Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk!

(Dân trí) - Theo phản ánh, chị Q. đã bị người đàn ông chủ nhà nhiều lần thực hiện cưỡng dâm, sự việc đã bị con gái chủ nhà phát hiện. Ngoài ra, chị còn bị người chủ đánh đập, đe dọa đến tính mạng. Hiện cơ quan công an đang thụ lý vụ việc.

Chị N.T.L.Q (SN 1987, quê Phú Yên) bị khuyết tật ở chân và giọng nói đã gửi đơn lên nhiều cơ quan chức năng yêu cầu khởi tố ông Đ.N.T (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) đã có hành vi nhiều lần cưỡng dâm chị.

Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk! - 1
Chị Q. bị khuyết tật bẩm sinh tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm

Trao đổi với PV, chị Q. cho biết năm 2016 chị vào làm giúp việc cho gia đình ông T. Ngày 22/12/2017, vợ của ông T. đi khám bệnh ở TP.Hồ Chí Minh chỉ còn có chị, ông T. và con gái của ông T. ở nhà. Khoảng 14h chiều cùng ngày, sau khi con gái ông T. đi học thêm, ông T. đã thực hiện 4 lần cưỡng dâm chị Q. dù cho chị khóc lóc van xin và chống cự.

Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk! - 2
Một phần giấy cam kết được coi là của ông T. viết sau khi xâm hại chị Q.

Trước việc bị xâm hại, chị Q. đã điện thoại cho bà M. (vợ ông T.) để nói sự việc và cho biết sẽ trình báo lên cơ quan chức năng sự việc nhưng bà M. xin chị Q. bình tĩnh chờ bà về nhà rồi giải quyết.

“Khi bà M. về bà đã van xin tôi đừng tố cáo vì bà làm công việc buôn bán nông sản, các con của bà đang đi học, nếu sự việc bị làm lớn sẽ ảnh hưởng đến danh dự, tương lai của gia đình. Lúc này, bà M. bảo tôi ráng giúp bà công việc đến hết năm sẽ cho tôi số vốn về quê làm ăn và khi ông T. đồng ý viết bản cam kết không xâm hại tôi nữa thì tôi mới chấp nhận” - chị Q. kể.

“Tôi xin cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm vào cơ thể cô Q. nữa để đảm bảo sự trong trắng, danh dự của cô Q. và cũng cam đoan đảm bảo tính mạng của cô Q, từ giờ cho đến lúc cô Q. nghỉ việc ở nhà tôi. Cô ấy đã nhận của tôi một đồng danh dự để mua sự trong trắng, trong sạch của cô Q…”, giấy cam kết nêu rõ.

Thời gian sau đó, chị Q. cho biết chị làm việc ở nhà ông T. đến ngày 6/8/2018 thì tiếp tục bị ông T. hãm hiếp.

Cũng theo chị Q. ngay sau sự việc, cơ quan công an đã có làm việc với chị và đưa chị đi giám định, chị có cung cấp bằng chứng ông T. đã hãm hiếp chị nhưng gần 1 năm trôi qua chị vẫn chưa nhận được câu trả lời từ cơ quan chức năng.

Cô gái khuyết tật tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm tại Đắk Lắk! - 3
Chị Q. cho biết mình đã nhiều lần gửi đơn lên cơ quan chức năng nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết

Thượng tá Nguyễn Huy Thành - Trưởng Công an huyện Ea H’leo nhận định: “Đây là vụ việc khá phức tạp, vào tuần tới chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp liên ngành Công an - Viện kiểm sát, tiến hành các bước để thống nhất lại khởi tố hay không khởi tố. Quan điểm của tôi có dấu hiệu phạm tội sẽ khởi tố, vụ này xảy ra đã lâu nhưng do tôi mới về nhận công tác ở huyện này”.

Luật sư Dương Lê Sơn - Văn phòng Luật sư Lê Sơn, cho rằng, trong giấy cam kết thể hiện rõ hành vi phạm tội, cô gái đòi 1 đồng danh dự chứng tỏ cô trong sạch và bị ông T. lợi dụng để cưỡng dâm. Hành vi cấu thành tội cưỡng dâm theo quy định tại khoản  2, khoản 5 điều 143 Bộ luật Hình sự.

Trương Nguyễn