Thứ bảy, 18/01/2020 - 11:05

Đắk Lắk:

Vụ gã chủ hãm hiếp cô giúp việc khuyết tật: Đổ tội tất cả do “âm mưu” của vợ (?!)

Dân trí

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Đặng Ngọc Thủy cho rằng bản thân mình từng có hành vi hôn hít đối với người giúp việc khuyết tật chứ chưa từng quan hệ tình dục. Đồng thời, bị cáo Thủy cho rằng việc ông viết “giấy cam kết” không xâm hại người giúp việc là do “âm mưu” của vợ con mình đã “gài” để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/1, TAND huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) về hành vi Hiếp dâm. Nạn nhân là chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) – người khuyết tật nặng ở chân và giọng nói, chị Q. là người làm thuê giúp việc cho gia đình ông Thủy.

Vụ gã chủ hãm hiếp cô giúp việc khuyết tật: Đổ tội tất cả do “âm mưu” của vợ (?!) - 1
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy quanh co chối tội tại phiên sơ thẩm

Tại phiên tòa sơ thẩm, khi được trình bày bị cáo Thủy thừa nhận mình đã có nhiều lần thực hiện hành vi hôn hít chị Q. Tuy nhiên, chưa quan hệ tình dục như cáo trạng truy tố và tất cả những lần đó chị Q. đều đồng thuận.

Nói về “giấy cam kết” mà ông Thủy viết tay, thể hiện nội dung ông Thủy có hành vi hãm hiếp đối với chị Q. và được ông Thủy ký tên. Tuy nhiên, ông Thủy cho rằng khi con gái phát hiện thì chị Q. la lên và yêu cầu viết giấy cam kết đảm bảo danh dự. Lúc đầu bị cáo không viết vì nghĩ rằng chị Q. đồng thuận nhưng chị Q. nói nếu không viết thì gọi cha của chị Q. từ Phú Yên lên nên ông sợ lớn chuyện nên đã viết… theo ý chị Q.

Ông Thủy khăng khăng rằng tất cả mợi sự việc diễn ra là âm mưu của vợ ông (bà Nguyễn Thị M.) lập nên để đưa ông vào tù nhằm chiếm đoạt tài sản của ông.

Vụ gã chủ hãm hiếp cô giúp việc khuyết tật: Đổ tội tất cả do “âm mưu” của vợ (?!) - 2

Chị Q. mong bị cáo Thủy sẽ lĩnh mức án xứng đáng với tội danh của mình

Cũng tại phiên tòa, chị Q. đã trình bày chi tiết việc 5 lần ông Thủy đã dùng vũ lực khống chế để hãm hiếp mình. Cũng theo chị Q. sau khi chị báo vợ ông Thủy về việc ông đã hiếp dâm mình thì bà M. xin chị không làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến tương lai của con cái nên chị đã yêu cầu ông Thủy phải viết “giấy cam kết” đúng bản chất của sự việc và giấy này ông Thủy viết lần thứ 2 vẫn chưa đúng bản chất nhưng được bà M. xin nên chị mới đồng ý.

Trước những lời chối tội của ông Thủy, HĐXX và đại diện VKSND huyện Ea H’leo yêu cầu ông Thủy thành thật khai báo. “Một người khuyết tật đáng lẽ ra bị cáo phải bảo vệ. Gia đình bị cáo cũng bảo vệ bị cáo. Bị cáo đừng quanh co chối tội, xác định lại tư tưởng và thái độ, thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật” – vị Hội Thẩm nhân dân yêu cầu.

Vụ gã chủ hãm hiếp cô giúp việc khuyết tật: Đổ tội tất cả do “âm mưu” của vợ (?!) - 3
Giấy cam kết do ông Thủy viết tay cam kết không xâm hại thân thể chị Q.

Theo cáo trạng, ngày 22/12/2017, lợi dụng người vợ đi TP.Hồ Chí Minh khám bệnh, ông Đặng Ngọc Thủy đã đóng kín cửa, dùng vũ lực khống chế thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn 4 lần đối với chị Q. tại nhà mình.

Trong lần thứ 4, khi ông Thủy đang thực hiện hành vi thì cháu Đ.A.T (con gái ông Thủy) đã chứng kiến sự việc nên la lên thì ông Thủy dừng lại.

Sau đó, chị Q. gọi điện thoại báo cho bà M. biết thì bà M. nói chờ bà về rồi giải quyết. Khi bà M. về nhà, bà xin chị Q. không làm lớn chuyện và ông Thủy đã viết “giấy cam kết” không có hành vi xâm hại thân thể chị Q. nữa và bồi thường cho chị Q. 1.000 đồng tiền danh dự cho chị.

Đến tối 6/8/2018, ông Thủy đã thêm một lần thực khống chế chị Q. đòi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với chị thì chị Q. một mực phản kháng, kêu cứu và cào cấu vào người ông Thủy. Khi ông Thủy vật ngã chị Q. và nằm đè lên người thì con gái của ông Thủy là cháu Đ.A.T chứng kiến và kêu lên.

Thấy vậy, ông Thủy liền giơ tay đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T. bị đánh, chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì bị ông kéo ra sân và đấm đá chị. Chưa dừng lại, ông Thủy còn dùng dao kề vào cổ chị Q. Lúc này, người dân nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Như Dân trí đã có hàng loạt bài phản ánh, chị Q. bị khuyết tật nặng ở chân và gióng nói. Do gia đình khó khăn nên chị rời quê hương đi làm nghề giúp việc để kiếm tiền nuôi sống bản thân và lo cho một người em đang học đại học. Sau khi bị ông Thủy hiếp dâm, chị Q. đã gửi đơn nhưng chậm được giải quyết.

Sau đó, chị Q. đã cầu cứu đến báo Dân trí,  qua nhiều bài phản ánh vào ngày 29/6/2019 các cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành khởi tố và ra lệnh bắt giam đối với Đặng Ngọc Thủy vào ngày 12/7/2019.

Trước lời đề nghị của PV báo Dân trí, luật sư Dương Lê Sơn (Văn phòng Luật sư Lê Sơn tại Đắk Lắk) đã nhận bào chữa miễn phí cho chị Q. để đòi lại công lý cho chị.

Tại phiên tòa, VKSND huyện Ea H'leo đề nghị mức án 7 năm 6 tháng tù giam đối với bị cáo Đặng Ngọc Thủy. Theo HĐXX, dự kiến vào ngày 21/1 tòa sẽ tuyên án.

Thúy Diễm

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm