Kinh hoàng khoảnh khắc sét đánh vào ngôi nhà giữa trời giông bão

(Dân trí) - Một người phụ nữ xứ Wales đã chụp được khoảnh khắc kinh hoàng khi một tia sét lớn đột nhiên xuất hiện, xé rách bầu trời và đánh thẳng xuống một ngôi nhà gần đó.

Kinh hoàng khoảnh khắc sét đánh vào ngôi nhà giữa trời giông bão - 1
Sét đánh xuống nhà dân làm sáng rực cả một vùng trời

Vào thứ Tư vừa rồi, Donna Tizzard đang quay video về cơn giông xảy ra ở Gwersyllt, Wrexham thì một tia sét lớn bỗng lao xuống từ bầu trời, đánh thẳng xuống một ngôi nhà gần đó, tạo ra tiếng nổ vang vọng.

Kinh hoàng khoảnh khắc sét đánh trúng ngôi nhà trong giông bão

Dịch vụ cứu hỏa xác nhận họ được gọi đến khu vực vào khoảng 8 giờ tối. Tuy nhiên, một phát ngôn viên chia sẻ với North Wales Live rằng họ coi cuộc gọi là "báo động giả với mục đích tốt".

Vào đêm hôm đó, rất nhiều cuộc gọi đến lực lượng cứu hỏa được thực hiện tại khu vực Wrexham trong bối cảnh mưa lớn, sấm sét dữ dội.

Kinh hoàng khoảnh khắc sét đánh vào ngôi nhà giữa trời giông bão - 2
Vụ việc khiến nhiều người dân xung quanh hoảng hồn

Ngày 12/8, trung tâm dự báo thời tiết Met Office cũng đã đưa ra cảnh báo nguy hiểm màu vàng về tình trạng giông bão tại một vùng rộng lớn ở Anh. Hiện tượng mưa bão vẫn tiếp tục duy trì trong ngày 13/8 cho tới đầu tuần tới và chỉ có phía đông bắc của Anh, Bắc Ireland và Scotland là không có cảnh báo nguy hiểm.

"Với thời tiết nắng nóng liên tục, nhiều vùng ở Anh tiếp tục có nguy cơ giông bão và có khả năng chịu ảnh hưởng bởi mưa lớn vào đầu tuần tới.

Với sự thay đổi khí hậu, khí hậu có xu hướng ấm lên, chúng ta sẽ thấy nhiều đêm nhiệt đới hơn. Không có nghi ngờ gì về điều đó”, nhân viên dự báo thời tiết Nicola Maxey cho biết.