Anh nông dân nổi như cồn vì giống Jack Ma và cái kết ngỡ ngàng

Hà Trang

(Dân trí) - Sở hữu vẻ ngoài giống Jack Ma, người nông dân Zhou Zongchao đột nhiên nổi tiếng sau bức ảnh được tung lên mạng. Tuy nhiên, sự nổi tiếng kết thúc chóng vánh và anh quay về làng làm nông dân hái nấm.

Anh nông dân thành người nổi tiếng

Anh Zhou Zongchao sinh ra và lớn lên ở huyện Gongxian, Nghi Tân, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cuộc sống gia đình khó khăn vì địa bàn này là vùng sâu vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn.

Khi lớn lên, Zhou Zhongchao làm nhiều việc khác nhau để kiếm tiền. Tuy nhiên, anh chỉ được nhận làm những công việc lương thấp do không có bằng cấp và khả năng bản thân cũng không có gì đặc biệt.

Sau một thời gian bôn ba tìm việc, anh quyết định trở về làng quê làm nông kiếm sống qua ngày. Công việc hàng ngày của Zhou là nuôi lợn, thu hoạch nấm, trồng trọt. Trong thời gian nông nhàn, Zhou Zongchao lên phố kiếm việc để tăng thêm chút thu nhập cho gia đình.

Anh nông dân nổi như cồn vì giống Jack Ma và cái kết ngỡ ngàng - 1
Zhou Zongchao làm nông dân trước khi nổi tiếng nhanh chóng trên mạng.

Nhà của Zhou Zongchao nằm gần rừng nguyên sinh, hệ sinh thái và thảm thực vật được bảo vệ tốt, nơi đây nổi tiếng với nhiều loại nấm quý. Cho nên, anh cũng như nhiều người dân khác thường xuyên lên núi hái nấm đem bán để kiếm tiền.

Suốt nhiều năm, công việc hái nấm đã đưa về nguồn thu nhập tốt giúp trang trải cho cuộc sống của gia đình. Anh Zhou Zongchao không ngờ rằng đây là công việc đưa về cho anh cơ hội nổi tiếng.

Năm 2016, làng quê nơi gia đình người đàn ông này sinh sống có mở một con đường dẫn lên thị trấn. Con đường không chỉ giúp giao thông thuận tiện mà còn hỗ trợ hàng hóa lưu thông mang đến cơ hội đổi đời cho bà con.

Tháng 5/2016, trong khi đang bán nấm, Zhou Zongchao bị một vị khách chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng kèm dòng chú thích "Jack Ma đang bán nấm". Sở dĩ Zhou Zongchao được gọi là Jack Ma vì vẻ mặt bên ngoài có nét giống với tỷ phú Jack Ma - ông chủ tập đoàn Alibaba nổi tiếng ở Trung Quốc.

Hình ảnh của Zhou được chia sẻ khiến cho người đứng đầu một trường lái xe đến tận nhà tặng quà cho gia đình và mời anh đến làm việc tại trường với mức lương 1000 nhân dân tệ.

Không chịu cố gắng, tỏ ra là người nổi tiếng

Ngoài ra, nhiều cơ quan truyền thông cùng mời anh phỏng vấn chia sẻ về cuộc sống. Anh còn hợp tác với các cửa hàng bán thời trang quay video quảng bá sản phẩm. Ai cũng nghĩ rằng Zhou Zongchao sẽ có tương lai tươi sáng sau lần nổi tiếng này, thế nhưng, mọi chuyện không như vậy.

Anh nông dân nổi như cồn vì giống Jack Ma và cái kết ngỡ ngàng - 2
Sự nổi tiếng của Zhou Zongchao kết thúc chóng vánh vì anh quá đặt chuyện kiếm tiền lên hàng đầu.

Zhou Zongchao được mời đóng các clip, quảng cáo nhiều hơn nhưng anh lại đòi hỏi nhiều tiền, không chịu nâng cao kỹ năng chỉ muốn kiếm lợi nhuận. Thậm chí, anh không còn khiêm tốn mà tỏ ra là người nổi tiếng. Lâu dần nhiều đối tác nhận thấy mức giá cát xê mà Zhou đưa ra không hợp lý cho nên các hợp đồng quảng cáo bị cắt.

Một thời gian sau, Zhou bỏ dở tất cả, tránh xa sự nổi tiếng về lại làng quê để hành nghề hái nấm, bán cho khách như trước đây. Nguyên nhân một phần do Zhou không nói được tiếng phổ thông và không bắt chước được cách ăn nói cũng như tác phong của Jack Ma thật.

Phóng viên một cơ quan truyền thông cho rằng, ngoài gương mặt và hình dáng giống Jack Ma thì Zhou không có điểm gì nổi bật.

Sự nổi tiếng chóng vánh của Zhou Zongchao cho thấy, trên đời này không thể có 2 cá nhân giống hệt nhau. Mặc dù, ngoại hình, dáng người có vẻ giống nhưng thần thái và tính cách bên trong thì không bắt chước được.

Ngoài ra, khi vừa mới nổi tiếng, Zhou Zongchao đã đặt yếu tố vật chất lên đầu sẽ dẫn đến thất bại. Cho nên, nhiều người nhận định, việc anh trở về làng làm công việc đồng áng, hái nấm là điều hợp lý. 

Zhou Zongchao chỉ là sản phẩm của sự bùng nổ trên mạng xã hội. Nếu như Zhou muốn đi đường dài với mác nổi tiếng thì phải thay đổi bản thân và không ngừng cố gắng. Anh không làm được điều này nên sự nổi tiếng chỉ được một thời gian ngắn và kết thúc giống như biết bao người khác.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM