Vừa tắm onsen, vừa nhâm nhi hải sản trong nhà trọ kiểu cổ trên đảo Honshu

Dân trí

Đây là một trong những nơi nghỉ dưỡng xa xôi, biệt lập nhất ở Nhật Bản. Bạn sẽ phải tự lái xe hoặc thuê xe chở riêng để tới Lamp no Yado bởi ở đây không có phương tiện công cộng.

Vừa tắm onsen, vừa nhâm nhi hải sản trong nhà trọ kiểu cổ trên đảo Honshu - 1

Nhà trọ Lamp no Yado được xây dựng quanh suối khoáng Yoshigawara. (Ảnh: Lamp no Yado)

Tọa lạc trên bán đảo Noto, Yoshigawara onsen không phải là một thị trấn, thậm chí không phải là một ngôi làng, mà chỉ có một nhà trọ kiểu cổ ryokan biệt lập có tên Lamp no Yado. Cái tên này được đặt vì trước đây ryokan từng không có điện và chỉ sử dụng đèn dầu để thắp sáng.

Ngày nay, bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc đèn đó trong phòng ăn của Lamp no Yado mặc dù nhà trọ đã được sửa sang và trang bị nhiều tiện nghi hiện đại. Ánh sáng ấm áp từ chiếc đèn dầu xưa cũ đem lại không khí đặc biệt cho bữa tối tại nhà trọ này.

Vừa tắm onsen, vừa nhâm nhi hải sản trong nhà trọ kiểu cổ trên đảo Honshu - 2

Lamp no Yado nằm trong hạng mục "nhà trọ cao cấp". (Ảnh: Lamp no Yado)

Lamp no Yado nằm trong hạng mục "nhà trọ cao cấp". Trong khi nhiều ryokan sang trọng này nay cố gắng đưa những thiết kế phương Tây vào nội thất nhưng Lamp no Yado vẫn giữ nguyên vẻ truyền thống của mình. Tới đây bạn có thể cảm thấy đang lạc vào quá khứ của một thời đại đã xa, khi các chiến binh tới bán đảo Noto để tìm đường sống.

Tất cả các phòng ở nhà trọ này đều được bài trí theo phong cách truyền thống Nhật Bản và có bồn tắm riêng để vừa thư giãn vừa ngắm cảnh.

Vừa tắm onsen, vừa nhâm nhi hải sản trong nhà trọ kiểu cổ trên đảo Honshu - 3

Phòng nghỉ được bài trí theo phong cách Nhật Bản. (Ảnh: Adelewong)

Lamp no Yado phục vụ các món ăn truyền thống từ sản vật tươi sống của địa phương. Trong đó thịt bò Noto là món mà bạn không nên bỏ qua bởi loại thịt này được coi là đối thủ của bò Kobe nổi tiếng. Nếu nghỉ tại đây vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức bữa tối nhiều món với tôm trắng shiro ebi và mực hotaru ika, những đặc sản của vùng.

Ngoài ra, nhắc tới Lamp no Yado thì không thể không nhắc tới Yoshigawara onsen. Các bồn tắm được phân khu rõ rệt, gồm một bồn tắm trong nhà và một bồn tắm ngoài trời (rotenburo) cho mỗi giới. Vấn đề nằm ở chỗ các bồn tắm này không lớn. Chẳng hạn như bồn rotenburo dành cho nam chỉ có thể phục vụ 3-4 người một lúc.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời của onsen này là khu vực tắm riêng tư kashikiri với giá 3.000 yen cho 50 phút.

Tòa nhà nhỏ nhắn với ánh sáng yếu tạo nên một không khí rất thú vị. Phòng thay đồ có sàn trong suốt phản chiếu dòng nước ngay bên dưới. Bạn có thể tận hưởng không gian thảnh thơi đầy riêng tư. Chỉ cần mở cửa sổ lớn là trải nghiệm không khác nào tắm ngoài trời, với biển Nhật Bản mở ra ngay trước mắt.

Vừa tắm onsen, vừa nhâm nhi hải sản trong nhà trọ kiểu cổ trên đảo Honshu - 4

Bồn tắm ngoài trời dành cho nữ. (Ảnh: Adelewong)

Các bồn tắm ngoài trời rotenburo nhìn ra biển Nhật Bản, và thậm chí còn đẹp hơn vào ban đêm, khi được chiếu sáng bằng đèn lồng màu cam. Khu vực dành cho nữ giới thực chất là một hang động nhân tạo, nên trải nghiệm tắm rotenburo cũng khác biệt so với nhiều nơi.

Mai Nâu