Bạn đọc viết:
Vấn đề thực phẩm "bẩn" vẫn... mới toanh
(Dân trí) - Chẳng thế mà người ta vẫn “hồn nhiên” đầu độc nhau vì một nhẽ: Kiếm tiền và “bán cho kẻ khác ăn chứ nhà mình có ăn đâu mà lo???”… Chỉ cần ban hành quy định và kiểm soát các ban quản lý chợ thật tốt, phạt thật nặng… xem còn ai dám làm thế?
Việc thịt chuột cống biến thành cái gì thời đó chắc vẫn là nền tảng cơ bản để các bác "thợ săn" chuột cống ngày nay hăng hái phát triển. Ai mà biết những ai đã từng ăn thịt chuột cống... So sánh luôn khập khễnh, nhưng nếu so với một sinh viên mới ra trường, không chắc đã kiếm được việc làm mang lại thu nhập bằng 1/2.
Và qua điều này, bất giác tôi cũng chợt nhận ra rằng: sau hơn 10 năm rồi mà công cuộc quản lý an toàn thực phẩm (vấn đề thực phẩm “bẩn”) vẫn... "mới toanh" hơn bao giờ hết??? Người ta vẫn hồn nhiên đầu độc nhau vì một nhẽ: Kiếm tiền và "bán cho kẻ khác ăn chứ nhà mình có ăn đâu mà lo"???
Luật do các bác ấy ban hành, chỉ cần ban hành quy định chặt chẽ và kiểm soát các ban quản lý chợ thật tốt, phạt thật nặng những ai trực tiếp hay gián tiếp cung cấp, tiêu thụ thịt chuột cống, xem còn ai dám làm thế nữa không?
Nhưng chẳng qua là các bác ấy giờ giàu rồi, đâu có ăn món ăn của dân “đen” này nên mới... lờ lớ lơ theo kiểu "mackeno" thôi? Chán quá!
Nguyen Hung