U23 Việt Nam thắng thuyết phục Tây Ninh

(Dân trí) - Trong trận đấu tập với đội hạng dưới Tây Ninh, U23 Việt Nam giành thắng lợi 3-1. Trong số các bàn thắng của U23 Việt Nam, Hoàng Danh Ngọc lập cú đúp, bàn còn lại thuộc về trung vệ Mạnh Hùng.

Đây là trận đấu mà HLV Hoàng Văn Phúc xếp đội hình với những tiền vệ tấn công quen mặt như Văn Quyết, Lê Văn Thắng, Trần Phi Sơn, Vũ Minh Tuấn, hỗ trợ cho mũi nhọn Hà Minh Tuấn nơi tuyến đầu.

Dù vậy, đây là trận đấu mà 2 bên thi đấu với tốc độ không cao. Chủ nhà Tây Ninh hiện cũng có nhiều thay đổi trong đội hình do mới từ hạng Nhì lên hạng Nhất, nên cũng chưa thật nhuần nhuyễn trong các pha phối hợp.

Trong khi đó, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng không thật thanh thoát. Bàn thắng đầu tiên của đội bóng do HLV Hoàng Văn Phúc đến từ một pha đá phạt của trung vệ Mạnh Hùng ở giữa hiệp 1.

 

U23 Việt Nam thắng Tây Ninh trong trận đấu tập ở sân Tây Ninh

U23 Việt Nam thắng Tây Ninh trong trận đấu tập ở sân Tây Ninh

Trong hiệp 2, ông Phúc thực hiện một số thay đổi về mặt nhân sự, như đưa Mạc Hồng Quân, Hoàng Danh Ngọc vào sân, nhằm tăng cường khả năng tấn công. Thực tế là sự có mặt của Hoàng Danh Ngọc đã giúp cho thế công của đội tuyển U23 Việt Nam tốt hơn.

Khát khao thể hiện sau chuỗi ngày dài ngồi dự bị của Hoàng Danh Ngọc giúp cho tốc độ lên bóng của đoàn quân trong tay HLV Hoàng Văn Phúc được nâng lên.

Chính Hoành Danh Ngọc là người ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam, từ một cú sút xa được thực hiện trong hiệp 2. Trong tình huống này, thủ môn Trường Chinh của Tây Ninh đã lỡ bộ, còn khung thành của đội chủ nhà đã không còn người trấn giữ.

Chưa hết, đến cuối trận, Hoàng Danh Ngọc lại ghi thêm 1 bàn thắng khác, hoàn thành cú đúp của mình trong trận. Đấy là một bàn thắng rất đẹp mắt, đến từ pha đá bóng đầy kỹ thuật của cầu thủ đang khoác áo V.Ninh Bình, đưa bóng ra khỏi tầm với của thủ môn Trường Chinh bên phía Tây Ninh.

Sau khi thua 3 bàn, đội chủ nhà chỉ gỡ được 1 bàn danh dự trong những phút bù giờ, do công của ngoại binh Dambele, được thực hiện từ tình huống đá phạt đền.

Chiến thắng vừa nêu chắc chắn không phản ánh được nhiều điều về U23 Việt Nam ngoài chuyện chúng ta có thêm cơ hội cho các cầu thủ dự bị thi đấu, do đối phương quá yếu. 2 trận đấu tập tiếp theo của U23 Việt Nam vào các ngày 27 và 30/11 tới đây sẽ lần lượt là HV.An Giang và CLB TPHCM.

Đấy có thể là những đợt thử nghiệm khác của HLV Hoàng Văn Phúc, trong bối cảnh mà HV.An Giang và CLB TPHCM cũng chẳng phải là các đội bóng mạnh, đồng thời, ông Phúc vẫn cần thêm thời gian để cho một số cầu thủ chuyên ngồi dự bị những cơ hội cuối cùng, trước lúc gút danh sách.
 
 

Kim Điền