Thứ sáu, 01/01/2016 - 00:00

Dân trí - 1 năm bạn đọc nhìn lại

Dân trí

Năm cũ khép lại, năm mới đã đến. Trong giờ phút giao thoa này giữa 2 năm, nhiều bạn đọc nhìn lại năm đã qua, dành cho báo Dân trí những lời đánh giá xây dựng chân tình, thẳng thắn và tốt đẹp

>> Những “giá trị tử tế” làm nên tên tuổi một tờ báo

Minh họa: Ngọc Diệp
Minh họa: Ngọc Diệp

Bạn đọc tâm sự vì sao năm qua bạn đọc thường xuyên  đọc báo Dân trí:

Bạn đọc Trần Vũ Yên tranhuychan@gmail.com: 

Tôi là độc giả thường xuyên của Dân trí vì Dân trí là một báo mạng tốt, chứa đựng nhiều thông tin nhanh, trung thực, xây dựng, nhân văn, nhân ái và có tính chiến đấu cao.

Thuý Nguyễn:

...Mỗi khi tôi ngồi vào máy tính đọc tin tức, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là trang báo của Dân trí, vì ở đây có những thông tin xác thực và rất nhân văn! Xin Kính Chúc Toàn thể Anh Chị Em của báo sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an để có những bài báo, tin tức cập nhật để chúng tôi được đọc tin chính xác từ xã hội!

Bạn đọc đánh giá chất lượng của báo Dân trí:

Trần Minh Thuý  tran_minhthuy2002@yahoo.com: 

Trong tất cả những trang báo điện tử thì tờ báo Dân trí mà theo quan điểm của riêng tôi là một trong số tờ báo "tử tế" nhất trong thời điểm hiện nay, bởi những bài viết hết sức thẳng thắn, mang tính "thời sự" nhưng lại không câu view cho showbiz hay lợi ích nhóm. Mong rằng sang năm mới 2016, báo Dân trí sẽ tiếp tục làm tốt vai trò nhà báo của mình và luôn xứng đáng với sự tin yêu của bạn đọc. Chúc ông Tổng Biên tập cùng toàn thể các nhà báo, các phóng viên và anh chị em công nhân viên của toà soạn thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

Duong Van Long   longthanh@mail.ru: 

Đây là báo DÁM ĐĂNG VÀ DÁM NÓI SỰ THẬT, nói được tiếng nói và nguyện vọng chính đáng của người dân trước những vụ việc sai trái, bất công. Mong báo Điện tử Dân trí hãy tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc kịp thời cập nhật thông tin đến với bạn đọc. Tin chắc rằng Bạn đọc luôn song hành và ủng hộ nhiệt tình báo Dân trí, để tờ báo ngày càng tốt hơn nữa, góp một phần vào nỗ lực CHỐNG THAM NHŨNG và xây dựng một Xã hội ngày càng Dân chủ , Công bằng và Trong sạch. Chúc tập thể Báo Dân trí có sức khỏe tốt, đạt được nhiều thành tích trong năm mới.

Hồ Đình Khai  khaigdtx@yahoo.com.vn: 

Đúng như tiêu đề bài báo "những giá trị tử tế" làm nên tên tuổi một tờ báo. Quả thực Báo Dân trí là một tờ báo như vậy. Báo Dân trí đem lại cho người đọc nhiều giá trị tử tế. Điều này chứng tỏ một tờ báo chân chính bao giờ cũng đem lại những giá trị nhân bản cho công chúng độc giả, cho những con người, cuộc đời mà tờ báo quan tâm. Những bài báo có giá trị phản biện, nêu gương người tốt việc tốt, phản ánh những cảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh thương tâm cần được giúp đỡ của Báo Dân trí đã làm thỏa mãn nhu cầu, trí tuệ, tình cảm của độc giả, khơi dậy những tấm lòng thơm thảo, tốt đẹp, nhân bản của người Việt Nam ta. Nhờ sự phản ánh của báo chí, bạn đọc có thông tin để giúp đỡ, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh và đã làm thay đổi số phận phần nào của họ. Ban biên tập rất bản lĩnh, đội ngũ phóng viên dày dạn, giàu lòng nhân ái, tôn trọng độc giả, giàu lương tâm nghề nghiệp đã giúp Báo Dân trí ngày càng được độc giả yêu mến, tin tưởng. Thành thật biết ơn và chúc tờ báo ngày càng phát triển đúng với những gì mà tờ báo kì vọng...

