“Phát thanh là loại hình báo chí truyền thông quan trọng và hiện đại…”

Dân trí "Từ năm 1975 đến nay, Phát thanh tiếp tục là loại hình báo chí truyền thông quan trọng và hiện đại trong đời sống báo chí sôi động của cả nước. Phát thanh luôn luôn là người bạn gần gũi với mọi người, mọi nhà" - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc (LHPTTQ) lần thứ 13 - năm 2018 tổ chức tại TP Vinh (Nghệ An) đêm 3/5.

Khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13.


Ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ về dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13.

Ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ về dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13.

Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu 4;...

Về phía tỉnh Nghệ An có ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có ông Lê Đình Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc và các Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; nguyên lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và các đoàn đại biểu là cán bộ, phóng viên, biên tập viên của 63 đài phát thanh - truyền hình trên cả nước và các ngành có chương trình phát thanh phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ vui mừng khi Nghệ An được Đài Tiếng nói Việt Nam tin tưởng chọn đăng cai tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường nhấn mạnh, trên chặng đường phát triển, tỉnh Nghệ An luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm chia sẻ động viên của cán bộ nhân dân cả nước đã dành tình cảm cho quê hương Bác Hồ. Trong đó, có đội ngũ những người làm báo phát thanh, truyền hình, những anh chị em văn nghệ sĩ, trí thức trong cả nước, đã dành cho quê hương Nghệ An những bài viết, những tác phẩm giàu tính thực tiễn, đậm chất nhân văn, động viên cả về vật chất và tinh thần, tạo động lực, sức mạnh to lớn để Nghệ An vững tin, tiếp tục vươn lên trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

Ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13.
Ông Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chào mừng Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ 13.

Ông Nguyễn Xuân Đường tin tưởng Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 13 sẽ thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn đáng nhớ trong mỗi đại biểu và sau liên hoan, thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ được thưởng thức thật nhiều những tác phẩm xuất sắc, trong đó, sẽ có những tác phẩm hay nhất về mảnh đất và con người Nghệ An đến được với thính giả cả nước.

Đã thành thông lệ, Liên hoan phát thanh được tổ chức 2 năm một lần. Đây là một ngày hội lớn của những người làm báo nói, là dịp để tôn vinh các tác giả đã có những tác phẩm tác động tích cực đến xã hội; đồng thời tạo cơ hội để các phóng viên, BTV, KTV các đơn vị báo chí trên cả nước được gặp gỡ, trao đổi về những tác phẩm phát thanh xuất sắc; chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về nghề nghiệp, hợp tác sản xuất, tìm hướng đi mới của phát thanh hiện đại trong thời kỳ bùng nổ thông tin.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ khai mạc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu: Tiếng nói Việt Nam xa muôn trùng vẫn thầm thì bên tai, rút lại cách ngăn, đẩy lùi bóng tối thắp niềm tin cháy sáng giữa tim người.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu: "Tiếng nói Việt Nam xa muôn trùng vẫn thầm thì bên tai, rút lại cách ngăn, đẩy lùi bóng tối thắp niềm tin cháy sáng giữa tim người".

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ đồng tình cao với chủ đề của kỳ liên hoan lần này “Phát thanh với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”. Theo Phó Thủ tướng, chủ đề khẳng định những người làm phát thanh cả nước thấy rõ sứ mệnh và trọng trách của mình đối với sự phát triển của đất nước; Bản thân ngành phát thanh xác định việc chủ động nắm bắt cơ hội và lợi thế, đối mặt và vượt qua mọi thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế với sự cạnh tranh gay gắt trên lĩnh vực thông tin, truyền thông, nhất là sự xuất hiện của nhiều phương thức truyền thông mới.

Để làm được điều này đòi hỏi các nhà quản lý, nhà báo, kỹ sư, kỹ thuật viên phải liên tục sáng tạo, học hỏi để nâng cao trình độ mọi mặt. Những người làm phát thanh cả nước phải luôn luôn khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân; truyền bá tri thức và nâng cao dân trí; vận động mọi tầng lớp trong xã hội chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đón nhận lẵng hoa của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh.
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đón nhận lẵng hoa của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh.


Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài TNVN, Trưởng ban chỉ đạo LHPTTQ lần thứ 13 đánh trống khai mạc Liên hoan.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài TNVN, Trưởng ban chỉ đạo LHPTTQ lần thứ 13 đánh trống khai mạc Liên hoan.

“Nhớ về hai cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ - với lợi thế vốn có hơn hẳn lúc bây giờ: Tiếng nói Việt Nam xa muôn trùng vẫn thầm thì bên tai, rút lại cách ngăn, đẩy lùi bóng tối thắp niềm tin cháy sáng giữa tim người.

Từ năm 1975 đến nay, Phát thanh tiếp tục là loại hình báo chí truyền thông quan trọng và hiện đại trong đời sống báo chí sôi động của cả nước. Phát thanh luôn luôn là người bạn gần gũi với mọi người, mọi nhà. Từ người lãnh đạo quản lý đến người dân, từ người cao tuổi đến lứa tuổi thanh thiếu niên, từ người lao động bình dân đến giới trí thức văn nghệ sĩ… Sóng phát thanh lan tỏa đến vùng sâu vùng xa, biên giới và hải đảo, đến với kiều bào và bạn bè bốn phương”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ.

“Phát thanh là loại hình báo chí truyền thông quan trọng và hiện đại…” - 6

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XIII là một hoạt động rất có ý nghĩa kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, diễn ra ngay trên quê hương của Người. Đây là ngày hội lớn, là dịp để những người làm phát thanh thể hiện cao nhất tâm huyết, tài năng, trách nhiệm và những phẩm chất của người làm báo, tạo ra những thay đổi tích cực cho thể loại báo nói. Đồng chí bày tỏ tin tưởng Liên hoan sẽ chọn ra những tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất để vinh danh.

Liên hoan năm nay chủ đề: “Phát thanh với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”, thu hút sự tham gia của 63 Đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước; 14 đơn vị của Đài TNVN; Trung tâm phát thanh - truyền hình Quân đội nhân dân, Trung tâm phát thanh - truyền hình và điện ảnh Công an nhân dân và Ban Phát thanh Thanh - Thiếu nhi dự thi với tổng số 257 tác phẩm thuộc 5 thể loại: chương trình trực tiếp; phóng sự; chương trình tổng hợp; chương trình tiếng dân tộc; câu chuyện truyền thanh.


Ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí bắt tay thân tình với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong đêm LHPTTQ lần thứ 13 - năm 2018 tổ chức tại TP Vinh.

Ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí bắt tay thân tình với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong đêm LHPTTQ lần thứ 13 - năm 2018 tổ chức tại TP Vinh.

Liên khúc Âm thanh ngày mới - bài ca non sông (Biểu diễn: NSƯT Đăng Dương).
Liên khúc Âm thanh ngày mới - bài ca non sông (Biểu diễn: NSƯT Đăng Dương).

Các đại biểu về dự lễ khai mạc.
Các đại biểu về dự lễ khai mạc.

Tại Liên hoan lần này, Hội đồng chung khảo sẽ chấm và dự kiến trao 17 giải Vàng, 47 giải Bạc, 84 giải Đồng, 60 giải Khuyến khích cho cả 5 thể loại thi. Cùng với đó, lần đầu tiên, Liên hoan sẽ trao Giải Dàn dựng chương trình để tôn vinh những kỹ sư âm thanh, kỹ thuật viên - những người thầm lặng góp phần làm nên những tác phẩm phát thanh đích thực.

Liên hoan Phát thanh Toàn quốc lần thứ 13 diễn ra từ ngày 3 - 5/5/2018 tại thành phố Vinh, Nghệ An. Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào 20h ngày 5/5/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, được truyền hình trực tiếp trên các kênh: VOV1, VOVTV, VTC1, NTV và một số đài PT-TH địa phương khác.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Khai mạc Hội nghị Trung ương 7 khóa XII
Khai mạc Hội nghị Trung ương 7 khóa XII

(Dân trí) - Sáng 7/5, Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Thứ hai, 07/05/2018 - 09:38

“Bố trí cán bộ cấp cao, sợ nhất người cho rằng công lao của mình lớn”
“Bố trí cán bộ cấp cao, sợ nhất người cho rằng công lao của mình lớn”

(Dân trí) - “Về bố trí cán bộ ở cấp cao, tôi rất sợ là người có trách nhiệm lớn mà lại chủ quan, cho rằng công lao của mình đã lớn. Tôi lo ngại nhất chuyện đó vì dù lãnh đạo có công lao bao nhiêu thì đất nước vẫn luôn đứng trước những thách thức rất lớn” – nguyên Uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị, Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt nói.

Thứ hai, 07/05/2018 - 08:25

Cán bộ cấp chiến lược là ai?
Cán bộ cấp chiến lược là ai?

(Dân trí) - Hôm nay (7/5), Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khóa XII sẽ được khai mạc tại Hà Nội. Một trong những nội dung chính của hội nghị được đưa ra thảo luận là công tác nhân sự của Đảng. Nhân dịp này, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội Lê Thanh Vân đã có bài viết gửi tới Dân trí. Ban biên tập báo Dân trí xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả

Thứ hai, 07/05/2018 - 07:00

“Lãnh đạo, Đảng viên phải thấy trách nhiệm với tương lai đất nước trong công tác cán bộ”
“Lãnh đạo, Đảng viên phải thấy trách nhiệm với tương lai đất nước trong công tác cán bộ”

(Dân trí) - “Chỉ tính trong 10 năm gần đây, các tập đoàn, tổng công ty đã phát hiện hơn 7.000 vụ vi phạm, trong đó có 280 vụ phải xử lý hình sự, hơn 1.700 cán bộ, đảng viên phải xử lý kỷ luật Đảng và 181 người phải xử lý bằng pháp luật…” – Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nêu những con số khái quát.

Thứ hai, 07/05/2018 - 12:04

Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin phép vắng mặt ở buổi tiếp xúc cử tri
Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin phép vắng mặt ở buổi tiếp xúc cử tri

(Dân trí) - Buổi tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4 (TPHCM) diễn ra sáng 5/5 không có sự hiện diện của Chủ tịch nước Trần Đại Quang vì lý do bận công tác.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 11:14

Phú Yên vận động ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển
Phú Yên vận động ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa có công văn động viên ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức đánh bắt thành đoàn, đội để hỗ trợ nhau trên biển.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 09:00

Bộ Chính trị yêu cầu đảm bảo ưu đãi vượt trội tại đặc khu kinh tế
Bộ Chính trị yêu cầu đảm bảo ưu đãi vượt trội tại đặc khu kinh tế

(Dân trí) - Chỉ đạo việc hoàn thiện dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (đặc khu), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý cơ quan soạn thảo rà soát các ưu đãi đưa ra, quán triệt theo kết luận của Bộ Chính trị là bảo đảm ưu đãi vượt trội so với quy định hiện hành và cạnh tranh được với các đặc khu trên thế giới.

Thứ bảy, 05/05/2018 - 01:25

Chính phủ hỗ trợ Thanh Hóa, Yên Bái 900 tấn gạo cứu đói mùa giáp hạt
Chính phủ hỗ trợ Thanh Hóa, Yên Bái 900 tấn gạo cứu đói mùa giáp hạt

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký quyết định xuất cấp hơn 900 tấn gạo cho 2 tỉnh Thanh Hóa, Yên Bái để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2018.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 05:57

Ngư dân vẫn yên tâm bám biển trước lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc
Ngư dân vẫn yên tâm bám biển trước lệnh cấm đánh bắt của Trung Quốc

(Dân trí) - Về việc Trung Quốc đơn phương ra tuyên bố cấm đánh bắt cá trên biển bao gồm cả vùng biên thuộc chủ quyền của Việt Nam trong thời gian từ 12h ngày 1/5/2018 đến 12h ngày 16/8/2018, ông Lưu Văn Huy - Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, ngư dân không quan tâm nhiều đến lệnh cấm này vì rất yên tâm có lực lượng chấp pháp trên biển hỗ trợ.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 05:00

Bảng xếp hạng về cải cách hành chính: Đong đếm nỗ lực 19 Bộ, ngành
Bảng xếp hạng về cải cách hành chính: Đong đếm nỗ lực 19 Bộ, ngành

(Dân trí) - Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2017 cho thấy có 9 Bộ tăng điểm số, nâng thứ hạng. Ở chiều ngược lại, không ít Bộ “tụt lùi” với điểm số sụt giảm không nhỏ…

Thứ sáu, 04/05/2018 - 04:04

Ban Bí thư cách mọi chức vụ trong Đảng với bà Phan Thị Mỹ Thanh
Ban Bí thư cách mọi chức vụ trong Đảng với bà Phan Thị Mỹ Thanh

(Dân trí) - Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với bà này theo quy định của pháp luật.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 03:45

Thủ tướng: Doanh nghiệp trả lương cho 3 người chỉ để… tiếp thanh tra?
Thủ tướng: Doanh nghiệp trả lương cho 3 người chỉ để… tiếp thanh tra?

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề cập chuyện, có doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp sạch tại Hà Nội trong một tháng phải đón tiếp đến 8 đoàn thanh tra, kiểm tra, chuyện Sở Xây dựng ở một tỉnh bắt nhà đầu tư đi lại 32 lần chỉ để xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết cho dự án…

Thứ sáu, 04/05/2018 - 09:58

ĐÁNG QUAN TÂM
“Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu không phải vì lo vỡ quỹ lương hưu”
“Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu không phải vì lo vỡ quỹ lương hưu”

(Dân trí) - Lãnh đạo Bảo Hiểm xã hội Việt Nam giải thích, cảnh báo về nguy cơ mất cân đối quỹ lương hưu vào năm 2025, vỡ quỹ năm 2034 được ILO đưa ra thời gian trước nhưng theo tính toán lại thì không có chuyện này. Còn việc đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu được căn cứ trên nhiều yếu tố chứ không chỉ do việc cân đối quỹ bảo hiểm.

