Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt

(Dân trí) - Đây là công trình đặc biệt của gia đình ở Bến Tre với lối kiến trúc đậm chất Việt.

Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt - 1

Công trình nhà thờ Phật và thờ tổ tiên của gia đình ở Bến Tre mang đậm nét truyền thống kiến trúc Việt. Công trình được hoàn thiện năm 2021, nằm giữa vườn cây xanh mát, phía trước là hồ sen thơm ngát.

Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt - 2

Tổng diện tích sàn xây dựng của công trình là 450m2 bao gồm các không gian: Không gian thờ, không gian tiếp khách, không gian tổ chức tiệc và không gian bếp. Công trình do KTS Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Tất Đạt và KTS Lê Hiển thực hiện.

Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt - 3

Với mong muốn thiết kế một công trình nhiệt đới mang đậm kiến trúc truyền thống Việt Nam nhóm thiết kế đã đưa các yếu tố đặc trưng của kiến trúc truyền thống vào công trình: Hiên nhà sâu, các không gian liên hoàn, hồ cá trước nhà điều hòa không khí. Công trình sử dụng nguồn gỗ nhập khẩu được chọn từ nguồn rừng tái sinh được quy hoạch và cấp chứng nhận.

Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt - 4

Không gian trong nhà được kết nối tối đa với thiên nhiên bên ngoài tạo ra các khoảng mở đón ánh sáng tự nhiên.

Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt - 5

Các không gian trong và ngoài được kết nối liên hoàn với nhau phù hợp với nhu cầu hội họp gia đình trong lối sinh hoạt của người Việt.

Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt - 6

Từ đây, các thành viên có thể vừa ngồi tiệc chia sẻ, trò chuyện vừa có thể đưa mắt ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Gia đình ở Bến Tre làm nhà gỗ rộng 450m2 nhìn thẳng ra hồ sen đẹp tuyệt - 7

Kiến trúc công trình hòa quyện với cảnh quan rừng dừa loại cây đặc trưng của địa phương. Trong quá trình xây dựng, nhóm kiến trúc sư đã cố gắng giữ lại những cây hiện trạng, những cây bắt buộc phải dời đi trong quá trình xây dựng sau đó được trồng lại để không làm ảnh hưởng đến tổng thể cảnh quan rừng dừa.

Ảnh: Hiroyuki Oki