Vì sao quyết định 11 năm của Bộ Tài chính không được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng thi hành?

Dân trí Năm 2003, bà Chi được Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định chuyển xếp ngạch, bậc lương từ cán sự lên chuyên viên. Tuy nhiên, quyết định không được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng thực hiện suốt 11 năm, đã gây thiệt thòi cả về tinh thần và vật chất cho bà Chi.
>>Sóc Trăng: Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khẩn thiết kêu oan!
>>Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm
>>Sóc Trăng: Khuất tất trong vụ án “đứng tên giùm” giấy tờ đất

Bà Nguyễn Kim Chi (SN 1961, hiện công tác tại Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng) phản ánh: Trước năm 1998, bà Chi tham gia công tác ở nhiều cơ quan của huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng). Sau đó, bà chuyển về công tác tại Sở LĐ-TB-XH tỉnh Sóc Trăng. Ngày 1/12/1998 về công tác tại Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng cho đến nay.

Ngày 23/4/2003, bà Chi được Bộ trưởng Bộ Tài chính quyết định chuyển xếp ngạch, bậc lương từ cán sự (mã ngạch 01.004; hệ số lương 2.81) lên chuyên viên (mã ngạch 01.003; hệ số lương 3.06) nhưng Quyết định đó không được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng thực hiện, gây thiệt thòi cả về tinh thần và vật chất cho bà Chi. Bà Chi liên tục khiếu nại nhưng Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng cũng như Tổng Cục Thuế, Bộ Tài chính không có bất cứ một quyết định giải quyết khiếu nại nào.

Đến ngày 24/12/2014, sau 11 năm dài khiếu nại, bà Chi nhận được Quyết định số 3313/QĐ-BTC (bản photo) của Bộ Tài chính với nội dung “Hủy bỏ nội dung quy định về chuyển xếp ngạch đối với bà Nguyễn Kim Chi, công chức Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng (…) ngạch chuyên viên tại Quyết định số 937/QĐ-BTC ngày 23/4/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính”.

Vì sao quyết định 11 năm của Bộ Tài chính không được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng thi hành? - 1
Quyết định chuyển xếp ngạch, bậc lương cho 57 công chức thuộc Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng vào năm 2003 của Bộ Tài chính, trong đó có bà Nguyễn Kim Chi.
Quyết định chuyển xếp ngạch, bậc lương cho 57 công chức thuộc Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng vào năm 2003 của Bộ Tài chính, trong đó có bà Nguyễn Kim Chi.

Làm việc với PV, ông Phạm Chí Đô - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng và ông Từ Quốc Việt - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng giải thích: Năm 2003, Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng có đề xuất Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chuyển xếp ngạch, bậc lương cho 57 công chức thuộc Cục Thuế tỉnh, trong đó có 7 người từ ngạch cán sự lên ngạch chuyên viên. Trong 7 người này có bà Nguyễn Kim Chi. Tiêu chuẩn để được chuyển xếp ngạch, bậc lương cho những người từ cán sự lên chuyên viên là phải có bằng tốt nghiệp đại học.

Sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính có quyết định chuyển xếp ngạch, bậc lương cho bà Chi thì một số công chức của đơn vị phản ánh bà Chi chưa có bằng tốt nghiệp đại học. Qua kiểm tra, đúng là bà Chi không có bằng tốt nghiệp đại học mà chỉ mới có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học nên lãnh đạo Cục Thuế tỉnh có văn bản báo cáo Tổng Cục Thuế và Bộ Tài chính để có hướng giải quyết phù hợp.

Trong thời gian chờ ý kiến của Tổng cục Thuế và của Bộ Tài chính, Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng chưa thể thực hiện quyết định số 937/QĐ-BTC ngày 23/4/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính được; còn bà Chi khiếu nại đến Cục Thuế tỉnh thì không thể giải quyết bởi đang chờ ý kiến của Tổng cục Thuế cũng như Bộ Tài chính. Có thể do phải thẩm tra, xác minh nên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính chậm trả lời khiếu nại của bà Chi. Cũng vì vậy mới có sự cố quyết định 11 năm không được thi hành.

Theo ông Từ Quốc Việt, trong khi chờ quyết định của Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính thì Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng vẫn luôn tạo điều kiện cho bà Chi (và nhiều công chức khác của ngành) thi chuyển xếp ngạch, bậc lương. Cụ thể, năm 2012, Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng lập danh sách 50 người, trong đó có bà Chi đi thi nâng ngạch từ ngạch nhân viên, cán sự lên chuyên viên nhưng danh sách phê duyệt của Bộ Tài chính chỉ có 21 người đủ điều kiện dự thi, còn 29 người không đủ điều kiện. Trong số 29 người này có bà Nguyễn Kim Chi với lý do “Không có quyết định tuyển dụng, chỉ có quyết định chuyển ngạch, bậc lương của UBND”. Còn 3 năm gần đây, do Bộ Tài chính không tổ chức thi chuyển ngạch nên bà Chi (và nhiều công chức khác của Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng) không có điều kiện dự thi.

Bà Nguyễn Kim Chi bức xúc: “Tôi biết trong số 57 người được chuyển xếp ngạch, bậc lương năm 2003 vẫn có người chưa có bằng đại học nhưng vẫn được chuyển xếp ngạch, bậc lương. Còn tôi, không hiểu sao lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng không thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính dù quyết định đó không bị hủy bỏ, không bị điều chỉnh, không bị thu hồi. Thử hỏi 11 năm quyết định có hiệu lực mà không thi hành thì lỗi có phải là do Bộ Tài chính hay do Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng. Còn năm 2012 lấy lý do tôi không có quyết định tuyển dụng vào làm việc đầu tiên thì tôi không thể nào trả lời được vì tôi tham gia cách mạng từ năm 1974 cho đến nay, quá trình công tác đã thể hiện rất rõ tôi là người thuộc biên chế của nhà nước. Năm 1974 làm gì có quyết định tuyển dụng cán bộ, công chức như sau này, vậy đòi hỏi quyết định đó chẳng khác nào đánh đố tôi, gây thiệt thòi cho tôi”.

Bà Nguyễn Kim Chi bức xúc vì quyết định của Bộ Tài chính đã có từ 11 năm trước nhưng không được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng thực hiện.
Bà Nguyễn Kim Chi bức xúc vì quyết định của Bộ Tài chính đã có từ 11 năm trước nhưng không được Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng thực hiện.

Ông Phạm Chí Đô - Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng giãi bày: “Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh luôn quan tâm đến đời sống của cán bộ, công chức của đơn vị, tạo điều kiện để mọi người được phát triển nhưng do những quy định về thủ tục buộc phải tuân thủ nên có thể gây bức xúc cho bà Chi. Cũng vì đề xuất như vậy mà một số cán bộ liên quan của Cục Thuế tỉnh đã phải chịu kỷ luật kiểm điểm vì thiếu kiểm tra, đề xuất sai đối tượng”.

Bà Nguyễn Kim Chi cho biết: “Tôi tham gia cách mạng từ năm 13 tuổi, tháng 7/2016 này tôi nghỉ hưu. Đáng lẽ ra tôi đã được hưởng ngạch, bậc lương đúng theo quy định nhưng không hiểu sao trong khi nhiều người khác được hưởng, còn tôi thì lại không. Dù về hưu tôi vẫn khiếu nại bởi mình quá thiệt thòi”.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Khởi tố vụ án lừa đảo Việt kiều mua đất “vịt trời” tại dự án Thanh Hà A
Khởi tố vụ án lừa đảo Việt kiều mua đất “vịt trời” tại dự án Thanh Hà A

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí thông tin về việc bà Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức kêu cứu bị lừa mua đất ảo tại dự án Thanh Hà A do Công ty Cienco 5 Land làm chủ đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội dã ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ ba, 14/06/2016 - 08:14

Nhà văn xin phép xây chuồng gà, chính quyền họp lên xuống rồi…bác bỏ!
Nhà văn xin phép xây chuồng gà, chính quyền họp lên xuống rồi…bác bỏ!

