Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint!

Dân trí Những bức tranh đều được cụ bà vẽ thủ công bằng Microsoft’s Paint, một phần mềm máy tính rất khó để tạo ra các nét vẽ uyển chuyển và chân thực, đủ để thách thức cả những họa sỹ chuyên nghiệp.

Ở độ tuổi “gần đất xa trời”, cụ bà Concha Garcia Zaera, 88 tuổi, sống tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha vẫn “nuôi dưỡng” sở thích đặc biệt của mình, đó là vẽ tranh bằng phần mềm máy tính Microsoft’s Paint.

Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 1

Được biết, niềm đam mê trên xuất phát từ khi Zaera được cô con gái dành tặng một chiếc máy tính vào năm 2017. Món quà này đã thực sự giúp ích cho bà trong quãng thời gian chăm nuôi người chồng bị mắc bệnh nặng.

Zaera chia sẻ: “Chồng tôi lâm bệnh nên tôi phải chăm sóc ông ấy, tôi hiếm khi ra ngoài nên rất buồn. Nhờ chiếc máy tính này mà tôi đã tìm được thú vui giải trí trong lúc rảnh rỗi. Tôi vẽ từng thứ một, đầu tiên là ngôi nhà, hôm sau lại thêm quả núi,…từng bước một cho đến khi hoàn thành”.

Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 2

Từ những tấm bưu thiếp mà chồng tặng, người nghệ sỹ nghiệp dư này đã dùng chuột để hoàn thành các bức tranh mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ bảng vẽ cảm ứng nào. Dù làm việc trong điều kiện công nghệ khá “lạc hậu”, nhưng Zaera vẫn sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và được nhiều người chú ý.

Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 3

Quá trình hoàn thành một tác phẩm được vẽ thủ công bằng Microsoft’s Paint là khoảng 2 tuần, bởi lẽ, mỗi ngày bà cụ chỉ thực hiện được một vài chi tiết trong bức tranh.

Bà cho biết: “Vì trí tưởng tượng kém nên tôi chỉ sao chép lại những bức tranh có sẵn. Mỗi ngày tôi hoàn thành khoảng 11-15 chi tiết”.

Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 4

Theo tìm hiểu, xuất phát điểm, Zaera là một họa sỹ vẽ tranh sơn dầu. Tuy nhiên, để mưu sinh, bà đã sao chép những tác phẩm nổi tiếng và bán chúng tại một cửa hàng ở thành phố Valencia.

Được biết, chính người cháu gái đã khuyến khích họa sỹ này đăng tải những tác phẩm của mình lên mạng xã hội, cụ thể là Instagram sau khi nhận thấy biệt tài vẽ tranh trên máy tính của bà ngoại.

Hiện nay, trang cá nhân của Zaera đã đạt đến 242.000 người theo dõi, con số gấp hơn 800 lần so với năm ngoái và vẫn không có dấu hiệu ngừng tăng.

Những tác phẩm khác của cụ bà Concha Garcia Zaera:

Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 5
Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 6
Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 7
Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 8
Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 9
Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint! - 10
Cụ bà 88 tuổi gây “sốt” cộng đồng mạng nhờ tài vẽ tranh bằng…. Microsoft’s Paint!

Minh Nhật

Theo BF