Cô dâu chú rể ở Hà Nội nhúng lẩu bò 15 triệu đồng/kg, 900 khách kinh ngạc
(Dân trí) - Quen được vợ nhờ… nồi lẩu, Duy Tùng quyết định đưa món này lên sân khấu thay cho màn cắt bánh, tạo nên kỷ niệm khó quên trong đám cưới của mình.
Hôm 2/11, đám cưới ở xã Tiền Phong (huyện Mê Linh, Hà Nội) khiến nhiều người chú ý. Thay cho màn cắt bánh kem, cô dâu và chú rể bày nồi lẩu, nhúng thịt bò và bón cho nhau ăn trước mặt 900 khách mời tại nhà trai.
Thích thú với cảnh tượng này, không ít người chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng cũng ngạc nhiên với "nghi thức" cưới có một không hai này.
Cặp đôi trong hôn lễ đang gây sốt là Duy Tùng (SN 1994) và Trần Hoa (SN 1998).
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Duy Tùng cho biết, anh là chủ của 3 nhà hàng lẩu ở Thái Nguyên và Hà Nội. Trong ngày đại hỷ, anh muốn đưa món ăn gắn liền với công việc kinh doanh của mình lên sân khấu.
Đặc biệt hơn, nồi lẩu cũng chính là thứ đưa đến cơ duyên gặp gỡ của cô dâu và chú rể.
Duy Tùng kể, cách đây 2 năm, anh mở nhà hàng lẩu ở xã Tiền Phong, cách nhà Trần Hoa chừng 3km. Cô gái thường xuyên qua ăn lẩu nên trở thành khách quen.
Nữ khách hàng này có khen, có chê rất thẳng thắn nên ông chủ trẻ thấy ấn tượng và xin kết bạn Facebook. Ban đầu, cả hai chỉ trò chuyện qua lại và không xác định mối quan hệ yêu đương.
Qua những dòng tin nhắn, Duy Tùng và Trần Hoa bất ngờ biết được cả hai đều từng tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên, thích làm thiện nguyện. Gặp đúng người cùng tần số, cặp đôi càng trở nên gần gũi và nảy sinh tình cảm, sau đó yêu nhau sau nửa năm.
Vốn làm kinh doanh, Duy Tùng rất để ý đến chuyện tuổi tác, số mệnh. Trần Hoa sinh năm 1998 hợp tuổi, hai người cũng hòa hợp về tính cách và suy nghĩ nên quyết định về chung một nhà sau một năm yêu nhau.
Trước ngày vui, Duy Tùng nảy ra ý tưởng nhúng lẩu để tạo cho bà xã kỷ niệm đặc biệt. Anh xin phép gia đình hai bên và được cho toàn quyền quyết định.
"Cuối cùng, vợ chồng tôi quyết định giữ nguyên màn rót rượu mời bố mẹ. Sau đó, thay vì cắt bánh, hai đứa nhúng lẩu để đúng như cơ duyên gặp gỡ và mang bản sắc của mình", chú rể nói.
Theo Duy Tùng, thịt được sử dụng trong màn nhúng lẩu là bò Kobe. Đây là một trong những loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới, được nhập chính ngạch về Việt Nam với giá 6-15 triệu đồng/kg (tùy phần thịt). Thậm chí, loại đặc biệt có thể lên tới 25 triệu đồng/kg.
Trên sân khấu, vợ chồng Duy Tùng chỉ nhúng vài miếng thịt tượng trưng rồi tiếp tục như những đám cưới thông thường.
"Các khách mời hôm đó rất kinh ngạc và trầm trồ vì nghi thức quá độc lạ. Mọi người thi nhau chụp ảnh, chia sẻ lên mạng xã hội. Vợ chồng tôi thấy rất vui bởi đây sẽ trở thành kỷ niệm khó quên trong ngày đặc biệt", chú rể Duy Tùng bày tỏ.