(Dân trí) - Muốn xây dựng chuồng nuôi gà trên mảnh vườn của mình, ông Hoàng Dương Quý (nhà văn Hoàng Quảng Uyên - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) bị Chủ tịch UBND phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) yêu cầu xin cấp phép. Sau đó, hàng loạt sở ngành tỉnh Cao Bằng họp và ra quyết định không cấp phép cho ông Quý xây chuồng gà.

Thứ hai, 13/06/2016 - 03:24

Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Ai là kẻ thực sự hưởng lợi?
Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Ai là kẻ thực sự hưởng lợi?

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án đối với căn nhà số 10 Kim Mã (nay là nhà số 194 Kim Mã), liệu có cần thiết phải lật lại vụ việc khi mà các bên đương sự không hề có tranh chấp với nhau và ba trong số các đương sự đã mất? Ai là người thực sự được hưởng lợi đằng sau câu chuyện gần 20 năm này? Dư luận vẫn đang chờ sự xem xét và câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:58

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an điều tra xử lý
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an điều tra xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản, UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc điều tra, xử lý theo pháp luật.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:20

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng: Mức phạt nào đủ với các quan "hành dân"?
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng: Mức phạt nào đủ với các quan "hành dân"?

(Dân trí) - Sau gần 60 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức quyết định áp thuế 0 đồng, cấp sổ đỏ cho cả 563,9m2 của gia đình cụ Lích. Điều mà dư luận cả nước đang chờ đợi là những hình thức xử lý với những “vị quan hành dân” sẽ như thế nào?

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:47

Bắc Giang: Mang đất của dân “biếu” doanh nghiệp, chủ tịch huyện phạm luật thế nào?
Bắc Giang: Mang đất của dân “biếu” doanh nghiệp, chủ tịch huyện phạm luật thế nào?

(Dân trí) - Cùng với những “mập mờ” khi đồng thời ban hành 03 Quyết định về thu hồi đất, cho thuê đất và bổ sung quy hoạch sử dụng đất trong cùng một ngày, việc các hộ dân không được biết về việc thu hồi đất, không được kiểm đếm tài sản và nhận tiền bồi thường khi thu hồi đất nhưng vẫn có chữ ký trên các giấy tờ để UBND huyện Lạng Giang biến hàng nghìn m2 đất của dân thành sổ đỏ cho doanh nghiệp là rất bất thường.

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:05

Canh cánh nỗi lo sạt lở hai bên bờ sông Lam
Canh cánh nỗi lo sạt lở hai bên bờ sông Lam

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay, người dân sống hai bên bờ sông Lam tại địa bàn huyện Thanh Chương phải bất lực nhìn dòng Lam nuốt dần những diện tích đất hoa màu của gia đình. Sạt lở đã thành một mối lo thường trực với người dân nơi đây.

Thứ hai, 13/06/2016 - 06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ "1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ"
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ "1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo Chánh thanh tra tỉnh này xử lý dứt điểm vụ việc kỳ lạ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, kéo dài 2 năm qua tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 08:17

Thừa Thiên Huế: Heo không vào lò mổ tập trung vẫn có dấu thú y?
Thừa Thiên Huế: Heo không vào lò mổ tập trung vẫn có dấu thú y?

(Dân trí) - Dù tốn kinh phí nhà nước và người dân để xây dựng lò mổ tập trung theo chỉ thị của tỉnh, nhưng đến nay lò mổ tập trung Chân Mây bao gồm 4 xã, thị trấn Lộc Thủy - Lộc Vĩnh - Lộc Tiến - Lăng Cô ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế sắp có nguy cơ đóng cửa vì nhiều nguyên nhân.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 08:30

Vụ tiền mất đất chẳng giao: Hồi hộp chờ ngày xét cấp đất
Vụ tiền mất đất chẳng giao: Hồi hộp chờ ngày xét cấp đất

