"Gà kỳ lân" khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết

(Dân trí) - Giống gà Brahma được nhập từ Anh có thân hình to lớn, bộ lông hoành tráng như một chú kỳ lân đang được một số trang trại ở Hà Nội nuôi bán. Dù có giá lên tới hàng chục triệu đồng một cặp, "gà kỳ lân" vẫn được các đại gia mua về chơi dịp Tết.

Video: "Gà kỳ lân" khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết

 

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 1

Giống gà Brahma có trọng lượng "khủng" lên tới 5 - 6kg/con lúc trưởng thành. Lông của chúng dày và dài, bao phủ từ đầu cho tới hết các ngón chân. Cũng chính vì thế, giới nuôi gà Việt thường gọi gà Brahma là "gà khổng lồ" hay "gà kỳ lân".

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 2

Đặc biệt, "gà kỳ lân" có hai chùm lông như bộ râu xòe rộng ở 2 má và dải lông phủ toàn bộ chân. Mỗi chân gà có 5 ngón và 3 cựa rất khỏe.

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 3

Ở trang trại của anh Nguyễn Mạnh Quân ở xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội), có vài chục con gà kỳ lân được nhập giống từ Anh. Anh Quân cho biết, giống gà Brahma đẻ khoảng 70 - 90 trứng/năm, trứng nặng khoảng 55 - 60g.

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 4

Gà trưởng thành nếu có màu lông đẹp, cổ lông trắng vằn thì giá khoảng 20 triệu/con. Riêng gà con cũng có giá tới 500 nghìn đồng/con.

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 5

Bộ lông phủ chân tạo dáng vẻ đặc biệt cho "ga kỳ lân".

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 6

Giống gà Brahma chủ yếu nhập từ châu Âu nên sức đề kháng tương đối mạnh, ít bị những bệnh thông thường, thức ăn cũng đơn giản như ngô, thóc và các loại rau xanh.

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 7

Tuy có tập tính hiền, nhưng thỉnh thoảng gà Brahma cũng tấn công gà cùng loại.

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 8

Dịp tết này, trang trại của anh Quân đã xuất ra thị trường hàng chục con gà Brahma. Khách mua chủ yếu là những gia đình giàu có.

Gà kỳ lân khổng lồ được nhà giàu tìm mua chơi Tết - 9

Gà Brahma với ý nghĩa mang lại sức khỏe, giàu có và quyền lực. Trong thế giới gia cầm thì gà Brahma là một trong những loại hay được nuôi sưu tầm.

Quân Đỗ

Đọc thêm