Hồi âm:

Việc bổ nhiệm lại Hiệu trưởng không phải “tiến hành một cách vội vã”

Dân trí – Ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa trả lời báo Dân trí về việc: bà Nguyễn Bạch Nhạn phản ánh việc ông Đặng Thanh Phong, Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Xuyên được tái bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng dù đang bị khiếu nại.

Việc bổ nhiệm lại Hiệu trưởng không phải “tiến hành một cách vội vã”
Công văn của Sở GD-ĐT Sóc Trăng gửi báo Dân trí
(Ảnh: Thu Hà)

Tại công văn số 406/SGDĐT – TCCB của Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng nêu rõ: Qua bài báo “Làm sai quy chế, đang bị khiếu nại vẫn được tái bổ nhiệm” đăng trên báo Điện tử Dân trí ngày 6/3/2012, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng có ý kiến như sau:

Việc khiếu nại của bà Nguyễn Bạch Nhạn, Sở GD-ĐT đã có kết luận giải quyết khiếu nại lần đầu. Tuy nhiên, bà Nhạn tiếp tục khiếu nại và đang được cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Liên quan đến việc ông Đặng Thanh Phong được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng trường THPT Mỹ Xuyên theo quyết định số 449/QĐ-CTUBND ngày 17/8/2006 do Chủ tịch UBND ký. Theo quy định, “thời gian bổ nhiệm đủ 5 năm” nên phải tiến hành lấy ý kiến bổ nhiệm lại.

Ngày 22/9/2011, Sở GD-ĐT chỉ đạo trường tổ chức lấy ý kiến của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường về việc bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng trường THPT Mỹ Xuyên đối với ông Đặng Thanh Phong. Kết quả phiếu tín nhiệm là 60/84 phiếu đồng ý, đạt tỉ lệ 71,4%.

Tại thời điểm này, đơn vị có xảy ra việc “khiếu nại nâng lương trước thời hạn”. Mặc dù đang chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền, Sở GD-ĐT nhận thấy rằng ông Đặng Thanh Phong không vi phạm đến mức không được bổ nhiệm lại.

Qua xem xét và cân nhắc sự việc, đến ngày 5/1/2012 Sở GD-ĐT mới tiếp tục tổ chức cuộc họp hội đồng trường (trong đó có bà Nguyễn Bạch Nhạn là thành viên) để lấy ý kiến chính thức bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng đối với ông Đặng Thanh Phong theo quy định tại Khoản 3, Điều 18 của Điều lệ trường THCS – THPT có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả phiếu tín nhiệm là 8/10 phiếu, đạt 80% (trong đó có 1 phiếu trắng và 1 phiếu không đồng ý).

Qua đó, Giám đốc Sở GD-ĐT thấy được sự tín nhiệm của Hội đồng trường THPT Mỹ Xuyên, đồng thời ông Đặng Thanh Phong được sự tín nhiệm của Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Xuyên, do đó đã ký quyết định số 72/QĐ-SGDĐT ngày 9/1/2012 về việc bổ nhiệm lại ông Đặng Thanh Phong, Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Xuyên giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Xuyên trực thuộc Sở GD-ĐT nhưng đến tháng 3/2012 mới giao trách nhiệm cho phòng Tổ chức Cán bộ của Sở triển khai.

Như vậy, việc triển khai quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Đặng Thanh Phong không phải “tiến hành một cách vội vã”. Khi có quyết định giải quyết khiếu nại của cấp có thẩm quyền cho bà Nguyễn Bạch Nhạn, Sở GD-ĐT sẽ chấp hành ý kiến giải quyết đó.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh: Do vi phạm quy chế dân chủ, ông Đặng Thanh Phong bị một giáo viên (GV) khiếu nại đến UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu xử lý.

Theo trình bày của cô Nguyễn Bạch Nhạn, GV, tổ trưởng tổ Văn Trường THPT Mỹ Xuyên: Ngày 9/9/2011, cô và GV của trường nhận được văn bản của hiệu trưởng về việc ban hành quy định về cấp độ xét nâng lương trước thời hạn cho GV. Đối chiếu với qui định này, cô Nguyễn Bạch Nhạn đủ điều kiện được nâng lương trước thời hạn vào năm 2010 vì cô liên tục đạt danh hiệu Lao động giỏi, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm học 2006-2007, 2007-2008, 2008-2009, 2009-2010; đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” (2008-2009). Nhưng hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Xuyên không đề nghị để Sở GD-ĐT Sóc Trăng xét nâng lương trước thời hạn cho cô Nhạn.

Cô Nguyễn Bạch Nhạn đã khiếu nại đến giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng và được trả lời: “Bà Nguyễn Bạch Nhạn đủ điều kiện nâng lương trước thời hạn; hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Xuyên đã tự chọn 2 (hai) giáo viên để nâng lương trước thời hạn”; “Đến ngày 17/10/2010, hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Xuyên ban hành qui định cấp độ xét nâng lương trước thời hạn” và “Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Xuyên không nâng lương trước thời hạn cho bà Nguyễn Bạch Nhạn là không đúng theo quy định”.

 Thu Hà

 

 

MỚI NHẤT
Vụ tố cáo hủy hoại tài sản tại huyện Hoài Đức đã được giải quyết
Vụ tố cáo hủy hoại tài sản tại huyện Hoài Đức đã được giải quyết

(Dân trí) – Ông Đàm Văn Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa trả lời báo Dân trí việc bà Nguyễn Thị Vân tố cáo ông Vương Duy Hướng, Chủ tịch huyện Hoài Đức phá hoại tài sản công dân, thu hồi đất trái pháp luật mà không có phương án bồi thường.

Thứ sáu, 30/03/2012 - 12:06

Thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?
Thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

(Dân trí) - Xin giấy chứng nhận độc thân thì cần những thủ tục, giấy tờ gì? Có bắt buộc phải có sổ hộ khẩu không? Tôi quê ở Hà Tĩnh, hiện đang đang tác và làm việc ngoài Hà Nội, xin cảm ơn. (Đinh Văn Thưởng, Email: thuong_cntt@yahoo.com).

Thứ sáu, 30/03/2012 - 12:03

Không có việc Constrexim hod sử dụng đất sai mục đích
Không có việc Constrexim hod sử dụng đất sai mục đích

(Dân trí) – Vừa qua, một số bạn đọc quan tâm đến thông tin Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Constrexim (Constrexim hod) sử dụng đất 20% sai mục đích tại Hà Nội. Trước sự việc trên, PV Dân trí đã vào cuộc xác minh vấn đề này.

Thứ năm, 29/03/2012 - 12:16

Không tiến hành giải quyết đơn thư tố cáo mạo danh tại huyện Tiên Lữ
Không tiến hành giải quyết đơn thư tố cáo mạo danh tại huyện Tiên Lữ

(Dân trí) – Ông Trần Văn Tới, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên vừa trả lời báo Dân trí về nội dung đơn tố cáo ngày 4/2/2012 của bà Nguyễn Thúy Vân, sinh năm 1975, hiện đang là luật sư Văn phòng Luật Vân Nghĩa.

Thứ năm, 29/03/2012 - 12:08

Dân khốn khổ vì lối đi chung bị chặn tại quận Đống Đa
Dân khốn khổ vì lối đi chung bị chặn tại quận Đống Đa

(Dân trí) - Do bị chặn lối đi chung nên đời sống của hàng trăm hộ dân tổ dân phố 23B phường Phương Liên, quận Đống Đa rơi vào cảnh khốn đốn. Sự việc đã tồn tại trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa được các cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm.

Thứ năm, 29/03/2012 - 12:06

Thiếu căn cứ pháp lý, hợp đồng có bị vô hiệu không?
Thiếu căn cứ pháp lý, hợp đồng có bị vô hiệu không?

(Dân trí) - Bên A bán nhà cho bên B, hợp đồng mua bán nhà đất ký ngày 18/07/2002 nhưng Giấy chủ quyền có sau khi ký hợp đồng. Bên cạnh đó, hợp đồng mua bán nhà không có công chứng. Như vậy, hợp đồng có bị vô hiệu không?

Thứ năm, 29/03/2012 - 12:01

Hiểm họa khó lường từ những “chuồng cọp” trên không
Hiểm họa khó lường từ những “chuồng cọp” trên không

(Dân trí) - Bất chấp mối nguy hiểm đã được cảnh báo, những “chuồng cọp” vẫn đang từng ngày mọc lên tua tủa như một phong trào tại các chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội.

