Thanh Hóa: Khách sạn chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh vẫn hoạt động

Dân trí ​Việc tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa đã được tòa án phán quyết và đang trong quá trình xem xét theo trình tự Giám đốc thẩm. Đồng thời, chưa được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng một khách sạn có quy mô ở thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) vẫn hoạt động mà chưa bị cơ quan chức năng hay chính quyền địa phương xử lý?
>>UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý dứt điểm vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ
>>Vụ một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: UBND TP Thanh Hoá ra kết luận rồi "án binh bất động"?
>>Bài 8: Một thửa đất được UBND TP Thanh Hoá cấp 4 sổ đỏ như thế nào?

Ngày 3/5/2012, giữa Công ty TNHH phát triển quản lý Đá Đỉnh Vòm Việt Nam (sau đây gọi tắt là Cty Đá Đỉnh Vòm), có địa chỉ tại số 20, phố Đốc Ngữ, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội và Công ty TNHH Bằng Giang (gọi tắt là Cty Bằng Giang), ở số 61, Khu đa ngành, Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội ký hợp đồng mua bán Cty Bằng Giang với toàn bộ giá trị tài sản của công ty này là 70 tỷ đồng.

Khách sạn Marino tọa lạc ở vị trí đắc địa tại khu vực bãi biển Sầm Sơn
Khách sạn Marino tọa lạc ở vị trí đắc địa tại khu vực bãi biển Sầm Sơn

Tuy nhiên, quá trình mua bán không thành, giữa hai bên xảy ra tranh chấp và vụ án kinh doanh thương mại sau đó được đưa ra tòa án giải quyết. Vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa này đã trải qua 2 lần xét xử. Ngày 22/6/2015, TAND thành phố Hà Nội có bản án số 53/2015/KDTM-PT về việc tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.

Trong bản án số 53 của TAND thành phố Hà Nội quyết định: Cty Đá Đỉnh Vòm có trách nhiệm bàn giao trả cho Cty Bằng Giang khách sạn Bằng Giang (Marino) có địa chỉ tại số 1, đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn và toàn bộ các cơ sở vật chất hiện có của khách sạn. Đồng thời, Cty Đá Đỉnh Vòm bàn giao con dấu và các chứng từ tài liệu để Cty Bằng Giang giao nộp con dấu cũ cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Giao khách sạn Bằng Giang (Marino) cho Cty Đá Đỉnh Vòm tiếp tục quản lý có sự giám sát của đơn vị nhận thế chấp tài sản là ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank) cho đến khi Cty Bằng Giang thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán cho Cty Đá Đỉnh Vòm. Cty Bằng Giang là chủ sở hữu tài sản và ngân hàng Seabank có quyền giám sát việc quản lý khách sạn của Cty Đá Đỉnh Vòm.

Việc tranh chấp hợp đồng mua bán đã được tòa án giải quyết và TAND cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định rút hồ sơ để xem xét vụ án theo trình tự Giám đốc thẩm. Tuy nhiên, theo đơn phản ánh của Cty Bằng Giang gửi báo điện tử Dân trí, thời gian gần đây, đơn vị này phát hiện Cty Đá Đỉnh Vòm đã cho đơn vị khác thuê lại toàn bộ khách sạn Marino mà không thông báo cho Cty Bằng Giang.

Mặc dù chưa được thẩm định hạng sao nhưng đã gắn biển khách sạn
Mặc dù chưa được thẩm định hạng sao nhưng đã gắn biển khách sạn

Ngày 6/6, Cty Bằng Giang cũng đã có văn bản gửi Cty Đá Đỉnh Vòm, có đề cập, hiện nay, Cty Đá Đỉnh Vòm vẫn đang lén lút khai thác, kinh doanh tại khách sạn Bằng Giang (Marino). Đây là hành vi vi phạm pháp luật, trái hoàn toàn với nội dung bản án số 53 của TAND TP Hà Nội, xâm phạm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi hợp pháp và tài sản của Cty Bằng Giang.

Đồng thời, Cty Bằng Giang đề nghị Cty Đá Đỉnh Vòm dừng mọi hoạt động kinh doanh hoặc các hành động khác như cho thuê, cho mượn… đối với tài sản hợp pháp của công ty.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí chiều ngày 14/6, khách sạn Marino tại số 1, đường Lê Lợi, thị xã Sầm Sơn vẫn mở cửa cho khách lưu trú.

Để làm rõ hoạt động kinh doanh tại khách sạn Bằng Giang (Marino), phóng viên Dân trí đã có buổi làm việc với ông Lôi Quang Vũ - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa. Ông Vũ khẳng định: “Theo quy định, công ty phải đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Trước đây, thị xã Sầm Sơn cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể, nhưng sau đó đã thu hồi lại. Đến thời điểm này, chúng tôi chưa hề đăng ký cho đơn vị nào ở số 01, đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn (vị trí khách sạn Bằng Giang - Marino) cả. Họ có hồ sơ đề nghị lên nhưng chưa cấp cái nào vì lý do đang tranh chấp”.

