Lãnh đạo Cô Gái Hà Lan: “Đồng nhất chất lượng toàn cầu là chiến lược của chúng tôi”

Dân trí Với hơn 145 năm thừa hưởng trọn vẹn tinh hoa ngành sữa Hà Lan, tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) không chỉ đóng góp lớn cho ngành sữa bản xứ mà còn lan tỏa chuẩn chất lượng Hà Lan đến toàn cầu, đặc biệt tại Việt Nam.

Ông Roel Van Neerbos - Chủ tịch Tập đoàn FrieslandCampina – Khối các Sản phẩm tiêu dùng đã có những chia sẻ về chiến lược đồng nhất chuẩn chất lượng toàn cầu.

Lãnh đạo Cô Gái Hà Lan: “Đồng nhất chất lượng toàn cầu là chiến lược của chúng tôi” - 1
Ông Roel Van Neerbos - Chủ tịch Tập đoàn FrieslandCampina – Khối các Sản phẩm tiêu dùng

Theo ông, thử thách lớn nhất mà ngành sữa hiện nay đang gặp phải là gì và làm thế nào để vượt qua nó?

Nhu cầu về các sản phẩm làm từ sữa trên toàn cầu ước tính sẽ tăng thêm 2.5% mỗi năm cho đến năm 2020. Do đó, thử thách lớn nhất của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng với giá cả hợp lí nhằm đáp ứng cho mọi người tiêu dùng. Điều này cũng phù hợp với sứ mệnh nuôi dưỡng từ thiên nhiên của Cô Gái Hà Lan. Một dân số tăng trưởng nhanh cùng áp lực về môi trường là những rào cản chúng tôi phải đối mặt, nhưng chúng tôi có một chiến lược toàn diện và khả năng hiện diện trên toàn cầu để hiện thực hóa sứ mệnh của mình. Nhận thức được tầm quan trọng của sự thay đổi, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều chủ đề và người hỗ trợ để có thể đạt được mục tiêu của mình, với mục đích chiến thắng từ dinh dưỡng; phục vụ khách hàng 24/7; dẫn đầu về phát triển bền vững và nâng tầm những giá trị cốt lõi. Song song, chúng tôi phải đảm bảo chuỗi cung ứng của mình luôn an toàn, xây dựng lòng tin của người tiêu dùng thông qua việc cởi mở, minh bạch và cung cấp cho khách hàng thông tin cần thiết. Tập đoàn FrieslandCampina rất xem trọng vấn đề về an toàn thực phẩm và sự bền vững, và luôn truyền đạt điều này đến khách hàng.

Ngành sữa hiện nay đang chứng kiến sự gia tăng về sản lượng tiêu thụ trên đầu người và Cô Gái Hà Lan luôn sẵn sàng để đón đầu thử thách tại mọi thị trường, bao gồm Việt Nam.

Lãnh đạo Cô Gái Hà Lan: “Đồng nhất chất lượng toàn cầu là chiến lược của chúng tôi” - 2
Ông Roel chia sẻ về ngành sữa ở Hà Lan
Lãnh đạo Cô Gái Hà Lan: “Đồng nhất chất lượng toàn cầu là chiến lược của chúng tôi” - 3
Trung tâm Nghiên cứu và Sáng tạo của Cô Gái Hà Lan tại Wageningen, Hà Lan

Xin ông cho biết “Tiêu chuẩn Hà Lan” là gì và làm thế nào FrieslandCampina áp dụng điều đó đối với Cô Gái Hà Lan ở Việt Nam?

“Tiêu chuẩn Hà Lan” nói về những những dòng sữa tươi chất lượng cao được sản xuất dựa trên chuyên môn đã được kiểm chứng trong ngành sữa. Cô Gái Hà Lan, với di sản phong phú hơn 145 năm, đảm bảo các sản phẩm đều được sản xuất từ nguồn sữa chất lượng đồng nhất toàn cầu; hiện diện tại hơn 100 quốc gia. Cô Gái Hà Lan có hệ thống kiểm tra chất lượng toàn diện là Foqus, giúp Tập đoàn có thể đem đến cho người tiêu dùng, khách hàng và các cơ quan có thẩm quyền sự đảm bảo rằng sản phẩm và quy trình của chúng tôi - xuyên suốt toàn bộ dây chuyền sản xuất luôn đáp ứng mọi tiêu chuẩn gắt gao trong lĩnh vực chất lượng và an toàn thực phẩm.

