Cơm mẹ nấu ngon hơn... iPad

Trong thời đại smartphone, máy tính bảng bùng nổ, nhà nào cũng có vài chiếc như hiện nay, các bà mẹ lại có thêm một nỗi lo mới khi con cái đến giờ ăn chỉ mong ăn cho nhanh để mau chóng vùi mặt vào ipad chơi game, lướt Facebook. Thế là "cuộc chiến" giữa nội tướng gia đình với các thiết bị công nghệ bắt đầu.

Cơm nhà, mạnh ai nấy ăn

Nếu trước đây, giờ cơm là thời gian mọi thành viên trong gia đình sum vầy trò chuyện, quan tâm đến nhau để thêm gắn kết thì giờ đây, những câu hỏi han thưa dần, thay vào đó là những ánh mắt chăm chú vào… màn hình điện thoại. Những hình ảnh đó không còn xa lạ khi hiện nay, gia đình nào cũng sở hữu vài món đồ công nghệ. Việc cập nhật tin tức thời sự đơn giản bao nhiêu, mức độ gắn kết với người thân trong gia đình, với bữa cơm nhà càng giảm bấy nhiêu.

Cơm mẹ nấu ngon hơn... iPad - 1

Nhận thấy việc “nghiện” công nghệ của chồng con ảnh hưởng nhiều đến sự kết nối trong gia đình, chị Minh Anh (Hà Nội), quyết tâm ra tay kéo cả nhà về bàn ăn bằng cách áp dụng “thiết quân luật”. Chị quy định, đến giờ ăn các thiết bị di động sẽ tạm thời bị “tịch thu”, đến khi ăn xong sẽ trả lại. Tuy nhiên, cách này không mấy thành công, vì ngồi vào bàn ăn nhưng ai cũng chăm chú ăn cho nhanh để mau chóng được trả lại điện thoại. Nhìn cảnh đó, chị biết cần phải tìm cách khác để đem lại về bữa cơm gia đình đầm ấm ngày nào.

Mang về lại bữa cơm gia đình bằng món ngon dậy mùi “đói bụng”

Cơm mẹ nấu ngon hơn... iPad - 2

Nghĩ là làm, nhận thấy cách tốt nhất để kéo chồng con tự động ngồi vào bàn ăn chính là “đánh thức” cơn thèm ăn, và để làm điều này không gì tốt hơn ngoài mùi thơm của món ăn. “Món ăn ngon là cách để kết nối mọi người dễ dàng nhất, gia đình mình cũng không ngoại lệ. Mình phát hiện cách đơn giản nhất để 3 bố con chú ý hơn đến mâm cơm chính là mùi thơm của món ăn, cứ hôm nào nấu món chiên, xào có mùi thơm lừng là cha con dù đang chúi mũi vào điện thoại cũng phải ngẩng lên xem mẹ nấu món gì mà thơm thế”- chị chia sẻ.

Để món ăn có mùi thật hấp dẫn, chị chọn nước mắm làm gia vị nấu ăn chính, chứ không chỉ dùng hạt nêm, gia vị như trước. Lúc này, bước quan trọng nhất là phải chọn được loại nước mắm có hương thơm đậm đà, nhưng không quá nồng gắt, cũng không được có mùi tanh. “Có chọn được nước mắm chuẩn thơm ngon, thì món ăn mới có thể dậy mùi thơm, hấp dẫn gây đói bụng được. Nếu nước mắm quá nồng, món ăn sẽ chẳng còn ngon nữa”, chị giải thích. Sau nhiều lựa chọn, thử nghiệm, chị quyết định chọn nước mắm Nam Ngư nhờ vị ngon hài hòa tròn trịa, mùi lại thơm dịu.

Chị Minh Anh quyết định chọn nước mắm Nam Ngư nhờ vị ngon hài hòa tròn trịa, mùi thơm dịu
Chị Minh Anh quyết định chọn nước mắm Nam Ngư nhờ vị ngon hài hòa tròn trịa, mùi thơm dịu

Có được loại nước mắm ưng ý, chị chọn ngày cả gia đình tập trung đông đủ, bắt tay nấu món khoái khẩu của cả nhà là món bò xào, nhưng nấu trễ hơn mọi ngày một chút để mọi người đói thì mới thèm ăn được. “Vừa phi hành tỏi, xào thịt bò đã ướp với nước mắm Nam Ngư là cả nhà đã xuýt xoa ôi hôm nay mẹ nấu món gì mà thơm thế rồi bỏ hết điện thoại đấy chạy vào bếp xem mẹ nấu”, chị Minh Anh chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình chiếm lại trái tim chồng con bên bữa ăn ngon.

Chị cho biết, xào thịt bò ướp với nước mắm Nam Ngư thịt săn lại không bị chảy nước, mà vẫn mềm, ngọt, mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Nhớ lại ngày cai nghiện công nghệ thành công cho chồng con, ánh mắt chị vẫn ánh lên niềm vui tự hào, “hôm đấy cả nhà khen món ăn ngon ôi sao mà mềm, nêm nếm vừa vặn, rồi vừa ăn vừa trò chuyện xôm tụ lắm, không còn cảnh chăm chăm ăn cho nhanh, mà là ăn thưởng thức món ngon. Hôm đó, con mình chỉ ăn cơm trắng rưới nước xào thịt bò, mình trêu con sao hôm nay không ăn nhanh còn chơi iPad? Cháu bảo iPad lúc nào chơi cũng được, cơm mẹ nấu ngon hơn iPad”.

Kế thừa và phát huy tinh hoa của nước mắm Phú Quốc, hơn 10 năm với bao nỗ lực, nước mắm Nam Ngư đã và đang mang niềm an tâm sử dụng loại nước mắm vừa chuẩn ngon hài hòa, vừa an toàn cho sức khỏe tới hàng triệu người tiêu dùng trên khắp Việt Nam.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm