Lão nông đầu tư cả tỷ đồng bắc thang tận ngọn dừa cho khách hái quả

(Dân trí) - Hệ thống cầu thang, hành lang vắt qua những ngọn cây, dẫn tới tận buồng dừa. Khách có thể tận tay chọn quả dừa ưng ý, hái xuống thưởng thức ngay dưới tán lá.

Ông Đoàn Văn Khanh (67 tuổi) là chủ một vườn dừa lớn ở xã Song Thuận, Châu Thành, Tiền Giang. Trước đây gia đình ông chỉ hái dừa bán cho thương lái hoặc mang ra trước cổng bán cho người qua đường.

Những năm gần đây, ông Khanh nhận thấy khách càng ngày càng "chịu chi", sẵn sàng trả nhiều tiền để được uống nước dừa tươi ngon, chất lượng nhất. Cộng với nhận định nhu cầu du lịch xanh, du lịch sinh thái trong vùng đang phát triển nhanh, ông Khanh quyết định "chơi lớn" đầu tư hơn một tỷ đồng làm hệ thống cầu thang tận ngọn dừa cho khách trèo hái quả.

Lão nông bắc 500m cầu thang tận ngọn dừa cho khách thỏa thích hái quả

"Tôi làm hệ thống cầu thang này từ năm 2020, tổng chiều dài hơn 500m, chạy vòng quanh vườn, có lối dẫn đến tận các buồng dừa để khách thỏa thích lựa chọn. Ban đầu tôi định chỉ bắc thang cho khách trèo lên hái rồi trèo xuống, nhưng nhiều người bảo muốn ngồi lại nghỉ ngơi, uống nước dừa tận ngọn cây nên tôi đầu tư hệ thống dàn, đường đi luôn", ông Khanh cho biết.

Hệ thống giàn của ông Khanh gồm lối cầu thang dẫn lên xuống, hành lang trên cao rộng gần 1m, dài hơn 500m bao quanh vườn, các nhánh dẫn ra ngọn dừa và nhà chòi nghỉ ngơi cho khách. Tất cả hệ thống dàn đều làm bằng thép chắc chắn.

Lão nông đầu tư cả tỷ đồng bắc thang tận ngọn dừa cho khách hái quả - 1

Hành lang dài hơn 500m nối các ngọn dừa (Ảnh; Nguyễn Cường).

Trong khu vườn ngoài dừa còn có hồng xiêm, cam, bưởi, nhiều loại hoa quả khác. Khách vào vườn còn có thể câu cá, thu hoạch mật ong tươi, quan trọng nhất là được tận hưởng không gian yên bình, trong lành, mát rượi.

Ông Khanh cho biết thêm, vì đầu tư lớn, dịch vụ độc đáo nên giá mỗi quả dừa cũng cao hơn so với mặt bằng chung. Khách được tham quan miễn phí, nhưng mỗi quả dừa hái xuống sẽ có giá 100 nghìn đồng.

Lão nông đầu tư cả tỷ đồng bắc thang tận ngọn dừa cho khách hái quả - 2

Khách được tận tay hái quả dừa ưng ý (Ảnh: Nguyễn Cường).

"Trong vườn có tỷ lệ dừa sáp rất cao, nếu khách hái trúng dừa sáp mà không dùng thì vườn sẽ mua lại với giá 200 nghìn đồng. Từ khi vườn mở cửa đã đón rất nhiều khách đến, có cả những diễn viên nổi tiếng. Nhiều người còn bảo tôi nên mở luôn quán cà phê, quán ăn hoặc nhà nghỉ trên cây sẽ hút khách", ông Khanh chia sẻ.

Người đi đường ngang qua nhà ông Khanh khi biết dịch vụ lạ đều muốn vào trải nghiệm và đều bày tỏ hài lòng thích thú.

Lão nông đầu tư cả tỷ đồng bắc thang tận ngọn dừa cho khách hái quả - 3

Ngoài được thưởng thức những quả dừa tươi nhất, khách đến vườn còn có cơ hội nhận tiền về khi hái được dừa sáp (Ảnh: Nguyễn Cường).

Chị Nguyễn Hoàng Oanh (36 tuổi, ngụ huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) sau khi được bạn dẫn đến vườn dừa ông Khanh thì đã về đưa cả gia đình đến trải nghiệm cho biết.

"Rất lạ, ai cũng thích, vườn dừa rộng, mát, những quả dừa thì rất lớn. Vườn miễn phí, mình đi một đoàn đông nhưng 3 người mới uống hết một quả dừa, tính ra rất rẻ", chị Oanh chia sẻ.

Lão nông đầu tư cả tỷ đồng bắc thang tận ngọn dừa cho khách hái quả - 4

Đứng giữa vườn hóng mát cũng là trải nghiệm nhiều người thích thú (Ảnh: Nguyễn Cường).