Chúng tôi lên kế hoạch xây dựng mối quan hệ với nông dân Việt Nam để tạo ra được nguồn cung cấp sữa tươi tốt nhất, khởi đầu bằng việc thiết lập hệ thống thu mua sữa nhằm đảm bảo người nông dân có thể bán được sản phẩm của họ. Ngoài việc thường xuyên hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ chăm sóc thú y, Cô Gái Hà Lan còn đào tạo cho nông dân các kĩ thuật xây dựng chuồng trại, trồng cỏ, quy trình chọn lựa và chế biến thức ăn, cách thức chăm sóc bò mẹ và con, phương pháp phòng ngừa các căn bệnh phổ biến, … Chúng tôi luôn đưa ra những mức giá thu mua dựa trên chất lượng sữa với mục đích khuyến khích người nông dân chú trọng đến khía cạnh quan trọng này trong ngành sữa.

Tiêu chuẩn Hà Lan được xem là cao cấp và tốt hơn những tiêu chuẩn của Châu Á, đặc biệt là tiêu chuẩn của Việt Nam. Cụ thể sự khác biệt này là như thế nào, thưa ông?

Đất nước Hà Lan nổi tiếng trong ngành sản xuất sữa và đồng thời dẫn đầu thị trường về chất lượng và an toàn thực phẩm. Ngành công nghiệp sữa của Hà Lan đã đạt được vị thế quốc tế cao nhờ vào các tiêu chuẩn khắt khe của họ trong công nghệ và chất lượng. Luật pháp Hà Lan luôn hướng đến việc đảm bảo sự an toàn và luôn tuân thủ theo quy chuẩn nghiêm ngặt của luật pháp EU. Với lịch sử hơn 145 năm, FrieslandCampina rất am hiểu về sữa và đem đến chất lượng sữa tốt nhất. Sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất từ nguồn sữa chất lượng cao đồng nhất trên toàn cầu. Chúng tôi áp dụng các tiêu chuẩn và quy định như nhau tại mọi điểm sản xuất và phân phối trên thế giới.

Một ví dụ điển hình cho thấy chúng tôi là doanh nghiệp duy nhất ở Việt Nam chi trả và thưởng cho nông dân dựa trên tổng tạp trùng. Và tiêu chuẩn của chúng tôi nghiêm ngặt hơn 10 lần những quy định hiện hành của luật pháp Việt Nam. Không chỉ có cho mình đội ngũ kiểm định riêng, chúng tôi còn mời các viện nghiên cứu độc lập, ở bên ngoài để tiến hành việc kiểm định.

Lãnh đạo Cô Gái Hà Lan: “Đồng nhất chất lượng toàn cầu là chiến lược của chúng tôi” - 4

Đối với Cô Gái Hà Lan, việc vượt qua các thử thách khi phải áp dụng tiêu chuẩn Hà Lan vào thị trường Việt Nam có phải là một công việc khó khăn?

Tất nhiên, đó là một công việc khổng lồ mà ngành sữa và Chính Phủ phải làm việc cùng nhau để nâng cao tính hiệu quả trong việc sản xuất sữa, song song với đó là thúc đẩy sự tiêu thụ bền vững và bảo vệ môi trường. Khẩu phần ăn của người Việt Nam phụ thuộc nhiều vào đường. Thực tế, mức tiêu thụ đường của người Việt cao gấp bốn lần mức khuyến nghị của Tổ Chức Y Tế Thế Giới. Công ty chúng tôi cần nỗ lực hơn để tìm ra những giải pháp cân bằng khẩu phần ăn và động lực uống sữa của người tiêu dùng.

Vậy dự định sắp tới của tập đoàn tại thị trường Việt là gì, thưa ông?

Ngoài việc đưa ra các công thức dinh dưỡng, tập đoàn còn có nhiều nỗ lực giúp phụ huynh nhận thức rõ về lợi ích của sữa, uống đủ lượng sữa và phong cách sống khỏe mạnh. Lý do là mức tiêu thụ sữa trung bình ở Việt Nam không bằng một nửa ở Thái Lan, bằng 1/3 của Singapore và ít hơn rất nhiều so với châu Âu.