Thứ tư, 28/03/2012 - 02:20

Không khởi tố hình sự vụ xô xát tại huyện Quốc Oai
Không khởi tố hình sự vụ xô xát tại huyện Quốc Oai

(Dân trí) – Thượng tá Phạm Danh Manh, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai, vừa ký văn bản trả lời Báo Dân trí về việc ông Đỗ Đăng Thành khiếu nại kết luật điều tra của Công an huyện Quốc Oai thiếu khách quan trong vụ việc gây thương tích.

Thứ tư, 28/03/2012 - 12:46

Tai nạn rình rập vì mặt cầu Thanh Trì xuống cấp nghiêm trọng
Tai nạn rình rập vì mặt cầu Thanh Trì xuống cấp nghiêm trọng

(Dân trí) - Hiện tượng cầu Thanh Trì xuống cấp sau khi đi vào hoạt động chưa lâu đã được phản ánh rất nhiều trong thời gian qua. Gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, đơn vị quản lý vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Thứ tư, 28/03/2012 - 12:41

Thủ tục xin cấp “mã vạch” cho sản phẩm
Thủ tục xin cấp “mã vạch” cho sản phẩm

(Dân trí) - Công ty tôi sản xuất và phân phối bút bi tại Hà Nội. Hiện nay, chúng tôi muốn đưa các sản phẩm bút bi vào bán tại các siêu thị nên cần phải xin mã số mã vạch cho sản phẩm. Mong các luật sư hướng dẫn thủ tục? Chân thành cảm ơn!

Thứ tư, 28/03/2012 - 12:01

Hà Nội: Phường Dịch Vọng Hậu trả lời khiếu nại của công dân
Hà Nội: Phường Dịch Vọng Hậu trả lời khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Ông Lê Quang Lợi, Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu vừa ký công văn hồi âm Báo Dân trí về việc giải quyết kiến nghị của bà Nguyễn Thị Phương, trú tại tập thể ĐH Sư phạm Hà Nội.

Thứ ba, 27/03/2012 - 12:20

 Có dấu hiệu gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng
Có dấu hiệu gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng

Đoàn xác minh Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) vừa công bố một loạt sai phạm tại Công ty TNHH một thành viên Thuốc lá Thăng Long (Cty TLTL), đơn vị thành viên của Vinataba.

Thứ ba, 27/03/2012 - 07:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm
Thủ tục cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm

(Dân trí) - Công ty tôi muốn nhập khẩu dầu ăn vào Việt Nam để phân phối. Khi làm thủ tục bên hải quan yêu cầu phải có Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm do Cục vệ sinh ATTP cấp. Tôi không hiểu thủ tục đó như thế nào? Xin hướng dẫn giúp tôi.

Thứ ba, 27/03/2012 - 06:08

Sai phạm tại phường Giảng Võ được xử lý kiểu “đánh bùn sang ao”
Sai phạm tại phường Giảng Võ được xử lý kiểu “đánh bùn sang ao”

(Dân trí) – Một công trình xây dựng trái phép rõ như ban ngày mà UBND phường Giảng Võ chịu “bó tay”, ngang nhiên để tồn tại. Liệu cái uy của UBND phường Giảng Võ đối với những công trình sai phạm khác thực sự có hữu hiệu hay không?

Thứ hai, 26/03/2012 - 12:10

UBND tỉnh Hà Nam báo cáo không đúng về vụ cưỡng chế ở Duy Tiên
UBND tỉnh Hà Nam báo cáo không đúng về vụ cưỡng chế ở Duy Tiên

(Dân trí) - Những ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm về vụ cưỡng chế hơn 5.000 m2 đất đền bù 2,2 triệu đồng ở huyện Duy Tiên. Tính ra chưa đến 500 đ/m2. Khó có thể nghĩ rằng những thành quả lao động trong ngần ấy năm của người nông dân lại rẻ rúng đến vậy.

Thứ hai, 26/03/2012 - 12:05

Hà Nội: Thỏa thuận không được vẫn cứ làm liều
Hà Nội: Thỏa thuận không được vẫn cứ làm liều

(Dân trí) - Gia đình ông Phạm Trọng Thanh trú tại tầng 2 phòng 224 dãy nhà A5 khu tập thể Giảng Võ ngang nhiên đập phá tường, lao dầm thép, đua lồng treo lơ lửng hòng “biến” không gian chung thành của riêng nhà mình.

