Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:09

Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp

Dân trí

Không đồng tình với mức giá đền bù về đất liên quan đến dự án thương mại của một công ty tư nhân, ông Trịnh Xuân Linh (SN 1943) đã làm đơn khiếu nại lên UBND quận Hà Đông. Sau đó, trong nhiều ngày liên tiếp, ngôi nhà của ông Linh tại lô B1 ngã tư Vạn Phúc - Tố Hữu (Hà Đông - Hà Nội) bị ném “bom bẩn”.

Báo Dân trí nhận đơn Đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Trịnh Xuân Linh (SN 1943), hộ khẩu thường trú tại Tổ 10 phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết: Năm 2004, tôi có mua một mảnh đất diện tích 126,25 m2 tại khu đất đấu giá ven đường 430 phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, tỉnh Hà Tây, nay thuộc lô B1 ngã tư Vạn Phúc - Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội. Mảnh đất của gia đình tôi đã được cấp sổ đỏ. Từ năm 2012, tôi sử dụng mảnh đất này cho thuê lấy tiền nuôi con ăn học.

Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp - 1

Nhà dân bị dằn mặt bằng bom bẩn ngay giữa thủ đô.

Nhà dân bị "dằn mặt" bằng "bom bẩn" ngay giữa thủ đô.

Ông Linh cho biết, cuối năm 2016, một công ty vào triển khai dự án xây dựng toà nhà thương mại 36 tầng và có sử dụng hết diện tích đất của gia đình ông. Công ty này chưa trực tiếp thương lượng với gia đình ông Linh để giải phóng mặt bằng khu đất nhưng đã đưa cho gia đình ông phương án bồi thường là 21 triệu đồng/m2, thấp hơn giá trị thực tế trên thị trường rất nhiều.

Cho rằng đây là dự án của công ty tư nhân, không phải dự án an sinh xã hội của nhà nước nên chủ đầu tư cần phải thoả thuận cụ thể với gia đình nên ông Linh không đồng ý với mức đền bù mà công ty này chủ động đưa ra. Ông Linh đã có đơn kiến nghị về việc thoả thuận giá đền bù gửi lên UBND quận Hà Đông nhưng chưa có phản hồi.

Theo đơn kêu cứu, trong thời gian này, suốt nhiều ngày liên tiếp, ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình ông Linh đã bị các đối tượng côn đồ sử dụng chất thải ném vào nhà. Gia đình ông Linh đã có đơn trình báo gửi lên công an phường sở tại. “là người dân, chúng tôi vô cùng lo lắng và bất an vì những hành vi côn đồ, kiểu “xã hội đen” này. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tin tưởng rằng những hành vi côn đồ này sẽ không thể tồn tại được khi gia đình tôi đã trình báo sự việc lên chính quyền sở tại và cơ quan công an. Những kẻ gây án sẽ bị bắt giữ”.

Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp - 3

Ông Linh cho biết mục đích của những đối tượng côn đồ này là muốn gia đình ông không thể chịu nổi phải chuyển nhà đi.

Ông Linh cho biết mục đích của những đối tượng côn đồ này là muốn gia đình ông không thể chịu nổi phải chuyển nhà đi.

Ông Linh cho biết thêm, trước đó, gia đình ông còn nhận được thông báo ngừng cung cấp nước do ông Hoàng Văn Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV nước sách Hà Đông thông báo ngừng cung cấp nước cho hộ gia đình ông Linh.

Liên quan đến sự việc nhà dân bị đe doạ, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an phường Vạn phúc cho biết đã tiếp nhận thông tin sự việc. Công an phường Vạn Phúc đã thiết lập hồ sơ sự việc, cử cán bộ mật phục nhằm truy bắt nhóm đối tượng gây án.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế