Thứ năm, 09/04/2020 - 08:34

Nghệ An:

Chàng trai “xương thủy tinh” đập heo tiết kiệm ủng hộ chống dịch Covid-19

Dân trí

Dù hoàn cảnh khó khăn khi mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh nhưng anh Hà vẫn quyết định đập heo đất tiết kiệm gần 2 năm qua để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với số tiền gần 14 triệu đồng.

Chàng trai “xương thủy tinh” đập heo tiết kiệm ủng hộ chống dịch Covid-19 - 1

Anh Trần Văn Hà bị bệnh xương thủy tinh nhưng vẫn dành tiền tiết kiệm gần 14 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo điều dưỡng Đồng Thị Khánh Hòa, Trưởng phòng Điều dưỡng, tổ phó tổ công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc tỉnh Nghệ An cho biết: “Ngày 31/3, tổ công tác xã hội của bệnh viện đã tiếp nhận sự đóng góp của một cặp vợ chồng đặc biệt.

Đó là vợ chồng chàng trai “xương thủy tinh” Trần Văn Hà (30 tuổi - Lô Thị Giang ở Khối 1, thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) nhất quyết gửi tổ công tác xã hội bệnh viện 13.928.000 đồng”.

Trước nghĩa cử và việc làm cao đẹp của vợ chồng anh Trần Văn Hà, điều dưỡng Đồng Thị Khánh Hòa xúc động chia sẻ: “Chúng tôi thật cảm động khi em lặn lội đường xa từ huyện Qùy Hợp xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc (TX. Thái Hòa) để ủng hộ chương trình phòng, chống dịch Covid-19”.

“Điều đặc biệt, đây số tiền tiết kiệm được từ con lợn đất mà vợ chồng em "bỏ lợn" trong thời gian qua. Em ấy kém may mắn vì em mắc bệnh xương thủy tinh, chúng tôi chỉ muốn ghi nhận tấm lòng em là đủ. Nhưng em nói cho gia đình cháu xin góp một chút cùng bệnh viện chống dịch Covid-19, mong bệnh viện nhận cho gia đình cháu vui lòng”, chị Hòa nhớ lại.

Chia sẻ về việc làm của mình, anh Trần Văn Hà nói: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người ở tuyến đầu không quản ngại ngày đêm vất vả chống dịch lan rộng nên mình cũng làm theo những tấm gương ấy. Sau khi bàn với vợ, tôi quyết định đập heo đất tiết kiệm gần 2 năm qua để ủng hộ góp phần nhỏ vào phong trào thôi”.

“Ban đầu tôi liên hệ với bệnh viện, Ban lãnh đạo cảm ơn và xin không nhận vì Hà là hoàn cảnh khó khăn, hơn thế nữa ở đó có những người đang cách ly mà sức khỏe em yếu sợ bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, sau nhiều lần nhắn tin, gọi điện… để thuyết phục bác sĩ và đã được đồng ý”, anh Hà chia sẻ.

“Khi tôi xuống bệnh viện trao tiền ủng hộ, các bác sĩ đã khóc vì cảm động trước hoàn cảnh của vợ chồng tôi. Tuy không nhiều nhưng đó là tình cảm vợ chồng tôi mong được chung tay cùng cộng đồng chống dịch”, anh Hà xúc động cho biết thêm.

Chàng trai “xương thủy tinh” đập heo tiết kiệm ủng hộ chống dịch Covid-19 - 2

Gia đình nhỏ của vợ chồng anh Hà, chị Giang.

Được biết, vì không may mắn như bao người khác, do mắc bệnh xương thủy tinh từ nhỏ nên gần 30 tuổi, Trần Văn Hà chỉ nặng vỏn vẹn 21kg, thân hình nhỏ thó như một đứa trẻ lên 10, mọi sinh hoạt cá nhân phải phụ thuộc vào người khác.

Trong khi đó, vợ anh Lô Thị Giang là cô gái xinh đẹp, hoàn toàn bình thường. Cả hai đã vượt lên sự khác biệt của số phận để yêu thương, viết lên chuyện tình yêu đẹp như cổ tích giữa đời thường.

Sau 3 năm kết hôn, vợ chồng Giang – Hà hiện sống trong một căn nhà trọ rộng khoảng 30m2 tại thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An). Cặp đôi đã có người con gái đầu lòng là bé Thiên Ân gần 3 tuổi.

Hằng ngày, anh Hà thường bắt đầu công việc từ lúc 7 giờ sáng đến tận đêm khuya. Công việc của anh là nhận các dịch vụ về công nghệ, bảo mật facebook…

Sức khỏe kém, lại không thể đi lại như người bình thường nhưng bù lại anh Hà có ý chí và nghị lực vươn lên mạnh mẽ. Không được đào tạo công nghệ bài bản, Hà tự mình nghiên cứu, tìm tài liệu để mày mò, học hỏi.

Nhờ sự chăm chỉ, cầu tiến và tỉ mẩn, lượng khách tìm đến các dịch vụ của anh ngày càng đông, thu nhập nhờ thế cũng ổn định hơn. Còn vợ anh hằng ngày giúp chồng quán xuyến việc gia đình và chăm sóc con nhỏ. Dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng cả hai vợ chồng anh đều hài lòng với những gì mình đã có.

Nguyễn Tú