Chủ nhật, 25/03/2012 - 12:08

Khách hàng khởi kiện PJICO Hà Nội vì chậm chi trả bảo hiểm
Khách hàng khởi kiện PJICO Hà Nội vì chậm chi trả bảo hiểm

(Dân trí) - Sau nhiều lần làm đơn khiếu nại gửi đến Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex chi nhánh Hà Nội đề nghị đơn vị này chi trả bảo hiểm theo quy định của pháp luật nhưng không nhận được hồi âm, cực chẳng đã khách hàng đã tiến hành khởi kiện ra tòa.

Thứ bảy, 24/03/2012 - 07:08

Thông báo tìm người nhà
Thông báo tìm người nhà

Sáng ngày 23/03/2012, một phụ nữ tâm thần bỏ nhà đi, khi đi chị mặc quần đen, áo nâu, đi dép màu hồng. Tay xách túi bóng màu xanh, đỏ. Độ tuổi ngoài 50, cao 1m55, nước da ngăm đen. Tóc xoăn, dài qua vai. Dáng đi lom khom, thi thoảng nói lảm nhảm...

Thứ bảy, 24/03/2012 - 07:05

Công bố quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam An Khánh và phần mở rộng
Công bố quy hoạch chi tiết Khu đô thị Nam An Khánh và phần mở rộng

(Dân trí) - Sáng 22/3, UBND huyện Hoài Đức đã công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Khu đô thị Nam An Khánh và phần mở rộng khu B cho chủ đầu tư dự án là Công ty Sudico.

Thứ sáu, 23/03/2012 - 12:18

Bài 3: Tỉnh Thái Bình chỉ đạo giải quyết khiếu nại của Công ty Lâm Hà
Bài 3: Tỉnh Thái Bình chỉ đạo giải quyết khiếu nại của Công ty Lâm Hà

(Dân trí) – Ngày 21/3, ông Phạm Văn Xuyên, Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin của Báo Dân trí phản ánh về vụ “Doanh nghiệp khốn đốn vì 5 năm chưa được thi hành án”, UBND tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp liên ngành để giải quyết vụ việc này.

Thứ sáu, 23/03/2012 - 12:08

Thu hồi rạp Bắc Đô (Hà Nội): Ém nhẹm thông tin, đối tác ăn trái đắng
Thu hồi rạp Bắc Đô (Hà Nội): Ém nhẹm thông tin, đối tác ăn trái đắng

(Dân trí) – Do đối tác ém nhẹm thông tin rạp Bắc Đô (số 39 Hàng Giấy, quận Hoàn Kiếm) sẽ bị Thành phố thu hồi nên một doanh nghiệp đã “sập bẫy” bỏ ra nhiều tỷ đồng hợp tác đầu tư kinh doanh nay trở thành tay trắng.

Thứ năm, 22/03/2012 - 12:18

TP Hồ Chí Minh: Chấp hành viên “làm ngơ” với chỉ đạo của cấp trên
TP Hồ Chí Minh: Chấp hành viên “làm ngơ” với chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Kể từ ngày Tòa án nhân dân ra phán quyết cuối cùng (ngày 11/4/2002) đến nay đã gần 10 năm Công ty Nam Hà vẫn miệt mài “gõ cửa” các cơ quan có thẩm quyền để thực hiện bản án đã có hiệu lực.

Thứ năm, 22/03/2012 - 12:06

Cần làm rõ kết luận có dấu hiệu trù dập Hiệu trưởng Đại học TDTT Bắc Ninh
Cần làm rõ kết luận có dấu hiệu trù dập Hiệu trưởng Đại học TDTT Bắc Ninh

(Dân trí) - Thay vì đi thực hiện thanh tra xử lý tố cáo theo đúng quy trình của tổ chức Đảng, UBKT thị xã Từ Sơn lại “triệu tập” các cán bộ nhà trường lên để “tra xét” nhiều vấn đề “khác lạ” sau khi nhận đơn tố cáo ông hiệu trưởng Nguyễn Đại Dương.

Thứ tư, 21/03/2012 - 01:33

Kết quả giải quyết tố cáo tại Trường THPT DL Lômônôxốp thiếu thuyết phục
Kết quả giải quyết tố cáo tại Trường THPT DL Lômônôxốp thiếu thuyết phục

Mặc dù vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng, ông Dũng đã bị HĐQT “dùng” nghị quyết để đề nghị UBND TP.Hà Nội bãi nhiệm chức vụ Hiệu trưởng của ông và có những ứng xử với ông không đúng mực.

Thứ tư, 21/03/2012 - 12:09