Phạm Mạnh Khôi manhkhoi46@gmail.com: 

Dân trí là một trong những tờ báo tử tế nhất  trong làng báo. Dân trí đúng là đã hướng đến "giá trị cốt lõi phục vụ người đọc".Giá trị cốt lõi của sự tử tế không chỉ là việc kêu gọi lòng nhân ái, nhường cơm xẻ áo ,giúp đỡ người khó khăn,bệnh tật. Cũng không chỉ đơn thuần khích lệ tôn vinh cái tốt, cái đẹp trong xã hội hay chỉ tài trợ tôn vinh tài năng của xã hội.Tờ báo tử tế còn phải có tiếng nói phản biện góp phần xây dựng và thúc đẩy xã hội phát triển bền vững đi lên. Báo tử tế là một tờ báo phải đấu tranh không khoan nhượng với cái hư hỏng, cái xấu, cái ác ...đang có xu hướng gia tăng trong xã hội. Đặc biệt phải công kích mạnh mẽ vào tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và nguy cơ chủ nghĩa tư bản thân hữu... như Phó Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc nhận định là "nguy cơ chính đe dọa sự ổn định chính trị, sự sống còn của chế độ" Tôi nghĩ Dân trí là một tờ báo tử tế đúng nghĩa, làm được tất cả các việc tử tế được hàng triệu lượt bạn đọc yêu mến hâm mộ. Tiếc rằng không nhiều báo làm được như vậy. Đúng như Trưởng ban Tuyên giáo Đinh Thế Huynh chỉ thị: Thông tin chính thống phải làm chủ trận địa thông tin bằng những thông tin xác thực có kiểm chứng phục vụ người đọc một cách kịp thời. Tạo sự đồng thuận cao về tư tưởng, thống nhất trong hành động của toàn xã hội. Vấn đề này về phương diện chung còn đang yếu cần khắc phục. Mấy lời chân tình giửi tới làng báo.

Bạn đọc nhấn mạnh nguyên nhân dẫn đến thành công của tờ báo:

Hoa Ngọc Anh dongphat17@gmail.com: 

Kiên định tôn chỉ mục đích, thực hiện nghiêm phương châm của BBT đã đem đến thương hiệu cho tờ báo

Đánh giá cao và cổ vũ báo Dân trí tiếp tục phấn đấu đi lên trong sự nghiệp báo chí cách mạng:

Thuy Dai Hai:  

Tôi cũng là bạn đọc trung thành cua báo DÂN TRÍ. Mong rằng báo luôn làm tốt sứ mệnh của mình để nhân dân được nhờ và có cuộc sống yên bình. Tin tức của báo nhanh, trung thực, nhân văn và có sức sống, sức chiến đấu cao. Tôi cũng có những tâm sự rất thời sự rất muốn nhờ báo đăng và giúp đỡ nhưng vẫn còn e... Chúc các nhà báo luôn có sức khỏe và có nhiều những bài báo đem lại sự tốt đẹp cho cuộc sống nhân dân.

TQQ   quocto92@gmail.com: 

Báo Dân Trí quả không hổ với cái tên luôn đưa tin nhanh chóng, chính xác, giúp mọi độc giả có cái nhìn đúng đắn. Cám ơn Ban Biên tập báo Dân Trí

Công  congphuong2192@gmail.com: 

Đúng một tờ báo nhân văn - nhân ái và tôn vinh nhân tài...

GiangHaiYen   gianghaiyen@gmail.com: 

Hoan hô Dân trí, nói không ngoa, tôi thấy đây là báo xứng đáng là tiếng nói của dân, do dân và vì dân.

Phùng Tứ  bayvut@gmail.com:

Càng yêu Dân trí, càng kính trọng vị thuyền trưởng, TBT Phạm Huy Hoàn.

Đỗ Văn Biên vanbiendo1992@gmail.com: 

Tôi luôn tin tưởng những thông tin từ Dân trí. Chúc Ban Biên tập, Anh Chị Em phóng viên, Cộng tác viên sang năm mới 2016 luôn mạnh khỏe, đồng hành cùng dân Việt.

Nguyễn Đoàn (tổng hợp)