Năm 2018, chúng tôi đã hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai chương trình "Uống sữa, vận động, khỏe mạnh" tại hơn 200 ngôi trường toàn quốc, hướng đến giáo dục trẻ em về dinh dưỡng và thói quen ăn uống lành mạnh. Dự kiến chương trình sẽ được mở rộng trong những năm kế tiếp. 

Hoài Nhơn

Lãnh đạo Cô Gái Hà Lan: “Đồng nhất chất lượng toàn cầu là chiến lược của chúng tôi” - 5
MỚI NHẤT
Đặt vài lon nước ngọt trên mặt đất, cậu bé bắt nguyên đàn rắn “khủng”
Đặt vài lon nước ngọt trên mặt đất, cậu bé bắt nguyên đàn rắn “khủng”

(Dân trí) - Chỉ bằng lon soda bỏ đi, dây dù, gỗ… cậu bé đã có thể chế tạo một chiếc bẫy rắn cực kỳ hiệu quả, thu hút hàng triệu lượt xem.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:28

Triển lãm cưới Almaz Mini Wedding Fair - Rực rỡ màu sắc cá nhân trong ngày trọng đại
Triển lãm cưới Almaz Mini Wedding Fair - Rực rỡ màu sắc cá nhân trong ngày trọng đại

(Dân trí) - Đám cưới của những cặp đôi thế hệ GenZ (1995 – 2010) sẽ là sự lên ngôi của những sắc màu độc lạ, trong không gian và phong cách đặc biệt nhất theo cá tính của cô dâu và chú rể. Triễn lãm cưới Almaz Mini Wedding Fair – The Inner Color thật sự là nơi cô dâu chú rể tương lai có thể thoải mái tìm kiếm màu của riêng mình cho ngày trọng đại.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:27

Vincom khởi động “Hành trình màu xanh” đón Trung thu an lành
Vincom khởi động “Hành trình màu xanh” đón Trung thu an lành

(Dân trí) - Chào đón mùa lễ hội Trung thu 2019, từ nay đến 22.09, Vincom triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa “Hành trình màu xanh – Trung thu an lành” đồng loạt tại 70 trung tâm thương mại (TTTM) trên cả nước. Không chỉ thu hút khách hàng bởi không gian ‘check-in’ trang hoàng lộng lẫy với hệ thống đèn lồng khổng lồ và vô vàn chương trình ưu đãi từ nhiều thương hiệu, các TTTM Vincom còn tổ chức hàng loạt hoạt động thiết thực kêu gọi bảo vệ môi trường, mang lại những bài học ý nghĩa cho các em nhỏ mùa Trung thu này.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:26

Trào lưu nào được dự đoán sẽ chiếm lĩnh TikTok trong thời gian tới?
Trào lưu nào được dự đoán sẽ chiếm lĩnh TikTok trong thời gian tới?

(Dân trí) - Xuất phát từ chính các bạn trẻ với sự sáng tạo vô biên, nhiều trào lưu hot của cộng đồng mạng được khơi nguồn từ nền tảng TikTok. Sau “Fitness master”, “Thay đổi nhan sắc” hay “Trở về tuổi thơ”, trào lưu nào sẽ thu hút đông đảo cộng đồng người dùng TikTok thời gian sắp tới?

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:25

Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng
Cô gái béo phì kiếm hơn 250 triệu đồng mỗi năm nhờ… mỡ bụng

(Dân trí) - Nhờ thân hình “quá khổ” và sức ăn khủng khiếp, một cô gái ở Mỹ đã thu hút hơn 19.000 người theo dõi trên trang cá nhân, thậm chí, kiếm được cả ngàn đô mỗi tháng.

Thứ ba, 27/08/2019 - 07:24

Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc
Cậu bé 7 tuổi "gây bão” mạng xã hội nhờ biệt tài cán bánh thần tốc

(Dân trí) - Khác với bạn bè cùng trang lứa, cậu bé ở Trung Quốc đã biết phụ bố mẹ làm việc kiếm tiền, thậm chí, còn trở nên nổi tiếng nhờ biệt tài cán bánh bao thần tốc khi chỉ mới 7 tuổi.

Thứ ba, 27/08/2019 - 05:44

Hà Nội: Triển lãm ảnh về trẻ khuyết tật
Hà Nội: Triển lãm ảnh về trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Ngày 25/8, tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm ảnh Trăng khuyết Exhibition do Dự án Trăng Khuyết tổ chức.

