Làm cha ở tuổi 13

(Dân trí) - Một bé trai 13 tuổi từ Poole, Dorset thuộc miền nam nước Anh, sẽ trở thành một trong những “ông bố” trẻ nhất nước này sau khi cô bạn gái 14 tuổi mang thai cách đây vài tháng.

 
Làm cha ở tuổi 13 - 1
Cậu bé Alfie Patten từng gây xôn xao dư luận hồi tháng 2 vừa rồi khi suýt làm cha ở tuổi 13.
 

Cặp đôi nhí, được giấu tên vì các vấn đề về luật pháp, được tin là học cùng trường và cô bé học trên cậu bé một lớp.

Tờ Dailymail của Anh cho các nhà chức trách địa phương đã nhận được giấy của tòa án yêu cầu không tiết lộ tên của cặp đôi này.

Trường hợp mang thai tuổi vị thành niên này là ca mới nhất trong hàng loạt các trường hợp mang thai tuổi teen tại Anh. Hồi năm 1997, bé gái 12 tuổi Jenny Teague đã sinh con và 2 năm sau đó Charlene, 17 tuổi, và Miranda Way, 15 tuổi, cũng ở vùng Poole, sinh con cách nhau chỉ vài tháng.

Tháng 2 vừa rồi, trường hợp cậu bé 13 tuổi Alfie Patten ở London làm cha hụt cũng khiến báo chí trong và ngoài nước xôn xao. Bạn gái của Alfie là Chantelle Stedman sinh con ở tuổi 15. Nhưng kết quả xét nghiệm ADN sau đó cho thấy cha của đứa trẻ trên thực tế là một bé trai khác - Tyler Barker, 14 tuổi.

Sean Stewart, từ Bedfordshire, hiện là “ông bố” trẻ nhất tại Anh sau khi cô bạn cạnh nhà Emma Webster,15 tuổi, sinh con năm cậu mới 12 tuổi.

Anh hiện là một trong những nước có tỷ lệ các ca mang thai tuổi teen cao nhất châu Âu.

Ninh Nhi
Theo DM