Bột Protein đậu nành vị sôcôla-khám phá mới của hoàng tử bếp bánh Yun Lukas

Bột Protein đậu nành phân lập (không biến đổi gen) là nguồn nguyên liệu chính yêu thích của “Hoàng tử bếp bánh” Yun Lukas khi sáng tạo các công thức mới giàu dinh dưỡng, dễ làm – ngon miệng và có tính thẩm mỹ cao dành cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Các công thức này được chế biến trên nguyên tắc:

- Nguyên liệu chính – Bột Protein đi từ nguồn đậu nành phân lập, không biến đổi gen, cung cấp hàm lượng Protein lành mạnh nhằm bổ sung nhu cầu dinh dưỡng cần thiết hằng ngày cho trẻ. Protein đậu nành chất lượng cao được các Tổ chức sức khỏe uy tín khuyên dùng để thay cho nguồn Protein động vật nhằm bảo vệ sức khỏe tim mạch.

- Hạn chế đường trong các công thức để có thói quen ăn uống lành mạnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi người chỉ nên ăn uống tối đa 6 muỗng đường nhỏ/ngày. Do đó, người chế biến các món ăn cho trẻ em nên lựa chọn nguyên liệu không có thêm đường hoặc chất tạo màu, tạo mùi, tạo ngọt nhân tạo để hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể.

Hãy xem bạn có thể áp dụng và “biến tấu” được bao nhiêu món trong 7 công thức mới từ Chuyên gia làm bánh Yun Lukas nhé!

1. Bánh Cookies hạnh nhân từ bột Protein đậu nành vị sô-cô-la

Nguyên Liệu:

• 2 muỗng Bột Protein bột đậu nành vị sô-cô-la.

• 200g bột mì.

• 50g chocolate đen băm nhuyễn

• 50g bột hạnh nhân

• 180g bơ nhạt

• 2 quả trứng gà

• 30g sô-cô-la chip rắc mặt bánh

Bột Protein đậu nành vị sôcôla-khám phá mới của hoàng tử bếp bánh Yun Lukas - 1

 

Chế biến:

- Làm nóng lò ở 180 độ C, lửa hai mặt.

- Lót giấy nến vào khay nướng.

- Trộn bột mì, sô-cô-la đen băm nhuyễn, bột hạnh nhân, bột Protein đậu nành vị sô-cô-la lại với nhau cho thật đều (hỗn hợp khô).

- Đánh bơ và đường với máy đánh tốc độ trung bình cho đến khi đường tan mịn hết vào bơ (hỗn hợp ướt).

- Cho từng quả trứng vào hỗn hơp bơ đường và dùng máy đánh tan trứng.

- Cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt trộn tan đều với nhau.

- Cho hỗn hợp này vào bao bắt kem, bắt thành từng bánh nhỏ đường kính 4cm

- Rắc chocolate chip lên mặt bánh

- Nướng bánh khoản 13-15’

- Khi thấy bánh ráo và hơi vàng nơi góc cạnh bánh là bánh chín

- Lấy bánh ra khỏi lò, để thật nguội

- Trữ bánh trong hộp kín nơi thoáng mát cùng gói hút ẩm.

2. Bánh truffles từ bột Protein đậu nành vị sô-cô-la

Nguyên Liệu:

(Khoảng 25 viên)

2 muỗng bột Protein đậu nành vị sô-cô-la để áo truffles.

90g cream cheese.

20g bơ nhạt.

300g sô-cô-la đen băm nhuyễn.

40ml whipping cream.

50g mứt cherry nguyên quả.

Một ít đường.

Chế biến:
Chế biến:

-Cream cheese và bơ nhạt để nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng đánh cream cheese chung với bơ nhạt cho mềm ra.

-Cho từ từ đường vào hỗn hợp trên, đánh cho đường tan mịn vào cream cheese và bơ nhạt.

-Làm ấm whipping cream bằng cách cho vào lò vi sóng quay chừng 1 phút, tiếp theo cho chocolate đen băm nhuyễn vào whipping cream, đảo đều tay cho sô-cô-la tan đều.

-Chia làm đôi hoặc làm tư quả mứt cherry.

-Dùng máy đánh trứng, đánh tất cả hỗn hợp cream cheese, bơ và chocolate tan chảy với tốc độ trung bình, đến khi thấy tất cả các thành phần này quyện đều vào với nhau là được.

-Cho mứt cherry nguyên quả vào trộn nhẹ nhàng lại lần nữa.

-Dùng nylon bọc kỹ khối chocolate trên, cho vào tủ mát ít nhất 30 phút trước khi tạo hình.

-Chia khối chocolate thành từng viên nhỏ 20-25g, vo tròn, áo từng viên Bột Nutrilite Protein Powder vị sô-cô-la /dừa khô/hạt khô thật đều bên ngoài

-Trữ truffles trong hộp kín nơi tủ mát.

3. Kem Protein đậu nành vị sô-cô-la

Nguyên Liệu:

 (Bạn làm khoảng 650ml kem)

• 2 muỗng bột Protein đậu nành vị sô-cô-la.

• 100ml sữa tươi.

• 150gr sô-cô-la đen.

• 250ml whipping cream.

• 4 lòng đỏ trứng gà.

• 50g hạt pistachio (hạt hồ trăn) băm nhuyễn.

• Ít đường cát.

- Trong đỏ trứng đánh tan với đường cát, tiếp tục đánh đến khi tròng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó cho Bột Nutrilite Protein Powder vị sô-cô-la vào đánh tan đều.
- Trong đỏ trứng đánh tan với đường cát, tiếp tục đánh đến khi tròng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt, sau đó cho Bột Nutrilite Protein Powder vị sô-cô-la vào đánh tan đều.

- Đun dung dịch sữa tươi, whipping cream và chocolate đen trên bếp, nhiệt độ trung bình, vừa đun vừa khuấy đều tay.

- Khi hỗn hợp sữa tươi, whipping cream, chocolate đen đã tan hết và vừa sôi tới, tắt bếp và rót từ từ hỗn hợp này vào lòng đỏ trứng, vừa rót vừa khuấy liên tục để lòng đỏ trứng không bị chín.

- Đổ ngược hỗn hợp trên vào lại nồi, tiếp tục nấu trên lửa nhỏ, khuấy đều tay và sát đáy nồi, đến khi thấy hỗn hợp hơi sền sệt là được.

- Lọc hỗn hợp trên qua rây cho mịn, cho ½ hạt pistachio vào, để nguội và cho vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng trước khi cho vào máy đánh thành kem

- Cho hỗn hợp đã được làm lạnh vào máy làm kem, cho máy chạy trong vòng 40-60 phút, khi thấy hỗn hợp bông lên và mịn như kem tươi là được.

- Trút kem vào hộp inox bảo quản

- Bảo quản kem vào tủ đá, khi ăn rắc lên mặt kem thêm một lớp pistachio trang trí.

4. Bánh Muffin từ bột Protein đậu nành vị sô-cô-la

Nguyên Liệu:

(6 – 8 bánh)

• 2 muỗng bột Protein đậu nành vị sô-cô-la.

• 100g sô-cô-la đen.

• 150g bột mì.

• 3g bột nổi.

• 2 quả trứng.

• 5ml tinh chất vanilla.

• 70ml dầu ăn.

• 60ml sữa tươi.

• Chocolate chip để rắc mặt bánh.

• Một ít đường.

 

-Bật lò nướng 180 đô C, lửa hai mặt.
-Bật lò nướng 180 đô C, lửa hai mặt.

-Lót khuôn giấy vào khay nướng muffin hoặc khuôn nhôm nhỏ.

-Làm tan chảy 100g chocolate đen bằng cách cho vào lò vi sóng chế độ nhiệt trung bình, khoảng 30 giây tới 1 phút.

-Trộn chung bột mì, bột nổi, Bột Nutrilite Protein Powder vị sô-cô-la và đường bột, rây mịn hỗn hợp trên. (hỗn hợp khô).

-Đánh tan trứng, tinh chất vanilla, dầu ăn, sữa tươi với nhau, cuối cùng cho chocolate đen tan chảy để nguội vào đánh đều. (hỗn hợp ướt)

-Trộn hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt nhẹ nhàng lại với nhau.