Thứ ba, 27/08/2019 - 04:27

Người thu nhận hơn 20 nghìn xác thai nhi bị bỏ rơi nói gì?
Người thu nhận hơn 20 nghìn xác thai nhi bị bỏ rơi nói gì?

(Dân trí) - Ông Tống Phước Phúc đau lòng kể lại thời gian đầu việc thu nhận xác của các thai nhi khá nhọc nhằn bởi các thai nhi bị vứt bỏ khắp nơi như gốc cây, treo ở hàng rào, ngã ba đường...

Thứ hai, 26/08/2019 - 08:17

Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất
Rơi lệ cảnh chú rể bay từ Nhật Bản về Việt Nam làm “đám cưới” đặc biệt với người vợ đã mất

(Dân trí) - Vô tình xem livestream trên mạng về một vụ tai nạn, anh Thiên A. bàng hoàng nhận ra cô gái trẻ nằm đắp chiếu trên đường chính là vợ chưa cưới của mình. Anh vội vàng đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và tổ chức "đám cưới" đặc biệt ngay trước ban thờ vợ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 11:01

Kỳ lạ loại quả giống chuối, vị giống mít, dứa, ổi
Kỳ lạ loại quả giống chuối, vị giống mít, dứa, ổi

(Dân trí) - Được mệnh danh là một loại quả “quái vật”, Monstera deliciosa có vỏ ngoài vừa giống dứa, vừa giống chuối, dưa chuột và hương vị thì tổng hợp của của 10 loại trái cây khác nhau.

Thứ hai, 26/08/2019 - 10:51

Prudential Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Hành động cho yêu thương”
Prudential Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Hành động cho yêu thương”

(Dân trí) - “Hành động cho yêu thương” là chương trình khuyến mại lớn nhất từ trước đến nay của Prudential, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Prudential đồng hành cùng các gia đình Việt.

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:15

Là đồ thừa của động vật, tại sao ngọc trai lại đắt đỏ đến như vậy?
Là đồ thừa của động vật, tại sao ngọc trai lại đắt đỏ đến như vậy?

(Dân trí) - Ngọc trai được coi là biểu tượng của sự quý phái cũng như đẳng cấp của giới thượng lưu suốt nhiều thế kỷ qua. Vậy điều gì thực sự tạo nên giá trị của thứ mà con người xem là đá quý, trong khi lại là “đồ bỏ” của động vật này?

Thứ hai, 26/08/2019 - 07:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tiệm ăn gửi tâm thư đến shipper: "Cũng từ nghèo khó mà lên, hãy nương nhau mà sống"
Chủ tiệm ăn gửi tâm thư đến shipper: "Cũng từ nghèo khó mà lên, hãy nương nhau mà sống"

(Dân trí) - Dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Văn M., chủ một tiệm cơm sinh viên ở Gò Vấp, TP HCM về công việc kinh doanh thức ăn thông qua nền tảng trực tuyến và những khó khăn trong ứng xử với cánh tài xế công nghệ.

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:51

Theo chân "thợ săn băng trôi" trên hành trình tìm kiếm “vàng trắng”
Theo chân "thợ săn băng trôi" trên hành trình tìm kiếm “vàng trắng”

(Dân trí) - Không giống với những thợ săn mà chúng ta thường biết đến, thành quả mà họ đạt được lại là nguồn nước tinh khiết được chiết xuất từ những tảng băng trôi giữa lòng đại dương.

Thứ hai, 26/08/2019 - 06:38

Tận mắt từng khâu sản xuất bánh Trung thu để yên tâm lựa chọn cho gia đình
Tận mắt từng khâu sản xuất bánh Trung thu để yên tâm lựa chọn cho gia đình

(Dân trí) - Cho ra lò hàng trăm nghìn chiếc bánh mùa Trung thu năm nay nhưng mỗi công đoạn sản xuất đều hết sức tỉ mỉ, kỳ công, thậm chí nhiều khâu thủ công quan trọng vẫn được duy trì . Hãy cùng nhóm phóng viên thâm nhập Bếp Trung tâm của xưởng sản xuất bánh Trung thu VinMart Cook để “mục sở thị” các công đoạn từ A đến Z!

