Kinh ngạc với kiểu nhà có thể "gập" gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu

(Dân trí) - Ngôi nhà này có tính năng đặc biệt giúp gập các phần lại một cách gọn gàng và di chuyển đến bất cứ nơi đâu mà gia chủ muốn.

Mới đây, một công ty khởi nghiệp Brette Haus ở Latvia đã sản xuất những ngôi nhà có thể "gấp" lại gọn gàng và di chuyển đến các địa điểm khác nhau.

Kinh ngạc với kiểu nhà có thể gập gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu - 1
Kiểu nhà này đã gây ấn tượng mạnh với các khách hàng và các chuyên gia về nhà ở. Ngôi nhà dạng này được tạo nên từ các tấm gỗ ép gấp chéo. Toàn bộ ngôi nhà được sản xuất trong 8 tuần và sau đó lắp trong 3-4 tiếng rất nhanh chóng. Sở dĩ thời gian thi công ngắn là do không cần đào, làm móng.
Kinh ngạc với kiểu nhà có thể gập gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu - 2
Tính năng cải tiến là cơ chế xoay bản lề kim loại và có thể kéo rộng không gian để tăng diện tích sử dụng. Ngôi nhà được trang bị hệ thống thoát nước, hệ thống dây điện và đường ống nước đảm bảo cuộc sống cho người ở bên trong.
Kinh ngạc với kiểu nhà có thể gập gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu - 3
Gennadii Bakunin - người sáng lập của công ty Brette Haus cho hay: "Sau nhiều năm hoạt động trong ngành gỗ, chúng tôi nhận thấy sản xuất nhà làm sẵn là cách xây nhà mới nhất". Ông cho rằng điều đó cũng như khi chơi LEGO, có các phần riêng biệt và các mảnh ghép phải được ghép lại với nhau.
Kinh ngạc với kiểu nhà có thể gập gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu - 4
Công ty cung cấp 3 mẫu nhà đa năng dạng này với kích thước từ 20-50m2 để khách lựa chọn.
Kinh ngạc với kiểu nhà có thể gập gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu - 5
Hiện, có kiểu nhà rộng 70m2 đang được thực hiện. Việc gấp các phần ngôi nhà cho gọn và di chuyển có thể làm bằng một cần cẩu nhỏ.
Kinh ngạc với kiểu nhà có thể gập gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu - 6
Quá trình sản xuất nhà này đang mất 8 tuần nhưng công ty Brette Haus dự định giảm thời gian còn một nửa bằng cách mở rộng việc sản xuất và tăng tốc độ sản xuất.
Kinh ngạc với kiểu nhà có thể gập gọn gàng và di chuyển đi bất cứ đâu - 7
Sau khi nhà được dựng xong trong 3-4 tiếng, chủ nhân có thể vào ở ngay.
Tin liên quan
Đang được quan tâm