Sóc Trăng:

Thầy giáo gần 2 năm vô vọng kêu cứu vì bị “khủng bố” bằng bom bẩn!

(Dân trí) - Từ tháng 8/2015 cho đến nay, nhiều lần gia đình thầy giáo Nguyễn Hoàng Em (ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sạch, tỉnh Sóc Trăng) bị hàng xóm “khủng bố” bằng chất bẩn. Gia đình thầy Em đã trình báo đến cơ quan chức năng địa phương, nhưng vụ việc vẫn chưa được xử lý.

Theo trình bày của thầy Nguyễn Hoàng Em (ngụ tại ấp Hòa An, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng): Nhiều năm qua, nhà thầy liên tục bị bà Nguyễn Thị Trinh (nhà sát vách thầy Em) khủng bố bằng chất thải và có hành vi đe dọa an toàn tính mạng gia đình thầy.

Điều đáng nói, dù thầy Em đã nhiều lần làm đơn gửi các cơ quan chức năng của xã Xuân Hòa và huyện Kế Sách yêu cầu xử lý, nhưng đến nay mọi việc vẫn rơi vào im lặng.

Bà Trinh vứt chất thải qua nhà thầy Em.

Cụ thể, vào tháng 8/2015, bà Trinh đã vứt rác, đổ nước tiểu vào sân và trước hàng ba nhà của thầy Em. Khi thầy Em phản ánh, Tổ hòa giải ấp Hòa An tiếp nhận và tiến hành hòa giải. Bà Trinh đã thừa nhận việc làm sai trái và cam kết không tái phạm.

Thế nhưng, từ tháng 5/2016 cho đến nay, bà Trinh lại liên tục tái phạm, nhiều lần chửi mắng thầy và người thân trong gia đình thầy Em; đập phá hàng rào (xây bằng gạch) và vứt những vật dơ bẩn, một số loại hóa chất, thuốc trừ sâu và cả mảnh thủy tinh vỡ vào sân, hàng ba nhà thầy Em.

Ngày 21/10/2016, bà Trinh cầm dao ra chém thầy Em và dùng vật cứng ném bể xe của thầy ngay trước mặt 2 Công an xã Xuân Hòa.

Tiếp đó, ngày 28/10/2016, bà Trinh cầm dao sang nhà thầy Em đòi chém thầy, nhưng do cổng rào bị khóa nên bà Trinh không vào được. Không chém được người, bà Trinh dùng gạch đá ném vào nhà, đập phá hàng rào nhà thầy Em.

Tất cả những lần đó, thầy Em đều trình báo và Công an xã Xuân Hòa, Công an huyện Kế Sách đã thụ lý hồ sơ, nhưng đến nay cũng chưa giải quyết.

Ngày 3/4/2017, bà Trinh tiếp tục vứt rác, băng vệ sinh, nước tiểu qua sân nhà thầy Em. Khoảng 16h ngày 7/4/2017, khi thầy Em đi dạy về, bà Trinh lấy nước tiểu tạt thẳng vào người thầy Em. Khoảng 6h sáng ngày 8/4/2017, khi thầy Em đi chợ, bà Trinh lại tạt nước tiểu vào người của thầy.

Từ ngày 9/4/2017 cho đến nay, bà Trinh liên tục có nhiều hành động trái pháp luật đối với thầy Em như vứt rác, băng vệ sinh, nước tiểu, phân người, hóa chất,… sang sân nhà thầy Em. Khi thầy Em cùng vợ con đi ra đường thì bị bà Trinh tạt nước tiểu vào người.

Thầy giáo gần 2 năm vô vọng kêu cứu vì bị “khủng bố” bằng bom bẩn! - 1
Thầy giáo gần 2 năm vô vọng kêu cứu vì bị “khủng bố” bằng bom bẩn! - 2
Những hình ảnh bà Trinh vứt chất thải qua nhà thầy Em được ghi lại.
Những hình ảnh bà Trinh vứt chất thải qua nhà thầy Em được ghi lại.

Thầy Nguyễn Hoàng Em bức xúc: “Sự việc này tôi có cầu cứu tới Công an xã Xuân Hòa và Công an huyện Kế Sách nhiều lần, nhưng chưa được giải quyết. Mặc dù tôi đã cung cấp cho công an bằng chứng là các đoạn quay phim về hành động của bà Trinh và nhiều người cũng sẵn sàng làm chứng cho tôi, nhưng công an chỉ hứa cho có lệ.

Sự việc này đã kéo dài từ tháng 8/2015 cho đến nay khiến gia đình tôi quá lo sợ, mất ăn mất ngủ. Gia đình tôi phải hứng chịu những trận mưa nước tiểu và đủ thứ bom bẩn. Tôi và vợ không an tâm khi đi làm, con thì hoảng sợ trước cảnh tượng như trên, mẹ già yếu mà phải cam chịu trước hành động bất nhân của bà Trinh.

Tôi kêu cứu không ai giải quyết, gia đình tôi đã tính đến phương án đi thuê nhà để ở chứ sống trong tình trạng này bất an lắm. Do hoàn cảnh khó khăn nên chúng tôi dự định sẽ xin ở nhờ trong chùa để đứa con gái không còn hoản loạn, mẹ già được ổn định sức khỏe hơn”.

Đại tá Nguyễn Văn Hai - Trưởng Công an huyện Kế Sách, cho biết, đã giao cho Đội cảnh sát điều tra xác minh làm rõ đơn của thầy giáo Em.

P.V