Vở diễn hầu đồng Tứ Phủ “hút khách” tại Anh

Dân trí Ngay trong ngày đầu tiên tham gia Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, đạo diễn Việt Tú và ê kíp thực hiện vở diễn hầu đồng Tứ Phủ bất ngờ khi có tới hơn 300 lượt khách ghé thăm tại gian hàng trưng bày triển lãm về vở hầu đồng đậm chất Việt này.
>>Tứ phủ- hoành tráng vở diễn hầu đồng

Trong 3 ngày từ 7 - 9 tháng 11/2016, vở diễn Tứ Phủ đã chính thức có mặt tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh. Đây là một trong những hội chợ du lịch lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm, quy tụ các doanh nghiệp lữ hành của trên 180 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Hội chợ được xem là cơ hội để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tìm kiếm đối tác và trên hết là đẩy mạnh tiếp cận đến thị trường tiềm năng như châu Âu, châu Mỹ, và các quốc gia quen thuộc trong khu vực châu Á.

Trong 3 ngày diễn ra hội chợ, các đối tác về du lịch, cũng như các chương trình văn hoá, trình diễn trên thế giới sẽ hội tụ, trao đổi và đàm phán hợp tác với nhau. Rất nhiều những vở diễn, chương trình nghệ thuật trên thế giới đã có lượng khách lớn, cũng như có đối tượng công chúng riêng, sau khi được mời tham dự và quảng bá tại đây.

Vở diễn hầu đồng Tứ Phủ “hút khách” tại Anh - 1

Vở diễn hầu đồng Tứ Phủ “hút khách” tại Anh - 2

Đạo diễn Việt Tú đưa vở diễn hầu đồng Tứ Phủ tham gia Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 tại Anh.
Đạo diễn Việt Tú đưa vở diễn hầu đồng Tứ Phủ tham gia Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 tại Anh.

Với thời gian hoạt động tạo được nhiều điểm nhấn trong năm 2016, vở diễn Tứ Phủ của đạo diễn Việt Tú đã nhận được lời mời tham gia Hội chợ Du lịch Thế giới ở London, Anh. Trước đó, Tứ Phủ đã có không ít những sự kiện điểm nhấn mang tính quốc tế hoá trong năm 2016 như trình diễn trước Tổng thống và Phó Thủ Tướng Tanzania, cùng Bộ trưởng bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và đông đảo quan khách hai nước. Ngày 21 tháng 10 năm 2015, Nhà thiết kế huyền thoại thế giới Kenzo đã tới xem và dành những lời khen ngợi cho Tứ Phủ đặc biệt ở phần trang phục.

Trong tháng 1 năm 2015, Tứ Phủ được giới thiệu trên Time out. Với mong muốn góp phần vào việc đưa vẻ đẹp của Tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam trình lên UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại vào cuối năm nay, Tứ Phủ cùng ê-kíp đã tiếp tục hành trình tiếp theo tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh.

Vở diễn hầu đồng Tứ Phủ “hút khách” tại Anh - 4

Du khách chụp ảnh kỷ niệm ở gian hàng Tứ Phủ.
Du khách chụp ảnh kỷ niệm ở gian hàng Tứ Phủ.

Đạo diễn Việt Tú cho biết, để tham gia Hội chợ Du lịch Thế giới lần này, anh mất tới nửa năm để chuẩn bị. Ê-kíp của Tứ Phủ mang theo hơn 300 kg thiết bị, hạng mục và độc lập tháo lắp tại hội chợ, đa số ở đây đều là các thiết bị, vật phẩm được thiết kế riêng hoặc thu thập, được trình diễn trong Tứ Phủ tại Việt Nam.

Ngay trong ngày đầu tiên tại London, Tứ Phủ gây bất ngờ khi có tới hơn 300 lượt khách ghé thăm và chụp hình tại gian hàng của Tứ Phủ. Các kênh truyền hình của Anh, Argentina, Mỹ… đã tới gian hàng để quay và phỏng vấn ê-kíp của Tứ Phủ.

Được biết, Tứ Phủ là vở diễn đầu tiên của Việt Nam có mặt tại hội chợ du lịch hàng đầu thế giới tại London. Đây là một vinh dự, cũng là cơ hội để ê-kíp của vở diễn có thể gặp mặt, giao lưu, với các phái đoàn, bạn bè quốc tế, những đại diện du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Nguyễn Hằng

Ảnh: Q.Minh