Ghê rợn sở thích ăn chuột nguyên con của người MalawiGiống như một số vùng như Bắc Ninh, Hải Dương (Việt Nam), người dân Malawi không chuộng thịt chuột cống. Nhưng nếu như ở Việt Nam, người ta tìm cách loại bỏ bộ lòng, lớp lông xù xì và cái đầu xấu xí để nướng… thì người Malawi lại không làm như vậy.
“Hủ tíu gõ nấu… chuột cống”: cảnh báo hay hoang báo?TS Lâm Quốc Hùng, trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm, cục An toàn vệ sinh thực phẩm (bộ Y tế) cho biết cơ quan này sẽ xác minh thông tin nước lèo hủ tíu gõ được hầm bằng thịt... chuột cống, trong bài viết "Sự thật kinh hoàng về những xe hủ tíu gõ" vừa xuất hiện trên internet, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận.
Món thịt chuột đặc sản của người làng GiốngChợ làng Giống (Kim Thành, Hải Dương) luôn có các sạp bán thịt chuột đồng vào buổi chiều. Người mua chủ yếu là dân làng Giống, nhưng cũng có khách đến từ các vùng miền khác.
Hà Nội: Săn chuột cống kiếm tiền triệu mỗi đêmVới giá cả trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 100 nghìn/kg, trong một đêm hai người có thể bắt từ 40 đến 50 con chuột cống, với trọng lượng khoảng 30 - 40kg. Số tiền kiếm được trong một đêm đi săn chuột cống có thể lên đến hàng triệu đồng.
01:48Hà Nội: Săn chuột cống kiếm tiền triệu mỗi đêmNhiều năm trở lại đây thịt chuột đồng thành món khoái khẩu của nhiều người trên bàn nhậu, tuy nhiên do số lượng chuột đồng có hạn, nhiều khi không đủ đáp ứng nhu cầu của thượng khách. Nắm bắt được việc này nhiều người đã coi việc săn chuột cống là một nghề kiếm cơm và thu nhập từ việc săn chuột cống mỗi ngày cũng lên đến tiền triệu.
Thịt chuột vào mùa vừa ăn, vừa loMùa săn chuột đồng đang vào, trên các cánh đồng nhiều thợ săn chuột có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Chuột đồng trở thành món ăn ngon của nhiều người. Thế nhưng, đã có người bị ngộ độc thịt chuột. Chuột cũng có thể sinh nhiều bệnh.
"Bão giá" chuột đồng trên chợ mạng, kẻ bán người mua tới tấpCứ đến mùa gặt, chuột đồng luôn là món ăn khoái khẩu, yêu thích của nhiều người. Do đó, các chợ giao dịch, buôn bán chuột ở Hải Dương, Thanh Hóa lại tấp nập, đông vui hơn bao giờ hết.
Thịt chuột của Việt Nam: "Thơm ngon như phô mai que"Nữ nhà báo Mỹ lần đầu thưởng thức món thịt chuột trong chuyến đi tới Việt Nam, và cho rằng đó là thử thách ấn tượng.
Nhậu... chuột cống!Chuột cống hôi hám, đem theo ngàn vạn thứ mầm bệnh dịch hạch, thổ tả chết người. Nó ở dưới đáy của cống ngầm, ăn cặn bã thối tha. Ấy vậy mà có làng ở Hà Nội chuyên đi bắt chuột cống để chế biến nó thành... đặc sản!
Phản ứng thú vị của du khách Mỹ khi ăn món đặc sản "kinh dị" chuột đồngRất nhiều người Việt không dám ăn thịt chuột vì sợ bẩn, mất vệ sinh. Tuy nhiên, Brandon Hurley lại lặn lội tới tận Cao Lãnh (Đồng Tháp) để ăn món chuột đồng trứ danh miền Tây.
Chuột cống thành "đặc sản": Không tin cũng khó... ngờBáo động đỏ về vệ sinh an toàn thực phẩm xem ra vẫn chẳng có tác dụng gì, vì người làm ra hoặc buôn bán những đồ ăn thức uống chết người đó vẫn cứ làm, người tiêu dùng không biết đằng nào mà thông thái trong “ma trận” sạch - bẩn lẫn lộn đó.
Chợ chuột lớn nhất miền Tây gom 5 tấn mỗi ngày vẫn không đủ bánChợ chuột Phù Dật (An Giang) là nơi buôn bán chuột đồng quy mô nhất miền Tây. Tiểu thương nơi đây làm thịt 4-5 tấn chuột sống/ngày để cung cấp cho quán ăn, nhà hàng trong và ngoài tỉnh.