Bạn đọc viết:

Đôi lời gửi tác giả bài viết “Doanh sinh chính nghiệp”

(Dân trí) - Đọc bài “Doanh sinh chính nghiệp” phần nào thấy được anh Vũ muốn truyền tải đến người đọc cái tâm của mình. Nhưng để thấu hiểu chắc khó bởi anh cũng giống anh Kiên là chỉ mới nói. Anh Vũ không tin anh Kiên làm được thì liệu bạn đọc có tin anh làm được?

 

Đôi lời gửi tác giả bài viết “Doanh sinh chính nghiệp” - 1

(ảnh minh họa - nguồn ảnh internet)

 

Câu chuyện bóng đá hóa ra cũng làm nhiều người giàu có, nổi tiếng phải cân nhắc đấy chứ, nhất là khi các anh đều muốn kiếm tiền từ bóng đá. Đọc bài “Doanh sinh chính nghiệp” phần nào cũng thấy được anh Vũ muốn truyền tải đến người đọc cái tâm của mình, nhưng thực sự để thấu hiểu được thì có vẻ như khó khăn bởi anh cũng chỉ mới nói vậy, cũng giống như anh Kiên thôi. Anh Vũ không tin anh Kiên làm được thì liệu bạn đọc có tin là anh sẽ làm được không?

 

Anh nói rằng AVG của anh không thu tiền của dân, vậy anh thu của ai? Nhà đài phát sóng của anh rồi cũng sẽ nói giống anh là không thu tiền của dân, vậy họ thu của ai? Tất nhiên cái phao của các anh bây giờ là quảng cáo, nhưng người làm quảng cáo không phải là dân sao? Và nếu nhà nước bỗng dưng một lúc nào đó lại cấm quảng cáo thì các anh vẫn phát sóng vô tư chứ?

 

Tóm lại là tất cả các anh (cả tôi cũng vậy thôi) không có ai làm việc không công cả, bởi “Con gà cũng không gáy không công mà”, nên việc xem xét lại hợp đồng giữa các anh là việc riêng của các anh. Cái gì cũng có luật cả và tôi hiểu là các anh giàu có được như ngày hôm nay cũng bởi các anh hiểu luật và vận dụng chúng quá hợp lý mà thôi.

 

Dân thường chúng tôi không làm giàu được bởi sự khù khờ của chính mình và cơ hội để giải trí nay phụ thuộc vào các anh. Tôi tin là triết lý nhà Phật chắc chắn không giúp được anh làm giàu trong quá khứ và chắc chắn cũng không giúp được các anh thanh thản trong những đối sách của kinh doanh hiện tại và tương lai. Đơn giản bởi Phật đâu có kinh doanh bao giờ.

 

Tôi ngưỡng mộ sự thành đạt của các anh và sẽ tiếp tục ngưỡng mộ các anh nếu thấy được thứ mà các anh mang đến cho mọi người là thực sự đáng giá...

 

Chúc các anh sức khỏe!


Lê My 

mvc@fpt.vn   

Đang được quan tâm