-Cho hỗn hợp trên vào khuôn bánh (3/4 khuôn), trang trí chocolate chip lên mặt bánh.

-Cho bánh vào lò nướng khoản 20-25 phút, dùng tăm thử bánh không còn dính là bánh chín.

Hồng Hạnh

Bột Protein đậu nành vị sôcôla-khám phá mới của hoàng tử bếp bánh Yun Lukas - 5

Một số thông tin thú vị về đầu bếp Yun Lukas:

Họ và tên: Huỳnh Đức Hùng

Nickname: Yun Lukas

Tốt nghiệp từ học viện quản lý MDIS Singapore

Sở thích: Làm bánh.

Sở trường: Làm các loại bánh và món tráng miệng phương Tây

Công việc hiện tại: Điều hành cửa hàng bánh Vanila & Butter tại quận 3, Tp. HCM.

Thành tích:

- Tác giả cuốn sách "Những ngón tay Vani". 

- Top 10 tác giả được yêu thích nhất của Tiki Award do bạn đọc bình chọn (2014).

- Yun Lukas đồng thời vừa là một blogger ẩm thực và nghệ thuật xây dựng hình ảnh được nhiều độc giả trẻ yêu mến.

Bột Protein đậu nành vị sôcôla-khám phá mới của hoàng tử bếp bánh Yun Lukas - 6

 

MỚI NHẤT
Bí mật "5 phút" để có cuộc sống hạnh phúc và giàu có
Bí mật "5 phút" để có cuộc sống hạnh phúc và giàu có

(Dân trí) - Tất cả những doanh nhân thành đạt, những người viết sách nổi tiếng thế giới và những nhà phát kiến tài ba đều có chung một bí mật đó là: Dành 5 phút mỗi buổi sáng để thể hiện sự biết ơn đối với cuộc đời.

Thứ tư, 25/11/2015 - 07:18

Sức sống mới… ở xã nông thôn mới
Sức sống mới… ở xã nông thôn mới

(Dân trí) - Đến xã Hòa Bình các tuyến đường được láng nhựa phẳng phiu. Ẩn hiện trong những vườn cây xanh mát là những ngôi nhà tường mới xây thật khang trang, sung túc. Một miền quê vùng sâu Đồng Tháp Mười, nay đã thay da đổi thịt nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới.

Thứ tư, 25/11/2015 - 05:00

Taxi Vinasun đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Taxi Vinasun đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Nhân kỷ niệm 13 năm hình thành và phát triển, công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi) và ông Đặng Phước Thành – Chủ tịch HĐQT công ty – vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì những đóng góp xuất sắc trong hoạt động vận tải.

Thứ tư, 25/11/2015 - 04:54

Hàng loạt thương hiệu lớn rộn ràng chuẩn bị Black Friday
Hàng loạt thương hiệu lớn rộn ràng chuẩn bị Black Friday

Chương trình siêu giảm giá Black Friday năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27.11 trên toàn hệ thống Vincom với sự tham gia của hàng trăm các thương hiệu thời trang được yêu thích nhất như Mango, Nine West, FCUK, BCBGMAXAZRIA, Lemino, Ecco, Adidas,…

Thứ ba, 24/11/2015 - 07:01

Nam Định: Mèo nặng nhất thế giới, trả 120 triệu không bán
Nam Định: Mèo nặng nhất thế giới, trả 120 triệu không bán

Đó chính là chú mèo của bà Trần Thị Nga (75 tuổi) tại phường Văn Miếu, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định. Chú mèo này nặng gần 20kg và từng có người trả 100 triệu, 120 triệu đồng nhưng chủ nhà quyết không bán.

Thứ ba, 24/11/2015 - 12:05

Bạn có đang tạo quá nhiều áp lực cho con mình?
Bạn có đang tạo quá nhiều áp lực cho con mình?

(Dân trí) - Đã là bậc làm cha làm mẹ, thì ai cũng muốn cho con cái mình thật tài giỏi. Nhưng cũng chính vì mong muốn đó mà đôi khi trẻ phải chịu quá nhiều áp lực để đạt được như kỳ vọng của bố mẹ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 08:00

Thú vị cây “mọc” trong nhà
Thú vị cây “mọc” trong nhà

(Dân trí) - Thay vì việc chặt cây để giải phóng mặt bằng, nhiều công trình lại được thiết kế để bảo vệ thiên nhiên.

