Bạn đọc viết:

Vụ Dương Chí Dũng: Chấp nhận đau một lần để xử lý triệt để

(Dân trí) - Diễn biến xét xử vụ án Vinalines - Dương Chí Dũng đang hết sức phức tạp. Rất mong các cơ quan có thẩm quyền quyết liệt, nhanh chóng, chính xác luận tội những người có tội với dân với nước…

Dương Chí Dũng và các đồng phạm trước tòa sáng 29/4 (ảnh: P. Thảo)
Dương Chí Dũng và các đồng phạm trước tòa sáng 29/4 (ảnh: P. Thảo)

 

... Qua đó trừng trị nghiêm minh những cán bộ, Đảng viên tha hóa biến chất - những kẻ hại dân hại nước. Ngoài ra, việc xét xử đúng người đúng tội, không để lọt người có tội, không “đầu voi đuôi chuột”… là góp phần khẳng định mạnh mẽ hình ảnh của một nhà nước pháp quyền tiến bộ trong nhân dân và cả trước bạn bè thế giới.

 

Đây cũng chính là cơ hội để Đảng và Nhà nước ta lấy lại lòng tin của nhân dân trước tình hình lòng tin ấy đã bị sứt mẻ nghiêm trọng. Đặc biệt là trong giai đoạn này, khi đất nước Việt Nam ta phải đối mặt, vượt qua những "khúc cua" khó khăn của thời đại trên con đường đi đến ổn định và phát triển.

 

Tôi nghĩ, không gì có thể "qua mắt" được nhân dân, mà chỉ có thể rằng người dân không còn đủ niềm tin để lên tiếng, để góp ý, để chung sức với Đảng lãnh đạo và Nhà nước quản lý tốt hơn mà thôi.

 

Một lần nữa tôi cũng như bao người dân yêu nước, có niềm tin ở Đảng và Nhà nước, rất mong các cơ quan có thẩm quyền xét xử vụ án Vinalines – Dương Chí Dũng nghiêm minh, thỏa lòng dân…

 

Mong hãy dũng cảm chấp nhận đau một lần để xử lý triệt để những sai lầm và hậu quả. Làm vậy cũng là để lưu tiếng thơm muôn đời, để được cả đại cục, để được sự tin yêu của nhân dân.

 

Ngô Mạo Hiền:  Vilagptia@gmail.com

Tin liên quan
Đọc thêm