cực cho xã hội, giúp Việt Nam xanh - sạch - đẹp hơn."

Đến với cuộc thi lần này, Ban tổ chức (BTC) khuyến khích người dùng đăng tải các video của chính mình thực hiện những động tác chuyền lon nhôm độc đáo, sáng tạo, đồng thời thể hiện sự ủng hộ của bản thân đối với việc lựa chọn và tái chế lon nhôm. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để quyết định kết quả của thử thách. Đáp ứng với yêu cầu của BTC, hơn 300 bài dự thi cùng với rất nhiều tâm huyết, lòng nhiệt thành đã được gửi đi, nhiều bạn trẻ đã gửi gắm mong muốn được chung tay bảo vệ môi trường Việt Nam.

Lộ diện 3 video ấn tượng chinh phục thử thách Chuyền lon nhôm - 3

BTC qua đó đã chọn ra top 3 video chuyền lon nhôm xuất sắc của chương trình để trao các giải thưởng giá trị nhất, đồng thời BTC cũng đã trao giải cho 20 video nổi bật của từng tuần. Kết thúc chiến dịch, một video ghép tất cả bài dự thi chuyền lon nhôm đã được đăng tải trên fanpage chính thức của chiến dịch, tạo thành một chuỗi chuyền lon nhôm dài vô tận, thể hiện khả năng tái chế không giới hạn của lon nhôm, đồng thời cũng nói lên sự đồng lòng của cộng đồng trong việc ủng hộ sử dụng các sản phẩm đồ uống đóng gói từ nhôm để bảo vệ môi trường.

Tổng kết lại rất nhiều thử thách các bạn trẻ đã thực hiện và gửi tới chương
trình để cùng tạo ra chuỗi "chuyền lon - bắt lon" độc đáo.

Lộ diện 3 video ấn tượng chinh phục thử thách Chuyền lon nhôm - 4

Là người giành giải nhất chung cuộc của thử thách "Chuyền lon nhôm", bạn Kieu Anh Tran có những chia sẻ về động lực để tới với cuộc thi lần này: "Mình rất bất ngờ và vui mừng khi giành được giải nhất của chương trình. Bản thân mình cũng ý thức sử dụng các sản phẩm tái chế ở mức tối đa để bảo vệ môi trường". Theo thể lệ, các giải thưởng chung cuộc đều nhận được 1 năm sử dụng nước đóng lon nhôm miễn phí. Những phần quà hấp dẫn nhưng cũng ý nghĩa này sẽ góp phần truyền cảm hứng và tạo thói quen cho các bạn trẻ trong việc sử dụng lon nhôm trong đời sống hằng ngày.

Giải nhất - Kiều Anh Trần

Giải Nhì - Vinh Quang

Giải Ba - Gia Hân

Lộ diện 3 video ấn tượng chinh phục thử thách Chuyền lon nhôm - 5

Tại Việt Nam, những thách thức về ô nhiễm môi trường là vô cùng lớn, nguyên nhân một phần đến từ ý thức của cộng đồng trong việc sử dụng các nguyên liệu tái chế còn hạn chế. Chính vì vậy, chiến dịch "Nối tiếp vòng lon nhôm, đáp tiếng lòng Trái Đất" cùng thử thách "Chuyền Lon nhôm" đã ra đời rất đúng thời điểm để đưa ra một trong những giải pháp tiện lợi và thiết thực nhất để bảo vệ môi trường, đó là lựa chọn sử dụng và tái chế lon nhôm. Theo dữ liệu từ Tổ chức Aluminum, hơn 75% lượng nhôm từng được sản xuất vẫn còn được sử dụng tới hôm nay, lon nhôm là bao bì đồ uống được tái chế nhiều nhất trên thế giới, với tỷ lệ tái chế trên toàn cầu là 69%. Những con số trên đã chứng tỏ được tiềm năng tái chế của lon nhôm, tạo ra những giá trị cho cộng đồng, trở thành sản phẩm thân thiện với môi trường và người tiêu dùng.

Lộ diện 3 video ấn tượng chinh phục thử thách Chuyền lon nhôm - 6

Khép lại chương trình với những kết quả tích cực cùng các con số ấn tượng, thử thách "Chuyền lon nhôm" nói riêng và chiến dịch "Nối tiếp vòng lon nhôm, đáp tiếng lòng Trái Đất" nói chung đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc sử dụng lon nhôm, mở ra những tia hy vọng mới cho bài toán ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Thử thách "Nối tiếp vòng lon nhôm, đáp tiếng lòng Trái Đất" lần đầu được phát động bởi Bộ TN&MT hợp tác với Công ty TBC-Ball Việt Nam nhằm khuyến khích cộng đồng tăng cường sử dụng lon nhôm, bảo vệ môi trường. Chiến dịch được phát động từ ngày 11/1/2021 và kết thúc vào ngày 5/2/2021.

Thông tin chi tiết tại: 
Fanpage của Bộ TN&MT:

https: //www.facebook.com/monrevietnam Fanpage Trung tâm Truyền thông: https://www.facebook.com/truyenthongTNMT
Fanpage Longacy - Chuyện Lon Nhôm: https://www.facebook.com/ChuyenLonNhom