Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng

(Dân trí) - Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má bà Lan. Bà hồi tưởng lại khung cảnh ngày hôm đó khi chiếc xe tới đón thi thể chồng bà đi hỏa táng. Ông vẫn ngồi trên xe lăn, bà quỳ lạy, khóc nghẹn bên cạnh.

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 1

Chiều 19/11, bà Nguyễn Thị Thu Lan (trọ ở Quận 10) bắt xe ôm về chùa Pháp Minh (huyện Bình Chánh) để thắp hương, tưởng nhớ người chồng quá cố của mình. 

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 2

Chồng bà Lan trước đây bệnh nặng, phải đi xe lăn. Hai vợ chồng mưu sinh trên đường phố Sài Gòn nhiều năm nay bằng nghề bán vé số. Trong đại dịch vừa qua, ông không may qua đời khi vẫn còn đang ngồi trên xe lăn giữa đường phố. Sau khi thi thể ông được chính quyền đưa đi hỏa táng, bà Lan đã đưa tro cốt ông về chùa Pháp Minh (nơi lưu giữ và hương khói những phận đời mất do Covid-19) để có nơi ông an nghỉ và bà có chỗ hương khói quanh năm.

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 3

Hình ảnh bà Thu Lan tiễn đưa chồng lên xe đi mai táng trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở TPHCM (Ảnh: MXH Facebook).

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 4

Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má bà Lan. Bà hồi tưởng lại khung cảnh ngày hôm đó khi chiếc xe của địa phương tới đón thi thể chồng bà đi hỏa táng. Ông vẫn ngồi trên xe lăn với chiếc ô phủ kín, bà quỳ lạy vái vọng bên thi thể được bọc kín. 

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 5

Sau khi thắp nén nhang cho chồng bà ngồi bệt xuống nền gạch trước khu để các hũ tro cốt nạn nhân mất trong dịch Covid-19, khóc ngất.

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 6

"Lúc trước ổng còn sống hay đưa tôi đi đây đi đó, giờ ổng bỏ tôi đi rồi, tôi thui thủi một mình. Tối nằm nhớ kỉ niệm 2 vợ chồng là nước mắt tôi cứ tuôn ra, tôi nhớ ổng nhiều lắm". 

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 7

Chỉ kịp ghé thăm, thắp hương và nán lại trong nửa tiếng đồng hồ, bà Lan lại vội vã ra về, hẹn người chồng quá cố một dịp gần nhất.

Chồng mất trên hè phố Sài Gòn vì Covid, người vợ khóc nghẹn khi tới viếng - 8

Thuê xe ôm chạy từ Quận 10 về huyện Bình Chánh, cả đi và về mất 300.000 đồng, bà Lan cũng không muốn anh xe ôm phải chờ đợi lâu, bà còn khỏe và còn nhiều dịp để ghé thăm, hương khói cho chồng.

Tin liên quan