(Dân trí) - Sau 4 năm chờ đợi, cuối cùng 16 hộ dân ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng sẽ được xét cấp đất trong tháng 6 này. Vui, hồi hộp, có chút lo lắng là tâm trạng chung của các hộ dân lúc này.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 08:15

Luật sư phân tích hiện trường vụ TNGT tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan
Luật sư phân tích hiện trường vụ TNGT tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông ngoài ý muốn tại TP Thái Nguyên cách đây hơn 1 năm giữa xe ô tô và xe máy khiến một cảnh sát cơ động tử vong và một chiến sỹ khác bị thương nhẹ đã được hai bên thỏa thuận dân sự, viết đơn bãi nại nhưng sau đó Công an TP Thái Nguyên lại khởi tố lái xe ô tô trong khi bị can liên tục kêu oan cho rằng mình là nạn nhân của vụ tai nạn. Luật sư Ngô Thành Ba đã phân tích hiện trường vụ án chỉ ra nhiều tình tiết bất thường.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 08:10

UBND TP Hà Nội yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ biệt thự “biến tướng” thành xưởng hàn xì
UBND TP Hà Nội yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ biệt thự “biến tướng” thành xưởng hàn xì

(Dân trí) - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Quận Nam Từ Liêm giải quyết dứt điểm vụ việc biệt thự tại khu đô thị Trung văn Vinaconex3 “biến tướng” thành xưởng hàn xì, đe sự an nguy của các hộ dân xung quanh.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Chính quyền có “ép” người lao động?
Thanh Hóa: Chính quyền có “ép” người lao động?

(Dân trí) - Khuyến khích dân vay ngân hàng hàng tỷ đồng để đầu tư máy găt phục vụ bà con trong xã thế nhưng mới chỉ được một thời gian, chính quyền xã lại tìm cách “gây khó” khiến người nông dân vô cùng bức xúc.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 07:38

Án phạt nặng với đối tượng dùng hung khí khống chế cháu bé 18 tháng tuổi
Án phạt nặng với đối tượng dùng hung khí khống chế cháu bé 18 tháng tuổi

(Dân trí) - Hành vi dùng hung khí bắt giữ cháu bé 18 tháng tuổi của đối tượng Tạ Văn Vỹ sẽ bị truy cứu hình sự và đối mặt với án phạt tù nhiều năm. Luật sư cho rằng cần có mức án nghiêm minh với những hành vi gây băng hoại đạo đức xã hội, đe dọa tính mạng trẻ sơ sinh.

Thứ năm, 09/06/2016 - 08:59

Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp giải quyết tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án Hà Nội
Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp giải quyết tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án Hà Nội

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội đã thu hồi lại nhà đất tại địa chỉ này cũng là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã sử dụng 18 năm nay để tiến hành kê biên, bán đấu giá lại. Sau khi ông Ích có đơn tố cáo ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết.

Thứ năm, 09/06/2016 - 08:44

Nhà chủ tịch thị trấn phá bay hàng chục nghìn m2 rừng, giám đốc Sở Nông Nghiệp nói gì?
Nhà chủ tịch thị trấn phá bay hàng chục nghìn m2 rừng, giám đốc Sở Nông Nghiệp nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động - Bắc Giang) để cho con là Phạm Văn Cương - Cán bộ tư pháp thị trấn phá hơn 26.000m2 rừng tự nhiên, ông Nguyễn Văn Khái - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang khẳng định đã giao Chi cục kiểm lâm kiểm tra, báo cáo sự việc trên quan điểm xử lý nghiêm, không bao che sai phạm.

Thứ năm, 09/06/2016 - 08:16

Hải Dương: Luật sư phân tích sự kỳ quặc vụ người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền
Hải Dương: Luật sư phân tích sự kỳ quặc vụ người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Vụ án nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong khi luật sư Nguyễn Quang Hùng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã phân tích nhiều bất thường trong vụ án.

