5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm

Mỹ Anh

(Dân trí) - Dành một đêm ngắm bầu trời đầy sao là một cách tuyệt vời nhất để tận hưởng thiên nhiên ở Hokkaido.

Nằm ở phía Bắc Nhật Bản, Hokkaido được thiên nhiên ưu ái vô cùng với vẻ đẹp diệu kỳ của cảnh sắc núi non, cao nguyên rộng lớn, sông hồ, biển cả và bầu trời trong vắt. Chính vì vậy nơi đây luôn là điểm đến làm mê đắm biết bao du khách với cảnh sắc xinh đẹp trong suốt 4 mùa, cùng những món ăn tươi ngon đặc sắc.

Dành một đêm ngắm bầu trời đầy sao là một cách tuyệt vời nhất để tận hưởng thiên nhiên ở Hokkaido. Chính vì vậy, ở đây có rất nhiều khu cắm trại tuyệt đẹp, điểm đến lý tưởng dành cho những tín đồ du lịch yêu thích sự mạo hiểm. 

Khu cắm trại Toyamizubenosato Takarada, thị trấn Toyako

Khu cắm trại Toyamizubenosato Takarada nằm cạnh Toya, hồ núi lửa lớn thứ ba ở Nhật Bản. Mặc dù du khách không thể nhìn thấy hồ trực tiếp từ khu cắm trại, nhưng có một con đường mòn đi bộ với cảnh đẹp ngoạn mục để dẫn tới đó. Đây là điểm dừng chân lý tưởng để khám phá cảnh đẹp quanh hồ.

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 1
Nguồn ảnh: Toyako Hokkaido

Takarada có năm khu cắm trại và cabin chính, trong đó có một khu miễn phí. Mỗi khu có kích thước và hình dạng khác nhau tùy theo địa thế từng nơi. Tất cả đều có chỗ đỗ ô tô ngay bên cạnh, rất thuận tiện cho gia đình và nhóm bạn. Du khách được thoải mái dựng trại ở khu miễn phí, miễn là còn chỗ trống. Tuy nhiên khu này luôn trong tình trạng kín chỗ từ các du khách đã đặt trước. 

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 2

Takarada Camping Ground có khu vực nấu ăn và nguồn nước uống đảm bảo vệ sinh. Một số nhà vệ sinh ở đây có chức năng tự động làm sạch và vòi sẽ tự động xả nước khi cảm biến chuyển động của chúng được kích hoạt, giúp giảm nhu cầu chạm vào các bề mặt chung một cách không cần thiết.

Khu cắm trại Hoshinitenotodokuoka, thị trấn Nakafurano

Hoshinitenotodokuoka trong tiếng Nhật có nghĩa là "ngọn đồi nơi chạm tới các vì sao". Đúng với cái tên, bầu trời ở đây có cảnh đẹp đầy mê hoặc vào ban đêm với hàng triệu ngôi sao lấp lánh tựa như có thể chạm vào.

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 3
Nguồn ảnh: Hokkaido Guide

Khu cắm trại nổi tiếng nằm ở chân núi Furano xinh đẹp với bầu không khí trong lành tuyệt vời. Ban quản lý trại đã nỗ lực giảm thiểu ánh sáng nhân tạo trong khu vực nhiều nhất có thể để làm nổi bật hàng triệu ngôi sao một kỳ tích, điều không thể tìm thấy ở những thành phố lớn.

Đặc biệt hơn nữa, bầu trời đầy sao không phải là điểm thu hút duy nhất ở đây. Bãi cắm trại cũng là một điểm tuyệt vời để ngắm biển mây ở phía xa. Ngoài ra, vào buổi sáng, du khách có thể thoải mái chiêm ngưỡng khung cảnh bình yên ở đồng cỏ, nơi những con cừu nhởn nhơ gặm cỏ.

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 4
Nguồn ảnh: Masahiko Takibayashi

Ở đây có ba khu cắm trại và năm loại nhà gỗ có sẵn. Tất cả khu cắm trại đều được trang bị lò sưởi bằng đá để có thể đốt lửa trại. 

Auto Resort Tomakomai Arten, thị trấn Tomakomai

Khu cắm trại này có một cơ sở tắm suối nước nóng tự nhiên tên Yunominoyu nằm ngay trong khuôn viên. Những du khách đến cắm trại có thể thoải mái ngâm mình trong làn nước ấm áp bất cứ khi nào họ cảm thấy thích. Bên cạnh bồn tắm ngoài trời, Yunominoyu còn có bồn tắm trong nhà và phòng xông hơi khô.

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 5

Ở đây có sáu loại khu cắm trại và năm loại nhà gỗ. Du khách có thể thuê dụng cụ đầy đủ ở khu cắm trại.

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 6
Nguồn ảnh: Live Japan

Những người cắm trại tại Auto Resort Tomakomai Arten cũng được tham gia nhiều hoạt động vui chơi ngoài trời như cưỡi ngựa, chơi golf trong công viên, chèo thuyền và các hoạt động khác.

Khu cắm trại Makkari, làng Makkari

Khu cắm trại Makkari nằm trong Công viên Tự nhiên Yotei, nằm ở chân núi Yotei. Đây là một khu cắm trại thiên nhiên thân thiện với gia đình với những trải nghiệm thú vị như chơi golf, điền kinh… ngoài ra du khách cũng có cơ hội nhìn thấy động vật hoang dã như cú và chim gõ kiến.

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 7
Nguồn ảnh: Live Japan

Ở đây có nhiều khu cắm trại có chỗ đỗ ô tô. Mỗi khu đều có nguồn nước riêng. Điều này cho phép du khách tận hưởng trải nghiệm cắm trại trong một không gian riêng tư.

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 8

Khu cắm trại Kyukamura Shikotsuko Morappu, thành phố Chitose

Khu cắm trại Kyukamura Shikotsuko Morappu nằm ở vị trí lý tưởng ngay cạnh Hồ Shikotsu, nơi nổi tiếng với làn nước trong vắt tuyệt vời. Ngoài ra từ đây có thể nhìn thấy núi Eniwa với cảnh đẹp ngoạn mục. 

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 9
Nguồn ảnh: Good! Hokkaido

Cảnh quan thiên nhiên ở đây thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày rất độc đáo. Du khách có thể ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn và bầu trời đêm đầy sao đẹp như tranh vẽ. 

5 thiên đường cắm trại ở Hokkaido cho tín đồ ưa mạo hiểm - 10
Nguồn ảnh: Flickr

Ở đây chỉ có duy nhất một khu cắm trại miễn phí nằm trên bãi cát. Bất cứ ai cũng có thể cắm trại ở đây, ở bất cứ nơi nào họ thích. Tại đây, du khách có thể thuê lều và các dụng cụ cắm trại cần thiết khác. Ngoài ra, còn có gói cung cấp thực phẩm cho khách cắm trại.