Đắk Nông giảm gần 2 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng trong mùa dịch

(Dân trí) - Trong tháng 8 và tháng 9/2021, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện cho gần 20.000 khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, PC Đắk Nông đã thực hiện 3 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện với tổng giá trị tiền điện hỗ trợ là hơn 33 tỷ đồng. Đây là đợt hỗ trợ giảm tiền điện, giá điện lần thứ 4 với tổng số tiền được giảm gần 2 tỷ đồng.

Mức giảm tiền điện đợt 4 là 10-15% tiền điện trước thuế. Thời gian áp dụng trong 2 tháng là tháng 8 và tháng 9/2021.

Đắk Nông giảm gần 2 tỷ  đồng tiền điện cho khách hàng trong mùa dịch - 1
Nhân viên PC Đắk Nông kiểm tra chỉ sống công tơ của khách hàng.

PC Đắk Nông cho biết, để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị này cũng thực hiện giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19

Đối với các huyện, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 sẽ được giảm 20% tiền điện. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng, kể từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2021.

Theo PC Đắk Nông, hiện nay các đơn vị điện lực trực thuộc thực hiện phối hợp với UBND huyện, thành phố, huyện xác nhận các điểm cách ly và rà soát khách hàng sử dụng điện thuộc đối tượng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện.

Trên cơ sở đó, các đơn vị điện lực trực thuộc thực hiện cập nhật, kiểm tra phần mềm đảm bảo công tác tính toán và phát hành hóa đơn giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Đang được quan tâm