Thứ năm, 09/06/2016 - 07:41

Hậu Giang: Dân lo nhà máy giấy tỷ đô nằm cạnh sông Hậu ảnh hưởng đến môi trường
Hậu Giang: Dân lo nhà máy giấy tỷ đô nằm cạnh sông Hậu ảnh hưởng đến môi trường

(Dân trí) - Mới đây,bạn đọc phản ánh thông tin tới các cơ quan báo chí tại Cần Thơ cho rằng, dự án nhà máy giấy Lee&Man (có tổng mức đầu tư là 1,2 tỷ USD) tại Hậu Giang, tới đây khi đi vào hoạt động sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đặc biệt là thải ra khoảng 28.500 tấn xút (NaOH)/năm suống sông Hậu.

Thứ tư, 08/06/2016 - 12:12

Mức án phạt nào dành cho chủ tàu trong vụ lật tàu sông Hàn
Mức án phạt nào dành cho chủ tàu trong vụ lật tàu sông Hàn

(Dân trí) - Vụ lật tàu trên sông Hàn khiến 3 người chết một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong công tác quản lý an toàn phương tiện giao thông. Luật sư cho rằng ngoài khung hình phạt với chủ tàu cần phải làm rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng trong vụ việc này.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:53

Bình Định: Cán bộ thi hành án bị tố “hiến kế” để bị đơn tẩu tán tài sản!
Bình Định: Cán bộ thi hành án bị tố “hiến kế” để bị đơn tẩu tán tài sản!

(Dân trí) - Phía gia đình bị hại bức xúc cho rằng, bà Phan Thị Chúc, Chấp hành viên, Chi cục thi hành án huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đã “hiến kế” cho bị đơn tìm cách tẩu tán tài sản để “né” thi hành án.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:39

Để xảy ra sai phạm "khủng", giám đốc tự nhận mức kỷ luật khiển trách!
Để xảy ra sai phạm "khủng", giám đốc tự nhận mức kỷ luật khiển trách!

(Dân trí) - Mặc dù để xảy ra nhiều sai phạm như: lập quỹ ngoài hàng tỷ đồng, tự ý thu, chi nguồn quỹ ngoài thiếu dân chủ,… nhưng Giám đốc Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi Quảng Trị chỉ tự nhận mức kỷ luật khiển trách.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:28

Vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng được giải quyết, “sổ đỏ” đã trong tay cụ Lích
Vụ thuế đất oan 5,7 tỷ đồng được giải quyết, “sổ đỏ” đã trong tay cụ Lích

Liên quan đến vụ việc UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) “ép” gia đình bà Đàm Thị Lích (75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) nộp 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất thổ cư, UBND huyện Đức Trọng đã chính thức cấp “sổ đỏ” cho gia đình bà.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:10

Bắc Giang: Dân phá rừng, công ty lâm nghiệp phá rừng và lãnh đạo cũng… phá rừng!
Bắc Giang: Dân phá rừng, công ty lâm nghiệp phá rừng và lãnh đạo cũng… phá rừng!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí phanh phui vụ việc Công ty lâm nghiệp Sơn Động mở đường phá hơn 20 ha rừng tự nhiên, nhiều người dân tại đây phá rừng bị xử lý thì thêm việc gia đình chủ tịch thị trấn ngang nhiên phá bay hàng chục nghìn m2 rừng tự nhiến khiến dư luận xót xa đặt câu hỏi về trách nhiệm hệ thống chính quyền huyện Sơn Động.

Thứ tư, 08/06/2016 - 07:57

Yêu cầu báo cáo chi tiết vụ doanh nghiệp ngang nhiên san phẳng hàng nghìn m2 kênh công cộng
Yêu cầu báo cáo chi tiết vụ doanh nghiệp ngang nhiên san phẳng hàng nghìn m2 kênh công cộng

(Dân trí) - Ngày 6/6, báo Dân trí nhận được văn bản của UBND TP Cần Thơ do ông Hồ Văn Gia - Chánh văn phòng ký để thông báo về việc UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo UBND quận Bình Thủy báo cáo vụ doanh nghiệp ngang nhiên lấp kênh công cộng trước ngày 10/6/2016.

Thứ ba, 07/06/2016 - 08:48