Thứ sáu, 04/05/2018 - 02:00

Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng “sang tay” dự án hưởng chênh lệch
Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng “sang tay” dự án hưởng chênh lệch

(Dân trí) - “Những diện tích đất dự án sau 10 năm chưa thực hiện chúng ta cần phải xem lại. Nếu chủ đầu tư không làm thì thu hồi lại. Dứt khoát không để việc anh không có năng lực, tìm cách “sang tay” dự án để hưởng chênh lệch. Dứt khoát chúng ta phải làm nghiêm chuyện này”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Thứ năm, 03/05/2018 - 08:40

Thanh tra Chính phủ theo dõi việc “hoàn tiền” thương vụ AVG
Thanh tra Chính phủ theo dõi việc “hoàn tiền” thương vụ AVG

(Dân trí) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam nhận xét, qua theo dõi, Thanh tra Chính phủ thấy Mobifone, Bộ Thông tin – Truyền thông và các cơ quan liên quan đang tích cực triển khai kết luận thanh tra, trong đó có việc hoàn trả số tiền mà Mobifone đã thanh toán cho cổ đông AVG để mua 95% cổ phần trước đây.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:55

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm “Hội thánh Đức Chúa Trời” bất hợp pháp
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm “Hội thánh Đức Chúa Trời” bất hợp pháp

(Dân trí) - “Tinh thần Thủ tướng chỉ đạo các cơ quan chức năng phải rà soát, đánh giá, chấn chỉnh lại hoạt động tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời" không hợp pháp và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:37

Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm không dựa trên bản đồ bị thất lạc?
Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm không dựa trên bản đồ bị thất lạc?

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng khẳng định như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 4, diễn ra tối 3/5/2018. Ông Hùng cho biết, bản đồ bị thất lạc là dựa trên quy hoạch chung khu vực được phê duyệt năm 1996; còn khu đô thị được triển khai xây dựng hiện nay là theo bản quy hoạch năm 2005…

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:23

VOV tặng thiết bị Phòng thu Sen Vàng cho Đài PTTH Nghệ An
VOV tặng thiết bị Phòng thu Sen Vàng cho Đài PTTH Nghệ An

(Dân trí) - Sáng 3/5, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức tặng thiết bị phòng thu Phát thanh Sen vàng cho Đài PTTH Nghệ An.

Thứ năm, 03/05/2018 - 07:00

Quảng Trị động viên ngư dân bám biển trước lệnh cấm đánh bắt phi lí của Trung Quốc
Quảng Trị động viên ngư dân bám biển trước lệnh cấm đánh bắt phi lí của Trung Quốc

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông báo “cấm biển” của Trung Quốc không có giá trị trên vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền Việt Nam.

Thứ năm, 03/05/2018 - 02:35

Ủy ban Dân tộc, tỉnh Quảng Ngãi đứng "bét" về cải cách hành chính
Ủy ban Dân tộc, tỉnh Quảng Ngãi đứng "bét" về cải cách hành chính

(Dân trí) - Trong khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh đứng đầu bảng xếp hạng thì ở chiều ngược lại, Uỷ ban Dân tộc, tỉnh Quảng Ngãi đứng cuối bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2017.

Thứ tư, 02/05/2018 - 04:04

Hà Nội quyết loại bỏ cán bộ hư hỏng, tham nhũng
Hà Nội quyết loại bỏ cán bộ hư hỏng, tham nhũng

(Dân trí) - TP Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch ngăn chặn tình trạng “tham nhũng vặt” và kiên quyết loại bỏ những cán bộ hư hỏng, tham nhũng ra khỏi bộ máy của Đảng, Nhà nước.

Thứ tư, 02/05/2018 - 03:47

Chủ tịch Quốc hội lội bùn trồng cây tại điểm cực Nam Tổ quốc
Chủ tịch Quốc hội lội bùn trồng cây tại điểm cực Nam Tổ quốc

(Dân trí) - Ngày 2/5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND tỉnh Cà Mau tham dự lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" do Bộ TN&MT phối hợp cùng doanh nghiệp tổ chức.

Thứ tư, 02/05/2018 - 02:57

Bộ Công an làm thiện nguyện tại quê hương anh hùng Núp
Bộ Công an làm thiện nguyện tại quê hương anh hùng Núp

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Ksor Nham-phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật dẫn đầu đã đến xã Tơ Tung (huyện Kbang, Gia Lai) để tặng quà, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người nghèo trên địa bàn.

Thứ hai, 30/04/2018 - 09:05

Những dấu ấn tiên phong, đột phá của thành phố mang tên Bác
Những dấu ấn tiên phong, đột phá của thành phố mang tên Bác

Giữa bộn bề, ngổn ngang của một thành phố vừa mới giải phóng, hoạt động của Ủy ban Quân quản TP Sài Gòn - Gia Định dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy đã tập trung giải quyết thành công một loạt vấn đề tàn dư của thời hậu chiến để phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ hai, 30/04/2018 - 06:55