Thứ ba, 24/11/2015 - 08:00

Cách chọn đu đủ “sạch”, chín tự nhiên
Cách chọn đu đủ “sạch”, chín tự nhiên

Các bà các mẹ nội trợ cần “tinh mắt” để nhận biết quả đu đủ sạch, chín tự nhiên qua những dấu hiệu bên ngoài như màu sắc, vỏ, cuống và cả khi gọt vỏ quả đu đủ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 07:56

Clip CSGT chạy bộ truy bắt thanh niên vượt đèn đỏ nóng cộng đồng mạng
Clip CSGT chạy bộ truy bắt thanh niên vượt đèn đỏ nóng cộng đồng mạng

(Dân trí) - Nam thanh niên chạy xe máy vượt đèn đỏ bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Anh ta giả vờ tấp xe vào lề đường rồi bất ngờ rồ ga lao vào đường ngược chiều tháo chạy.

Thứ ba, 24/11/2015 - 07:31

Nông dân Ba Vì không lo đổ sữa mùa Đông
Nông dân Ba Vì không lo đổ sữa mùa Đông

Trong những tháng vừa qua, thông tin nông dân chăn nuôi bò sữa phải đổ sữa ra đường đã làm không ít người hoang mang, lo lắng. Giá sữa vẫn cao, nhiều hộ gia đình không có sữa để uống, còn sữa tươi nguyên liệu thì làm thức ăn cho gia súc hoặc đem đổ. Nghịch lý ngành sữa vẫn cứ tiếp diễn hay được “giải cứu”?

Thứ ba, 24/11/2015 - 07:00

Thương nhớ làng xưa…
Thương nhớ làng xưa…

(Dân trí) - Cùng với 3 giếng cổ rất đẹp, làng Thượng Hội (Tân Hội, Đan Phượng xưa thuộc Hà Tây, nay về với Hà Nội) còn hút hồn những người con xa trở về bởi những cổng làng, cổng ngõ, cổng xóm, cổng nhà, cổng đình, cổng chùa... gợi bao kỷ niệm và dạt dào niềm thương nỗi nhớ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 06:47

Ngày hội làm đẹp theo triết lí “100% thiên nhiên”
Ngày hội làm đẹp theo triết lí “100% thiên nhiên”

Naris – Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Nhật Bản sẽ mở màn mùa lễ hội năm nay bằng màn sự kiện ấn tượng “Premium Day” diễn ra trong 2 ngày duy nhất 28&29/11/2015 (10AM – 8PM) tại khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi, Q.1).

Thứ ba, 24/11/2015 - 06:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Hỗ trợ phẫu thuật cho người bị dị tật khuôn mặt
Hỗ trợ phẫu thuật cho người bị dị tật khuôn mặt

Chẳng may sinh ra có khuôn mặt dị tật hay do tai nạn khiến nhiều người không đủ tự tin giao tiếp với người khác. Hiện y học rất phát triển, có thể phẫu thuật để điều chỉnh những dị tật trên nhưng không phải ai cũng có điều kiện thực hiện.

Thứ ba, 24/11/2015 - 05:56

3 phụ kiện thông minh giúp tận dụng tối đa diện tích tủ bếp
3 phụ kiện thông minh giúp tận dụng tối đa diện tích tủ bếp

Bộ kệ có trục xoay thiết kế với vừa vặn trong ngăn tủ, ray kéo thiết kế riêng cho góc tiếp giáp của tủ bếp hay rổ kéo có lò xo giúp việc lấy đồ nhanh trong chớp mắt là những phụ kiện bà nội trợ nên có để tận dụng được hết diện tích tủ bếp.

Thứ hai, 23/11/2015 - 03:23

Giáo dục gia đình là nền tảng, quý như kim cương
Giáo dục gia đình là nền tảng, quý như kim cương

(Dân trí) - Để nuôi dạy con thành công người mẹ không cần phải là "một bách khoa toàn thư"... Giáo dục trẻ trong 18 năm đầu đời tạo nền tảng vững chắc cho tương lai về sau.

