Cách chọn mua đường sạch để bảo vệ sức khỏe
Đường là loại thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Tuy nhiên, chọn đường ăn như thế nào cho phù hợp để bảo vệ sức khỏe gia đình là vấn đề các bà nội trợ cần lưu ý.
Thế nào là đường sạch?
Tâm lí chung của người tiêu dùng là thích rẻ nên đường không nguồn gốc, không nhãn mác càng có cơ hội chiếm lĩnh thị trường. Vì vậy người tiêu dùng cần thông minh trong cách chọn đường để chế biến thực phẩm. Và như thế nào là đường sạch tốt cho sức khỏe trong vô vàn các loại đường được bày bán hiện nay?
Đường sạch là đường trắng tinh khiết hay còn gọi là đường tinh luyện được sản xuất từ mía bằng công nghệ hiện đại, trong đó sử dụng than hoạt tính để loại bỏ mật vàng, không sử dụng hóa chất tẩy đường nên có màu trắng tự nhiên của tinh thể đường và vị thanh nhẹ, không ngọt gắt. Để sản xuất ra loại đường tinh khiết như đường Biên Hòa, đường Tsu và một số sản phẩm có thương hiệu khác đang được bán trên thị trường hiện nay là cả một quy trình công nghệ hiện đại.
Các nhà sản xuất phải rất chú trọng đến công nghệ chế luyện đường, tuân thủ nghiêm ngặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của các cơ quan chức năng để tạo ra sản phẩm có độ tinh khiết rất cao và bảo đảm được chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sử dụng đường có nguồn gốc bảo vệ sức khỏe của gia đình
Người tiêu dùng không nên chọn những sản phẩm không có nguồn gốc mà nên sử dụng những loại đường có thương hiệu với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để an tâm về chất lượng. Những loại đường có thương hiệu thường được nhà sản xuất bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của các cơ quan chức năng, như nguyên liệu tự nhiên, loại bỏ hoàn toàn tạp chất, không có hóa chất tẩy trắng hay làm ngọt, đồng thời được bảo quản bằng bao bì phù hợp… Người tiêu dùng chỉ cần bỏ thêm một ít tiền nhưng có thể mua luôn được cả sự an tâm lẫn sức khỏe cho cả gia đình.
Đường là một sản phẩm “đồng hành” với sức khỏe và cuộc sống hằng ngày của mọi người, mọi gia đình. Do vậy, người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức cần thiết để có sự lựa chọn không đúng đắn.
Bên cạnh đó các doanh nghiệp sản xuất đường trong nước cần đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, nâng cao độ nhận biết của người tiêu dùng đối với các sản phẩm đường sạch, chuẩn hóa quy trình, công nghệ. Như vậy, người tiêu dùng mới có thể tiếp cận gần nhất với các sản phẩm đường sạch, tốt cho sức khỏe.