Đại Phát Group - lan tỏa yêu thương qua chương trình thiện nguyện "Hạt gạo yêu thương"

(Dân trí) - Thấu hiểu khó khăn của nhiều gia đình trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đại Phát Group triển khai chuỗi chương trình thiện nguyện "Hạt gạo yêu thương" nhằm hỗ trợ kịp thời cho một số hộ dân khó khăn trên địa bàn TPHCM và Đồng Nai.

Công ty Cổ phần tư vấn phát triển Bất động sản Đại Phát hay được biết đến với tên viết tắt là Đại Phát Group được chính thức thành lập cách đây khoảng 5 năm với ba lĩnh vực hoạt động chính gồm đầu tư bất động sản, công nghệ và thiết bị y tế. Hiện nay, Đại Phát Group được điều hành bởi doanh nhân Trần Văn Toàn, ông là CEO cũng là chủ tịch HĐQT. Trần Văn Toàn là một doanh nhân trẻ được nhiều người đánh giá rằng "vừa có tài, vừa có đức".

Đại Phát Group - lan tỏa yêu thương qua chương trình thiện nguyện Hạt gạo yêu thương - 1

Đại Phát Group triển khai chương trình "Hạt gạo yêu thương".

Giữa diễn biến dịch bệnh phức tạp, Đại Phát Group cũng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực với mức tăng trưởng bấp bênh. Tuy nhiên, không vì những khó khăn đó mà công ty từ bỏ chiến dịch từ thiện mà doanh nghiệp đã duy trì thực hiện lâu nay. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người dân sống trong khu phong tỏa vừa không có thu nhập, vừa gặp khó khăn khi mua lương thực và các thực phẩm thiết yếu. Do đó, Đại Phát Group đã xây dựng chiến dịch từ thiện với tên gọi "Hạt gạo yêu thương", hỗ trợ lương thực cho những bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Đại Phát Group - lan tỏa yêu thương qua chương trình thiện nguyện Hạt gạo yêu thương - 2

Công ty phát gạo đến từng nhà cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Chia sẻ về mục tiêu phát động chương trình thiện nguyện "Hạt gạo yêu thương", ông chủ Đại Phát Group là doanh nhân Trần Văn Toàn không ngần ngại chia sẻ: "Trong tình hình dịch bệnh có những chuyển biến khó lường, người dân nghèo chính là những người dễ tổn thương nhất của suy thoái, họ là đối tượng cần đặc biệt quan tâm. Tôi hiểu rằng khi thành phố giãn cách, người dân nghèo khó có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập, đã nghèo lại càng nghèo thêm. Do đó, tôi mong muốn có thể giúp được một phần nào đó những hoàn cảnh khó khăn ngoài xã hội với một chút sức nhỏ của Đại Phát Group bằng chương trình Hạt gạo yêu thương".

Về vật phẩm sử dụng trong trương trình, Đại Phát Group chủ trương sẽ hỗ trợ cho người dân chủ yếu là gạo và mì gói. Đây là những thực phẩm thiết thực nhất để hỗ trợ kịp thời cho những người dân nghèo. Cụ thể, cho đến nay chương trình thiện nguyện "Hạt gạo yêu thương" của Đại Phát Group đã phối hợp với UBND huyện triển khai phát hàng ngàn phần lương thực trên địa bàn huyện Nhơn Trạch mỗi phần 10 kg gạo, và một thùng mỳ.

Ngoài ra, Đại Phát Group còn hỗ trợ cho huyện Nhơn Trạch gạo, mỳ, quần áo bảo hộ chống dịch để huyện chủ động điều phối hỗ trợ cho các chương trình của huyện. Còn các bà con ở phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, TPHCM, Đại Phát Group hỗ trợ gạo, mỳ và các phần nhu yếu phẩm bao gồm: Nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, nước tương… riêng tuyến đầu chống dịch của phường Phú Hữu, thành Phố Thủ Đức, Đại Phát Group hỗ trợ nước suối và tiền mặt. Đại Phát Group còn tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ trong thời gian dài nếu Nhà nước vẫn tiếp tục biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại một số địa phương.

Đại Phát Group - lan tỏa yêu thương qua chương trình thiện nguyện Hạt gạo yêu thương - 3

Niềm vui của người dân khi được hỗ trợ kịp thời.

Đồng thời, chương trình cũng đang tiếp tục được triển khai để đưa gạo và mì gói đến được nhiều khu vực hơn nữa trên địa bàn, hỗ trợ kịp thời cho những hoàn cảnh đang gặp nhiều khó khăn giữa dịch bệnh.

Qua một thời gian triển khai chương trình thiện nguyện, Đại Phát Group đã nhìn thấy được một phần trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Mặc dù những phần quà không quá nhiều nhưng đội ngũ của Đại Phát Group thực sự cảm thấy rất hạnh phúc vì bản thân đã góp được một phần sức lực cho xã hội, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

Đại Phát Group - lan tỏa yêu thương qua chương trình thiện nguyện Hạt gạo yêu thương - 4

Thư cảm ơn của Chính quyền với hoạt động thiện nguyện của công ty.

Ngoài chương trình "Hạt gạo yêu thương", Đại Phát Group còn hỗ trợ cho huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức một số xe bán tải để phối hợp với công an, quân đội phục vụ tiếp tế và hỗ trợ tuyến đầu dập dịch.

Đại Phát Group - lan tỏa yêu thương qua chương trình thiện nguyện Hạt gạo yêu thương - 5

Đại Phát Group hỗ trợ một số xe bán tải để phối hợp với công an, quân đội phục vụ tiếp tế và hỗ trợ tuyến đầu dập dịch.

Không những thế, Đại Phát Group còn kêu gọi tổ chức thu dung lập đoàn y, bác sỹ và các tình nguyện viên từ các tỉnh phía Bắc vào miền Nam hỗ trợ tuyến đầu dập dịch. Đại Phát Group hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm đầu vào trước khi lên xe. Đại Phát Group tự bỏ tiền thuê xe, tiền ăn uống cho cả đoàn để vào điểm tập kết, hỗ trợ thuốc men, chăm sóc khi có thành viên trong đoàn không may dương tính khi tiếp xúc F0 trong quá trình làm việc.

Đại Phát Group - lan tỏa yêu thương qua chương trình thiện nguyện Hạt gạo yêu thương - 6

Đại Phát Group thu dung và đưa đoàn y, bác sỹ và tình nguyện viên từ phía bắc vào miền Nam hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Hy vọng, với sự đóng góp của Đại Phát Group đến cộng đồng qua trương trình "Hạt gạo yêu thương", nhiều người dân sẽ được hỗ trợ lương thực kịp thời để vượt qua giai đoạn khó khăn chung này. Đồng thời, nhiều đơn vị và doanh nghiệp cũng nhìn thấy được ý nghĩa của các chương trình thiện nguyện và sẵn sàng trích một phần nhỏ số quỹ để giúp đỡ cho cộng đồng trong tương lai.

Với thông điệp "Cho đi là còn mãi" của doanh nhân trẻ Trần Văn Toàn mong rằng bài viết này sẽ lan tỏa yêu thương, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng đến những doanh nhân nhiều hơn nữa.

Đang được quan tâm