Thứ hai, 05/06/2017 - 08:46

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai

Dân trí

Sau khi Báo Dân trí thông tin việc vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà bị côn đồ đánh sảy thai ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân cho biết rất bức xúc với cách hành xử lạ của cán bộ cảnh sát khu vực tại nơi gia đình chị sinh sống. Mới đây nhất, cán bộ CSKV này đã bị kiểm điểm, xử lý.

Theo đơn kêu cứu của chị Hà, trú tại số 57A ngõ 84 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), sự việc chị và gia đình bị đe doạ, “khủng bố” tinh thần đã kéo dài suốt nhiều năm nay. Tuy nhiên, sự việc ngày càng nghiêm trọng khi các đối tượng côn đồ đã ngang nhiên hành hung dã man chị ngay trên phố khi chị đưa con đi học. Theo đó, sáng ngày 4/8/2016, chị đưa con đến trường tại số 5 Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm (Hà Nội), khi đang đứng đợi taxi tại ngã tư Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng, chị bị 2 đối tượng ngang nhiên hành hung dã man và đe doạ sẽ giết chết trước khi bỏ đi. Hậu quả dẫn đến chị Hà bị đau bụng và sảy thai. Sau đó, nhà riêng của anh chị bị côn đồ hất đầy chất bẩn khiến các cháu nhỏ khiếp sợ.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin sự việc, gia đình anh Hùng cho biết cơ quan công an đã mời gia đình anh lên làm việc để lấy lời khai. Đồng thời, anh Hùng cho biết rất cảm kích khi có cả đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng trực tiếp nhắn tin động viên gia đình anh.

Hà Nội: Cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với thai phụ vừa bị côn đồ đánh sảy thai trên phố

Tuy nhiên, chị Hà bức xúc cho biết: “Trong khi tôi và gia đình là nạn nhân bị hành hung, đe doạ bởi những kẻ côn đồ còn đang được các cơ quan pháp luật điều tra thì thái độ và cách hành xử của cán bộ công an khu vực với gia đình tôi rất lạ. Ngay như trong đoạn video clip còn giữ lại được, cán bộ cảnh sát khu vực Hoàng Anh Tuấn liên tục dùng tay chỉ vào mặt tôi với thái độ rất hung hãn, thậm chí những người đứng xung quanh phải vào can ngăn người cảnh sát khu vực này. Thực tế, tôi là một phụ nữ vừa bị những kẻ côn đồ đánh sảy thai và nhà riêng tôi có các con nhỏ cũng bị những kẻ côn đồ giấu mặt đe doạ”.

Để làm rõ và giải quyết dứt điểm sự việc, ngày 1/6/2017, UBND phường Thanh Nhàn đã lập biên bản làm việc tại trụ sở với thành phần tham gia gồm: ông Triệu Như Long, Phó chủ tịch UBND phường; Ông Vũ Đức Tú, Phó trưởng công an phường; Ông Hoàng Văn Ngọ, trú tại 36/84 Võ Thị Sáu; Vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà.

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai - 1

Sau khi bị hành hung trên phố, chị Hà đi khám và đau đớn khi biết bị sảy thai, nhà riêng bị khủng bố bằng chất bẩn.

Sau khi bị hành hung trên phố, chị Hà đi khám và đau đớn khi biết bị sảy thai, nhà riêng bị "khủng bố" bằng chất bẩn.

Tại buổi làm việc, đại diện cho vợ chồng chị Hà, luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đề nghị làm rõ các nội dung đã cam kết thực hiện của gia đình ông Ngọ, hàng xóm mâu thuẫn với gia đình chị Hà và hình thức xử lý cảnh sát khu vực Hoàng Anh Tuấn liên quan đến sự việc.

Ông Vũ Đức Tú - Phó trưởng Công an phường Thanh Nhàn cho biết Công an phường đã thực hiện kiểm điểm, nhắc nhở, xử lý vụ việc theo đúng chỉ đạo của Công an TP Hà Nội với cảnh sát khu vực Hoàng Anh Tuấn. Sự việc xảy ra đều có sự vào cuộc của Công an phường, Công an quận và thực hiện báo cáo đầy đủ lên cấp trên theo đúng quy định.

Công an phường đã tổ chức họp, nhắc nhở với ông Hoàng Văn Ngọ khi xảy ra vụ việc và đã báo cáo công an quận, đề nghị hai bên gia đình cùng nhìn nhận để giải quyết sự việc đi đến tiếng nói chung.

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai - 3
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai - 4
Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai - 5

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai trên phố.

Kiểm điểm cảnh sát khu vực hành xử “lạ” với phụ nữ vừa bị đánh sảy thai trên phố.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Ngọ khẳng định: Bất kỳ việc gì xảy ra từ hôm nay về sau ảnh hưởng đến gia đình anh Hùng, chị Hà nếu do gia đình tôi gây ra thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi đã nhắc nhở các thành viên trong gia đình tránh gây mâu thuẫn với gia đình chị Hà. “Tôi xin lỗi gia đình anh Hùng, chị Hà về những việc đã xảy ra, mong muốn kết thúc vụ việc”.

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Hà cho biết: “Sau suốt một thời gian dài đấu tranh, cuối cùng gia đình tôi cũng đã nhận được lời xin lỗi. Đặc biệt, những hành vi không thể chấp nhận được của cảnh sát khu vực Hoàng Anh Tuấn đã được thủ trưởng của đồng chí này thông tin công khai về xác nhận kiểm điểm, xử lý. Điều quan trọng nhất là gia đình tôi lấy lại được danh dự và niềm tin. Qua vụ việc này, tôi thực sự cảm ơn UBND phường Thanh Nhàn, đặc biệt là cá nhân ông Phạm Hoàng Linh - Chủ tịch và ông Triệu Như Long - Phó chủ tịch đã nhiệt tình, chủ động thực hiện hết chức trách của mình để bảo vệ quyền lợi và danh dự của công dân”.

Anh Thế