Đồng Tháp:

Gần 70 trẻ em "ở nơi đặc biệt" được vui Tết trung thu

(Dân trí) - Tối ngày 18/9, các y bác sĩ và các tình nguyện viên ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp mặc đồ bảo hộ tổ chức cho 100 trẻ em vui Tết trung thu ở khu cách ly dành cho trường hợp F0, F1.

Tết Trung thu từ lâu đã được xem là ngày Tết của thiếu nhi, năm nay các em thiếu nhi không được hưởng một mùa trung thu vui vẻ trọn vẹn như những năm trước do dịch Covid-19. Năm nay, nhiều trẻ em đang phải bị cách ly ở các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung vì dịch Covid-19.

Gần 70 trẻ em ở nơi đặc biệt được vui Tết trung thu - 1

Nhằm mang đến niềm vui Trung thu cho gần 100 trẻ em đang là F0, F1, chiều tối ngày 18/9, các y bác sĩ và tình nguyện viên ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức vui Tết trung thu cho 66 em thiếu nhi đang là F0 được điều trị tại bệnh viện dã chiến ở TP Sa Đéc đặt tại trường quân sự cũ của tỉnh Đồng Tháp.

Tại đây, các y bác sĩ và các tình nguyện viên đã mặc đồ bảo hộ mang các phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh ngọt, sữa, nước ngọt đến tặng cho các em.

Gần 70 trẻ em ở nơi đặc biệt được vui Tết trung thu - 2

Các y bác sĩ và tình nguyện viên mang bánh, lồng đèn trung thu tặng các thiếu nhi đang là F0 điều trị tại bệnh viện dã chiến ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài tặng quà, các anh chị y bác sĩ và các tình nguyện viên còn tổ chức trò chơi và múa hát cùng các em. Những điệu múa dễ thương trong bộ đồ bảo hộ cồng kềnh vừa mang đến niềm vui cho các em vừa mang đến sự xúc động cho nhiều bậc phụ huynh khi chứng kiến, giúp mọi người vơi đi nỗi buồn vì phải xa gia đình vì dịch bệnh.

Theo kế hoạch, 33 trẻ em còn lại đang là các F1 được cách ly tại các khu cách ly tập trung ở trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp và trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp có trụ sở ở TP Sa Đéc sẽ được tổ chức trung thu vào chiều 19/9.

Được biết, tất cả các phần quà này do y bác sĩ vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Đang được quan tâm