Chiều ngày 14/6, khách sạn này vẫn mở cửa đón khách lưu trú
Chiều ngày 14/6, khách sạn này vẫn mở cửa đón khách lưu trú

Một khách sạn với quy mô hàng trăm phòng, tọa lạc ở vị trí đắc địa trên khu vực bãi biển Sầm Sơn chưa hề được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng vẫn hoạt động công khai. Tại buổi làm việc với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Sỹ Quang - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa cũng khẳng định đơn vị này vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời, ông Quang cho biết: “Thực ra chúng tôi chưa chính thức đặt vấn đề kiểm tra”.

Ông Quang lý giải: “Trong nội dụng Cty Đá Đỉnh Vòm đăng ký kinh doanh có nội dung kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn. Trong đó, tại địa điểm ở Sầm Sơn chưa xin phép của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền bổ sung địa điểm kinh doanh. Gọi trái pháp luật là chưa chuẩn, sai là chưa có địa điểm đăng ký tại Sầm Sơn, nhẹ hơn là trái pháp luật !?”.

Cũng theo ông Quang, việc kiểm tra là trách nhiệm của Đoàn kiểm tra liên ngành, thuộc Ban chỉ đạo 389 của thị xã Sầm Sơn do Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì và bản thân ông là Trưởng đoàn. Từ đầu mùa du lịch 2016 đến nay, Ban chỉ đạo 389 của thị xã Sầm Sơn chưa kiểm tra khách sạn Marino. Đồng thời, ông Quang thông tin, đã có kế hoạch thông báo kiểm tra vào ngày 15/6.

Khi được hỏi về việc, khách sạn Marino vẫn hoạt động khi chưa có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Sầm Sơn, ông Quang cho biết: “Chưa có giấy phép kinh doanh coi như hoạt động kinh doanh của anh như thế là sai”. Đồng thời, ông Quang cũng khẳng định, năm 2015, ngành chức năng thị xã Sầm Sơn cũng chưa hề kiểm tra đơn vị này.

Ông Hoàng Sỹ Quang - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa
Ông Hoàng Sỹ Quang - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa

Bà Vương Thị Hải Yến - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết: “Hiện tại chỗ khách sạn Marino cũng chưa thẩm định khách sạn, vì liên quan đến việc tranh chấp. Khi có đủ tất cả các giấy tờ thì bên Sở mới cấp thẩm định. Đến thời điểm này Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chưa cấp thẩm định hạng sao, phân loại hạng sao đối với khách sạn này. Ngày mai (15/6) chúng tôi sẽ đi kiểm tra. Hoạt động của khách sạn này đã đưa vào lịch kiểm tra rồi. Tôi sẽ trao đổi với Thanh tra Sở làm việc với Sầm Sơn về vấn đề này”.

Cũng theo bà Yến cho biết: “Mới nhìn qua bằng mắt thường sẽ thấy rất nhiều lỗi rồi, như chưa được thẩm định mà đã ghi khách sạn là vi phạm, đủ để xử phạt rồi. Bởi vì như năm ngoái, năm kia đều có tranh chấp, nhà nọ tự đóng cửa nhà kia không kinh doanh được. Năm nay họ thấy cao điểm quá họ có tổ chức. Đầu mùa, thị xã Sầm Sơn họ có đi kiểm tra rồi. Chúng tôi sẽ liên hệ với các ngành có liên quan như Quản lý thị trường, Công an thị xã Sầm Sơn để xem xét vấn đề này. Đây cũng là vấn đề nóng, vì điểm đó là điểm rất thu hút khách”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vấn đề này.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Sóc Trăng: Người dân khốn khổ vì xe chở hàng… tra tấn
Sóc Trăng: Người dân khốn khổ vì xe chở hàng… tra tấn

(Dân trí) - Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân sinh sống bên đường Mạc Đĩnh Chi và đường Bạch Đằng thuộc phường 4 và phường 9 (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phải chịu đựng sự “tra tấn” khủng khiếp của hàng trăm lượt xe chuyên chở hàng hóa, vật liệu xây dựng,… chạy qua gây ô nhiễm và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 07:46

Hà Nội: Người khuyết tật tố bị chiếm dụng đất và gây khó dễ khi xin cấp sổ đỏ
Hà Nội: Người khuyết tật tố bị chiếm dụng đất và gây khó dễ khi xin cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Là người duy nhất còn lại được hưởng thừa kế ba thửa đất, bà Vũ Thị Vy là người khuyết tật đã uỷ quyền cho ông Vũ Văn Lưu (SN 1947), trú tại thôn Ninh Dương, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội gửi đơn kêu cứu tố UBND xã Thanh Cao (Thanh Oai) chiếm dụng mất 1 thửa đất và làm khó gia việc xin cấp sổ đỏ của gia đình bà với 2 thửa đất còn lại.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 02:54

Vụ 146 Quán Thánh: Số phận người dân chỉ bằng “cái móng tay”?
Vụ 146 Quán Thánh: Số phận người dân chỉ bằng “cái móng tay”?

