Doanh nghiệp Hàn Quốc dạy sinh viên Việt Nam chế biến món ăn
(Dân trí) - Văn phòng Nông nghiệp hàn Quốc tại Việt Nam và Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội vừa ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận thành lập khoa nấu ăn duy nhất tại Việt Nam.
Văn phòng Nông nghiệp hàn Quốc tại Việt Nam vừa được thành lập ngày 29/5 bởi Công ty lưu thông nông thủy sản Hàn Quốc. Lễ ký kết diễn ra trong bối cảnh các món ăn Hàn Quốc đang nhận được nhiều sự quan tâm và ưa thích tại Việt Nam thông qua làn sóng Hallyu (Làn sóng văn hóa Hàn).
Kim Jae Soo, Giám đốc Công ty lưu thông nông thủy sản Hàn Quốc cho biết, với biên bản ghi nhớ thành lập lớp dạy chế biến món ăn Hàn Quốc với Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội- đây sẽ là khoa nấu ăn duy nhất tại Việt Nam.
Tự nhận có mối nhân duyên sâu sắc với Việt Nam ông Kim Jae Soo chia sẻ, trong thời gian làm việc với tư cách là Trưởng đại diện cơ quan phát triển nông thôn, ông đã nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp của Việt Nam thông qua việc thành lập Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp ngoài nước (KOPIA) và phổ cập giống cây nông sản cũng như kỹ thuật trồng trọt ưu việt của Hàn Quốc.
Ông Kim Jae Soo cũng kỳ vọng rằng việc Chính phủ Hàn Quốc chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam sẽ thúc đấy sự hợp tác giữa hai nước càng phát triển mạnh mẽ hơn.
Năm nay Dự án thành lập lớp dạy chế biến món ăn Hàn Quốc của Cơ quan giáo dục nước ngoài là năm thứ 6. Dự án đã có nhiều đóng góp to lớn vào việc đào tạo sinh viên các nước Mỹ, Trung Quốc và các nước Châu Á, cũng như vào việc phát triển nền tảng cho công tác đào tạo chuyên ngành ẩm thực Hàn Quốc và quảng bá ẩm thực Hàn Quốc.
Đại diện phía Công ty cho biết thêm, trong năm 2015, ngoài Việt Nam các lớp dạy chế biến món ăn Hàn Quốc còn được phát triển ở 7 trường đại học ở các quốc gia Trung Quốc , Ý, Mỹ…
Thay mặt trường Cao đẳng du lịch Hà Nội, ông Trịnh Cao Khải, Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng với sự hợp tác từ hai phía. Ông Khải mong muốn sẽ còn phát triển các chương trình quảng bá cho văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng như văn hóa ẩm thực Hàn Quốc; phối hợp đào tạo nâng cao nghiệp vụ chế biến món ăn, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn …
Ngoài dự án thành lớp dạy chế biến món ăn tại các trường Đại học, Công ty lưu thông nông thủy sản Hàn Quốc còn có kế hoạch sẽ xúc tiến việc đào tạo đầu bếp để cung cấp thực đơn món Hàn và tiến hành các hoạt động khuyến mại ẩm thực Hàn Quốc tại Khách sạn Intercontinental (Tháng 9 ở Hà Nội, Tháng 10 ở Hồ Chí Minh).
Phạm Thanh