Thứ hai, 23/11/2015 - 02:45

Thiết kế nội thất ấm cúng với thảm lông
Thiết kế nội thất ấm cúng với thảm lông

Thảm lông mang lại cảm giác ấm áp cho nội thất nhà bạn, sẽ luôn là ý tưởng hợp lý vào thời điểm này trong năm, khi mùa đông sắp về.

Thứ hai, 23/11/2015 - 02:41

Tác hại của việc uống bia quá nhiều
Tác hại của việc uống bia quá nhiều

(Dân trí) - Bia là một thức uống rộng rãi và rất phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều bia cơ thể sẽ gặp phải nhiều nguy cơ gây nguy hiểm. Cùng theo dõi Infographic dưới dây biết rõ hơn về điều này.

Thứ hai, 23/11/2015 - 12:12

Chuyện đời lạ kỳ của người 40 năm trông tử thi
Chuyện đời lạ kỳ của người 40 năm trông tử thi

Ẩn sau hành động tưởng như điên khùng, lập dị này lại là một mục đích vô cùng cao đẹp của ông là muốn trông giữ tử thi cho đến khi thân nhân của người xấu số tìm đến, phần là để người quá cố bớt hiu quạnh, phần là để tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy đến với tử thi.

Thứ hai, 23/11/2015 - 10:00

Cuộc sống này không bao giờ thiếu những điều tử tế
Cuộc sống này không bao giờ thiếu những điều tử tế

(Dân trí) - Chỉ cần để ý một chút thôi, bạn sẽ nhận thấy xung quanh mình có rất nhiều điều tốt đẹp, ấm áp, khiến bạn tin rằng lòng tốt và sự tử tế không bao giờ mất đi giữa người với người. Chỉ cần để ý một chút thôi…

Thứ hai, 23/11/2015 - 10:00

Mẹo đơn giản trị "viêm cánh" hữu hiệu
Mẹo đơn giản trị "viêm cánh" hữu hiệu

(Dân trí) - Những nguyên liệu từ thiên nhiên, gần gũi sẽ giúp bạn khử được mùi hôi nách một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:53

Mặt trái của mì ăn liền
Mặt trái của mì ăn liền

(Dân trí) - Mì ăn liền được các nhà khoa học đánh giá cao về mức độ tiện dụng nhưng lại vô cùng thấp về thành phần dinh dưỡng. Những cảnh báo sức khỏe dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại việc có nên ăn món này liên tục hay không.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:39

Lặng người trước những giấc ngủ “không tròn” của trẻ em Syria
Lặng người trước những giấc ngủ “không tròn” của trẻ em Syria

(Dân trí) - Trong khi chúng ta đang ngon giấc trên chiếc giường ấm áp cùng với gia đình mình thì ở Syria- đất nước đang trải qua thảm họa chiến tranh, có hàng ngàn trẻ em tỵ nạn hàng đêm phải trải qua giấc ngủ lạnh lẽo và cô độc trên những con phố, rừng rậm hay thậm chí là những đống đổ nát.

Thứ hai, 23/11/2015 - 07:16

Độc đáo những cao ốc phủ kín cây xanh
Độc đáo những cao ốc phủ kín cây xanh

(Dân trí) - Bao quanh 4 mặt chung cư được phủ kín những chậu cây cảnh tạo nên khoảng không gian xanh mát. Xu hướng trồng cây xanh trên cao ở các công trình đang được ngày càng nhiều kiến trúc sư ưa chuộng.

Thứ hai, 23/11/2015 - 06:00

Điều trị tận gốc hen phế quản bằng thuốc thảo dược
Điều trị tận gốc hen phế quản bằng thuốc thảo dược

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân sinh bệnh hen là do công năng của ba Tạng Tỳ - Phế - Thận không được điều hòa và suy yếu gây nên. Trong đó: chức năng tạng Phế kém dẫn đến việc điều khí rối loạn gây nên hiện tượng khó thở; đờm do tạng Tỳ suy yếu mà sinh ra, đờm ở phế quản sẽ làm tắc nghẽn gây khó thở đối với người bệnh; tạng Thận không nạp khí nên khí ngược lên gây khó thở, cò cử.

Thứ hai, 23/11/2015 - 04:58