Thứ hai, 26/08/2019 - 05:34

Là phụ nữ hiện đại, sao phải lo lắng việc giặt giũ thường ngày
Là phụ nữ hiện đại, sao phải lo lắng việc giặt giũ thường ngày

(Dân trí) - Từ trước đến nay, giặt giũ luôn là công việc khiến cho chị em cảm thấy đau đầu và tốn khá nhiều thời gian. Tại sao lại như vậy?

Thứ hai, 26/08/2019 - 05:00

Đã mắt với khu vườn lúc lỉu cây trái ở Mỹ của ông chủ tiệm nail gốc Việt
Đã mắt với khu vườn lúc lỉu cây trái ở Mỹ của ông chủ tiệm nail gốc Việt

(Dân trí) - Đam mê trồng vườn và muốn các con biết thêm về hương vị quê hương, anh Nhatan Bui - chủ 1 tiệm nail ở Mỹ đã tận dụng khoảng đất trống ở hàng rào để thiết kế khu vườn bao quanh nhà, trồng đủ các loại rau, trái cây Việt Nam.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 04:19

Choáng váng khi "muốn yêu thì phải đi du lịch trời Tây"
Choáng váng khi "muốn yêu thì phải đi du lịch trời Tây"

(Dân trí) - Quen nhau một thời gian, đến thời điểm đẹp khởi đầu cho một cuộc tình đẹp, Đạt đang hồi hộp thì Thanh đã nhanh chóng đề nghị... muốn nhận lời tỏ tình ở đảo quốc sư tử.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 10:39

Kiến trúc vị nhân sinh: Những bức tượng ý nghĩa hơn ngàn lời nói
Kiến trúc vị nhân sinh: Những bức tượng ý nghĩa hơn ngàn lời nói

(Dân trí) - Mỗi tác phẩm là một cách gửi gắm hết sức độc đáo và ấn tượng, các thông điệp đầy tính nhân văn của nghệ nhân đến tất cả chúng ta, nhằm góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:40

Nên ăn gì để đêm ngủ ngon giấc?
Nên ăn gì để đêm ngủ ngon giấc?

(Dân trí) - Thực phẩm bạn ăn trong ngày, đặc biệt là bữa tối có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Trong khi cà phê khiến bạn mất ngủ thì một cốc sữa ấm, chuối, hay óc chó lại khiến bạn có một đêm sâu giấc.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:33

Không cần đi xa, ngay gần Hà Nội cũng có điểm cắm trại “sống ảo” tuyệt đẹp cho dịp nghỉ lễ
Không cần đi xa, ngay gần Hà Nội cũng có điểm cắm trại “sống ảo” tuyệt đẹp cho dịp nghỉ lễ

(Dân trí) - Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay người lao động được nghỉ 3 ngày, nếu chưa có kế hoạch cho các chuyến đi xa, bạn có thể tham khảo các điểm cắm trại, dã ngoại ngay gần Hà Nội với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, thoáng mát.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:09

Người dân chật vật mưu sinh giữa lòng hồ thủy điện
Người dân chật vật mưu sinh giữa lòng hồ thủy điện

(Dân trí) - Vào mùa khô hạn, nguồn nước tại hồ thủy điện Rào Quán “chạm đáy”, nhưng hàng chục hộ dân tại vùng núi xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vẫn bám nghề đánh cá, kiếm kế sinh nhai.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:14

Người phụ nữ 55 tuổi giả mang thai để bạn trai... chịu kết hôn
Người phụ nữ 55 tuổi giả mang thai để bạn trai... chịu kết hôn

(Dân trí) - Chỉ vì quá muốn kết hôn với người yêu, một người phụ nữ trung niên tại Trung Quốc đã giả mang thai, thậm chí là bắt cóc cháu nội mới sinh.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 10:48

Hành trình biến những bãi rác thành vườn rau sạch của anh chàng kỹ sư xây dựng
Hành trình biến những bãi rác thành vườn rau sạch của anh chàng kỹ sư xây dựng

(Dân trí) - Từ những bãi tập kết rác gây ô nhiễm môi trường ở Đà Nẵng, anh Lê Thanh Bình (Quảng Ngãi) đã biến nơi đây thành những vườn rau sạch xanh mướt.

Thứ bảy, 24/08/2019 - 07:06