Sóc Trăng:

Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm

(Dân trí) - Chỉ một đoạn đường dài khoảng 1km mà đã xuất hiện hàng trăm đoạn bị hư hỏng; nhiều nơi lớp bê tông đã bị bay mất, chỉ còn trơ lại vỉ thép và những cây thép nhô lên trên cao sẵn sàng đâm vào chân người đi đường.

Theo phản ánh của người dân ở ấp Tá Biên, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng): Con đường bê tông chạy từ trung tâm xã Phú Mỹ về các xã Thuận Hưng, Mỹ Thuận (thuộc huyện Mỹ Tú) và nối với đường tỉnh 940 về thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú) và ra quốc lộ 1A thuộc xã Thạnh Phú (huyện Mỹ Xuyên) đoạn đi qua ấp Tá Biên dù mới đưa vào sử dụng khoảng 3- 4 năm nhưng hiện nay đã “nát như tương”, trở thành mối đe dọa cho người dân khi tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Ghi nhận của PV, con đường xuất hiện hàng loạt “chông” do các vỉ sắt lót nền đường khi đổ bê tông nay lớp bê tông vỡ vụn, các vỉ sắt bị gãy nhô cao lên trên mặt đường… Chỉ một đoạn đường dài khoảng 1km mà đã xuất hiện hàng trăm đoạn bị hư hỏng; nhiều nơi lớp bê tông đã bị bay mất, chỉ còn trơ lại những vỉ thép và nhưng cây thép nhô lên trên cao sẵn sàng đâm vào chân người đi đường.

Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm - 1
Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm - 2
Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm - 3
Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm - 4
Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm - 5
Tuyến đường... nát như tương và gây nguy hiểm cho người đi đường.
Tuyến đường... nát như tương và gây nguy hiểm cho người đi đường.

Anh Thạch Hữu Đức (người dân ở địa phương) cho biết: “Đường mới làm xong khoảng 3- 4 năm nhưng bây giờ không còn đoạn nào nguyên vẹn. Đường chỉ rộng khoảng 1,5 mét, chỉ dành cho người đi xe 2 bánh là chính,nhưng nhiều đại lý kinh doanh vật tư xây dựng dùng xe chở vật liệu đi trên tuyến đường này dẫn tới bị hư hỏng nghiêm trọng như vậy. Người dân chúng tôi đã phản ánh nhưng không thấy chính quyền can thiệp nên đường càng ngày càng xuống cấp nghiêm trọng. Hơn nữa, khi làm đường, người ta cho lót các vỉ sắt rồi mới đổ bê tông lên. Tôi đi nhiều nơi, thấy vỉ sắt phần lớn là sắt phi 6 (6mm), còn ở đây thì các thanh sắt rất nhỏ, chỉ bằng kích cở của loại dây thép đan lưới B40 thôi. Các thanh sắt đó bị gãy, nhô lên khỏi mặt đất, trở thành vật nguy hiểm đối với người dân khi đi trên đường này. Nhiều người bị cây sắt đâm vào chân, có người bị đâm xuyên qua bàn chân phải đưa đi bệnh viện cấp cứu”.

Khi được hỏi, một cán bộ xã Phú Mỹ cho biết: Đoạn đường đó thuộc dự án của huyện thi công chứ không phải của xã. Hiện nay nghe nói đang chuẩn bị mở rộng ra nên vì thế mà không khắc phục những chỗ hư hỏng và các thanh sắt nhô lên trên mặt đất.

Bạch Dương