Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay

(Dân trí) - Công tác chuẩn bị tại các điểm cầu Lễ tưởng niệm đồng bào đã mất trong đại dịch Covid-19 ở Hà Nội, TPHCM gần như hoàn tất. Hàng nghìn hoa đăng giấy sẽ thắp sáng trong đêm để tưởng nhớ người đã khuất.
Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 1

Theo ghi nhận của PV, tới đầu giờ chiều nay (19/11), sân khấu ngoài trời tại công viên Thống Nhất đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho buổi lễ tưởng niệm vào 20h tối nay.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 2

Theo dự kiến, lễ tưởng niệm sẽ kéo dài 30-45 phút với sự tham dự của gần 300 đại biểu tham dự ở đầu cầu Hà Nội bao gồm các đại biểu, khách mời, thân nhân đại diện của những gia đình có người mất trong đại dịch Covid-19.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 3
Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 4

Đội hậu cần đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng cho buổi lễ. Dinh Thống Nhất được lựa chọn làm điểm cầu chính tại TPHCM.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 5

Toàn bộ bàn và ghế ngồi trong buổi lễ tưởng niệm đã được phủ khăn đen.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 6

Đèn hoa đăng sẽ được các đại biểu và thân nhân người đã mất thả xuống dòng nước ở ven hồ Bảy Mẫu (phía sau lưng sân khấu chính) khi kết thúc sự kiện.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 7

Tại TPHCM, chùa Pháp Hoa (Quận 3) cũng là một địa điểm được lựa chọn tổ chức đồng thời lễ tưởng niệm, cầu nguyện cho đồng bào tử nạn vì dịch Covid-19. Chương trình tại đây sẽ chính thức bắt đầu từ 19h với Khóa lễ Tụng kinh cầu nguyện. 

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 8

19h40, chùa sẽ làm Lễ truyền đăng trên lễ đài. 20h sẽ phát sóng trực tiếp Điểm cầu quốc gia Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 để lãnh đạo các cơ quan, chức sắc tôn giáo có mặt, đại diện thân nhân có người mất, đại biểu có thư mời cùng theo dõi.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 9

20h30, sau khi cầu truyền hình kết thúc, lễ thả hoa đăng cầu nguyện chính thức bắt đầu. Hàng nghìn hoa đăng giấy đã được chuẩn bị.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 10

Hơn 1.000 bông cúc trắng được chuẩn bị để trang trí cho lễ đài tưởng niệm tại chùa Pháp Hoa.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 11
Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 12
Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 13

Chùa Pháp Hoa đã sắp xếp ghế ngồi giãn cách, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn... để buổi lễ diễn ra an toàn, trang nghiêm.

Hàng nghìn hoa đăng sẵn sàng cho Lễ tưởng niệm 20h tối nay - 14

Trong chiều nay, đã có một số người dân, thân nhân những người đã mất trong đại dịch Covid-19 đến chùa Pháp Hoa làm lễ, cầu nguyện.

Tin liên quan