Trước trận chung kết lượt về Việt Nam - Thái Lan

Mất tiền triệu chỉ kiếm được vé khán đài C và D

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Trận chung kết lượt về AFF Cup chỉ còn tính theo giờ, giá vé chợ đen cũng leo thang đến chóng mặt.&nbsp;Đỉnh điểm,&nbsp;một đôi vé khán đài B loại giá gốc 300 nghìn/chiếc đã được rao bán tới 5,2 triệu đồng.</P>

Trưa hôm qua, hy vọng mua được vé giá gốc qua mạng Aleale và đường công văn đã chấm dứt, nên tất cả khán giả muốn có vé vào xem cuộc tái đấu Việt Nam - Thái Lan đều phải tìm đường ra 2 “chợ vé” nổi tiếng Hà Nội là Mỹ Đình và Trịnh Hoài Đức.

 

Buổi sáng loại vé giá gốc 300 nghìn/1 chiếc được rao bán chỉ với 2 triệu - 2,3 triệu đồng/cặp, thì tới buổi chiều đột ngột được đẩy lên thành 5 triệu/cặp. Một số người đắn đo không mua buổi sáng tiếng hùi hụi. Anh Hoàng Văn Hạnh (Hải Phòng) cho biết: “Thị trường vé bây giờ cứ lên xuống như sàn chứng khoán vậy, không những chỉ tăng nhanh lại còn tăng nhiều…”.

 

Nắm bắt thông tin tất cả các kênh bán giá gốc còn lại là đăng ký qua đường công văn và mua qua mạng cũng không còn, nên dân phe tỏ ra rất kiêu. Có người trả đôi vé loại 300 nghìn đồng tới 4,5 triệu, nhưng phe vẫn nhất mực bỏ đi không thèm ngoảnh lại nhìn.

 

Không đủ sức “gồng” mua vé cửa đẹp, nhiều khán giả chấp nhận mưa rét tìm hỏi giá loại thấp nhất là C - D có giá gốc 100 nghìn/chiếc. Nhưng vé loại này cũng leo thang đến chóng cả mặt, một phe vé tên Hằng chào giá 1 cặp vé loại 100 nghìn cho khách: “Nếu lấy 1 chiếc khán đài C chị lấy 1,1. Còn các em mua cả đôi, chỉ lấy tròn 2 triệu…”. Nghe xong lời phát giá, khán giả bỏ đi gần như là chạy.

 

Mất tiền triệu chỉ kiếm được vé khán đài C và D - 1

 Vé đẹp bán qua kênh VFD hiếm, nhưng ở "chợ vé" Mỹ Đình lại rất nhiều

 

Trong khi các kênh phát hành vé của VFD là bán ở quầy, qua mạng và đường công văn rất hiếm vé cửa đẹp 1, 3, 2, 4 tầng II khán đài A - B, thì ngoài thị trường chợ đen lại không thiếu, có phe cầm cả tập 10 chiếc liền nhau khán đài A.

 

Chị Thanh Hà (Cầu Giấy) chấp nhận bỏ tiền mua vé với giá “cắt cổ” tại chợ Mỹ Đình thắc mắc: “Tôi không hiểu sao vì sao mà vé bán chính thức rất khan hiếm cửa đẹp, nhưng dân phe rao bán toàn loại vé gốc 300 nghìn/chiếc….”. Hành trình của những chiếc vé quả là kỳ bí!

 

Một điều rất đáng buồn nữa là tất cả các phe hoạt động ở “chợ vé” Trịnh Hoài Đức, Mỹ Đình đều hoạt động công khai. Phe thoải mái đứng hiên ngang ra giữa đường cầm cả tập vé chào mời với giá “trên trời”, nhưng lại không thấy sự can thiệp nào của lực lượng an ninh và trật tự khu vực.

 

Thế mới biết, để kiếm được 1 chiếc ghế ngồi trên sân Mỹ Đình dõi theo cơ hội đăng quang của ĐT Việt Nam chẳng dễ và rẻ chút nào!

 

 

<waynerooney_mu@yahoo.com>

Date: 2008/12/26

Kính gửi Báo Dân trí!

 

Đọc được bài báo về việc phân phối vé của VFD, tôi cũng giống như rất nhiều người hâm mộ đội tuyển khác đều cảm thấy bức xúc.

 

-Thứ nhất, tôi thấy VFD phân phối 50% theo đường công văn, 35% bán trực tiếp, 15% qua mạng là không hợp lý. 50% bán theo đường công văn là quá nhiều trong khi đó người hâm mộ hoài nghi về số lượng vé trên có trực tiếp đến tay khán giả?

 

-Việc để dân "phe vé" hoành hành ngay tại nơi bán vé, trách nhiệm thuộc về ai?Tất cả người hâm mộ và quý báo cũng thấy rất rõ điều này nhưng dường như Liên Đoàn bóng đá Việt Nam không hay biết điều này?

 

-Việc phân phối vé qua mạng, theo tôi nghĩ là không minh bạch.Được biết hôm nay 26/12 sẽ bán vé qua mạng, tôi đã chờ đợi và liên tục vào trang aleale.com.vn từ lúc 0h. Nhưng mãi đến lúc 7h, màn hình đặt vé vừa hiện lên, tôi tick vào thì Web đã báo hết vé. Tôi thật sự thất vọng với cách phân phối vé này!

 

Nếu xẩy ra sai sót trong khâu phân phối vé thì ai là người chịu trách nhiệm, ai là người có trách nhiệm điều tra nếu có sai sót.

 

Tất cả đều mong muốn sự công bằng, để người hâm mộ không cầm được chiếc vé trên tay luôn nghĩ là mình không may mắn chứ không phải trong tâm trạng uất ức và nghi ngờ.

 

Cảm ơn Báo Dân trí!

 

Bài và ảnh: Quang Vinh