Thứ hai, 24/10/2016 - 15:06

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo

Dân trí

Bạn nghĩ rằng thức dậy với mái tóc hoàn hảo là một điều chỉ diễn ra trong phim? Điều này sai hoàn toàn. Có những thủ thuật hiệu quả để tóc bạn giống như những cô nàng chuẩn bị quảng cáo dầu gội đầu.

1. Tết tóc trước khi đi ngủ

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 1

Tết tóc trước lúc ngủ giúp tóc bạn xoăn tự nhiên và không bị tích điện do ga trải giường. Tết cũng giúp tóc không bị rối. Nhưng bạn chỉ nên tết tóc khi tóc khô hoặc hơi ẩm. Nếu tóc bạn thẳng thì chỉ cần tết theo kiểu thông thường; nếu tóc xoăn bạn nên chọn kiểu bện xoắn. Nhưng dù kiểu nào bạn cũng không nên tết quá chặt tay.

2. Dùng vài giọt dầu dừa

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 2

Bôi dầu dừa giúp tóc giảm tích điện và sáng bóng hơn. Bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ và tránh bôi vào da đầu.

3. Đầu tư một chiếc gối lụa

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 3

Lụa và satin giúp giảm ma sát gây rụng, gãy tóc và chẻ ngọn đặc biệt rất tốt với những người có tóc xoăn. Nếu không có, bạn cũng có thể thử buộc tóc bằng một chiếc khăn lụa khi đi ngủ.

4. Sử dụng lô hội trước lúc ngủ

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 4

Trộn phần gel của lô hội với nước khoáng và cho vào bình xịt. Xịt lên tóc bạn trước khi đi ngủ. Phương thuốc tự chế này giúp dưỡng ẩm da đầu và kiểm soát tĩnh điện.

5. Dùng kem dưỡng thể

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 5

Một giọt kem dưỡng da có thể nuôi dưỡng mái tóc của bạn trong khi ngủ. Bóp một chút kem dưỡng thể rat ay và bôi lên tóc vuốt đều. Sau đó chải lại tóc của bạn.

6. Búi tóc

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 6

Nếu tóc bạn dài, bạn có thể búi tóc trước lúc ngủ thay vì thắt bím. Vào buổi sáng thức dậy, bạn sẽ có một mái tóc xoăn mà không cần ra tiệm.

7. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc trẻ em

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 7

Các sản phẩm chăm sóc tóc cho trẻ nhẹ nhàng và tự nhiên hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng loại của người lớn. Hãy thử dùng dầu gội đầu và dầu xịt phục hồi cho em bé, sáng hôm sau bạn sẽ có mái tóc mềm mại thơm mùi một đứa trẻ.

8. Phấn rôm tạo sóng tóc

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 8

Nếu bạn muốn thức dậy với mái tóc sóng nhẹ, rắc ít bột phấn rôm vào chân tóc để tránh dầu nhờn. Sau đó chải đầu và thắt bím. Sáng hôm sau bạn sẽ có một mái tóc mang phong cách của sao Hollywood!

9. Dùng tất nilon

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 9

Thủ thuật này đảm bảo bạn sẽ thức dậy với mái tóc mềm mại và mịn màng. Đầu tiên, chải tóc của bạn và búi lên, sau đó dùng tất như một chiếc mũ ngủ và cuộc chiến với mái tóc rối khi ngủ dậy sẽ kết thúc.

10. Sử dụng phụ kiện tóc bằng nhựa

10 mẹo nhỏ để thức dậy với mái tóc hoàn hảo - 10

Những phụ kiện dành cho tóc bằng nhựa giúp kiểm soát tóc đặc biệt là vào buổi tối. Đừng bao giờ dùng kẹp kim loại sẽ khiến tóc bạn bị gãy.

Chú ý:

- Không đi ngủ với tóc ướt vì dễ gây gãy rụng.

- Nên sử dụng máy sấy ở chế độ mát. Đặc biệt không nên sấy khô tóc hoàn toàn.

- Luôn chải tóc trước khi đi ngủ.

Ng. TA

Theo Lifehack