Bắc Giang:

Cả gia đình đều mắc Covid-19, bé 3 tuổi vẫn ngoan ngoãn trong khu cách ly

(Dân trí) - Mặc dù cả bố mẹ và anh chị đều đang đi điều trị vì có kết quả dương tính SARS-CoV-2, bé N.V.M. (3 tuổi) vẫn ngoan ngoãn, tự ăn, tự chơi và không quấy khóc.

Những ngày vừa qua, thông tin về bé N.V.M (3 tuổi, trú tại thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn) là F1 duy nhất trong một gia đình có bố mẹ và anh chị đều là F0, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Cả gia đình đều mắc Covid-19, bé 3 tuổi vẫn ngoan ngoãn trong khu cách ly - 1

Bé M. theo chú đi lấy mẫu xét nghiệm nhưng vẫn rất ngoan. 

Tối ngày 28/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Văn Bình, Trưởng Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16 của Trường Sĩ quan Chính trị (thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), cho biết:

"Hiện tại trong khu cách ly có trường hợp của cháu N.V.M. (3 tuổi) là F1 trong một gia đình có bố mẹ và anh chị đều là F0 (trú tại thôn Tân Trúc, xã Tiên Sơn) đang được theo dõi sức khỏe. Cháu có chú ruột cũng là F1 được cách ly cùng phòng chăm sóc nên cháu rất ngoan và nghe lời".

Được biết bé M. đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, hiện vẫn đang chờ kết quả của lần lấy mẫu trong ngày 28/5. Trước đó cả bố, mẹ, chị gái và anh trai của cháu bé có kết quả dương tính sau khi xét nghiệm sàng lọc. Hiện các thành viên trong gia đình cháu đều đang được đi điều trị.

Cả gia đình đều mắc Covid-19, bé 3 tuổi vẫn ngoan ngoãn trong khu cách ly - 2

Cháu bé đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. 

"Một số thông tin chia sẻ trên mạng xã hội là cháu bé phải cách ly tập trung một mình không ai chăm sóc là không chính xác. Hiện cháu M. đang được cách ly cùng phòng với chú họ. Trường hợp của cháu rất đặc biệt, nhận được sự quan tâm của báo chí và cộng đồng mạng. Tại đây chúng tôi cũng tạo điều kiện hết sức về cơ sở vật chất cho cháu để đảm bảo sức khỏe", ông Bình thông tin.

Theo chia sẻ từ anh R. (người đang cách ly cùng bé M.), mặc dù cháu còn bé, nói còn chưa sõi và chưa hiểu dịch bệnh nguy hiểm thế nào nhưng cũng rất nghe lời các chú và ngoan ngoãn, tự ăn, tự chơi. Những lúc phải đi cùng các chú lấy mẫu xét nghiệm cháu M. cũng không khóc. Biết cháu cũng nhớ bố mẹ nên các anh thường xuyên nô đùa cho cháu đỡ tủi thân. 

Cả gia đình đều mắc Covid-19, bé 3 tuổi vẫn ngoan ngoãn trong khu cách ly - 3

Dù phải xa gia đình nhưng cháu bé vẫn rất ngoan ngoãn và tự ăn cơm. 

Ông Hoàng Văn Bình cho biết thêm, hiện nay vì tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang đang rất căng thẳng, nên việc cử một cán bộ y tế túc trực chăm sóc cho cháu M. là rất khó khăn.

Rất may cháu M. cũng được các chú trong phòng quan tâm hết sức từ việc ăn uống, ngủ nghỉ, tắm rửa. Ngoài ra cháu cũng đã nhận được sự ủng hộ của bà con và các nhà hảo tâm.

Đang được quan tâm