(Dân trí) - Sau 60 kỳ báo điều tra của Dân trí, cụ bà 75 tuổi tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã đến được với vị thần công lý. Trong khi đó ngay tại quận Ba Đình, trung tâm thủ đô Hà Nội, sau 49 kỳ báo, hàng chục người dân tại số 146 Quán Thánh vẫn ngắc ngoải với câu hỏi đã bỏ ngỏ nhiều năm: Bao giờ thì họ được giải cứu?

Thứ sáu, 17/06/2016 - 08:26

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: “Bế quan toả cảng” thông tin xử lý cán bộ?
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: “Bế quan toả cảng” thông tin xử lý cán bộ?

(Dân trí) - Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm trong vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng, đề xuất hướng xử lý và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/6/2016 nhưng đến nay UBND huyện Đức Trọng vẫn trả lời "úp mở" đang trong quá trình kiểm điểm các phòng ban liên quan.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:28

Cấp sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Tại sao chưa khởi tố vụ án?
Cấp sổ đỏ trên đất “ma” tại Hoài Đức: Tại sao chưa khởi tố vụ án?

(Dân trí) - Đã gần 1 năm trôi qua, cũng là hết thời hạn điều tra, xác minh tố giác của công dân nhưng Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ công dân bỏ số tiền rất lớn ra mua đất có “sổ đỏ” nhưng rồi sau 10 năm bỗng dưng trở thành “sổ đỏ ma”.

Thứ năm, 16/06/2016 - 09:41

Đất được cấp sổ đỏ nhưng không được phép xây chuồng gà, đúng hay sai luật?
Đất được cấp sổ đỏ nhưng không được phép xây chuồng gà, đúng hay sai luật?

(Dân trí) - Câu chuyện ông Hoàng Dương Quý (nhà văn Hoàng Quảng Uyên) bị Chủ tịch UBND phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) yêu cầu xin cấp phép chuồng gà nhưng sau đó hàng loạt sở ngành tỉnh Cao Bằng họp và ra quyết định không đồng ý được dư luận rất quan tâm. Vậy pháp luật quy định như như thế nào về việc này?

Thứ năm, 16/06/2016 - 09:18

Ủy ban Tư pháp Quốc hội yêu cầu báo cáo vụ vợ chồng con trai kêu oan vì bị quy kết giết mẹ
Ủy ban Tư pháp Quốc hội yêu cầu báo cáo vụ vợ chồng con trai kêu oan vì bị quy kết giết mẹ

(Dân trí) - Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng người con trai 4 liên tục kêu oan trong nhiều năm. Mới đây nhất Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng tại Cao Bằng giải quyết, báo cáo vụ án theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo lại.

Thứ năm, 16/06/2016 - 09:06

Đi ăn tiệc trong giờ hành chính, bằng xe công là vi phạm nghiêm trọng Luật Cán bộ, công chức
Đi ăn tiệc trong giờ hành chính, bằng xe công là vi phạm nghiêm trọng Luật Cán bộ, công chức

(Dân trí) - Bỏ giờ làm việc đi việc riêng là một dạng “ăn cắp” giờ công gây thiệt hại cho tài sản của nhà nước. Việc tùy tiện sử dụng xe công vụ đi dự tiệc riêng là quan liêu, xem thường nhân dân, là lãng phí.

Thứ năm, 16/06/2016 - 07:47

Việt kiều Đức khẩn thiết đề nghị khởi tố bị can trong vụ lừa đảo bán đất “vịt trời”
Việt kiều Đức khẩn thiết đề nghị khởi tố bị can trong vụ lừa đảo bán đất “vịt trời”

(Dân trí) - Liên quan đến việc bà Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức kêu cứu bị lừa mua đất ảo tại dự án Thanh Hà A do Công ty Cienco 5 Land làm chủ đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua, bà Loan vẫn chưa nhận được thông tin khởi tố bị can từ cơ quan công an.

Thứ năm, 16/06/2016 - 07:14

Ninh Bình: Gia đình liệt sĩ chục năm tìm công lý 35m2 đất
Ninh Bình: Gia đình liệt sĩ chục năm tìm công lý 35m2 đất

(Dân trí) - Nhà nước “đền ơn đáp nghĩa” cho 1.800m2 đất ao, sau đó bà Tứ được địa phương quy đổi thành 35m2 đất bên QL10. Hơn 10 năm qua, chính quyền lấy nhiều lý do không cấp sổ đỏ thửa đất này, UBND xã còn ra quyết định thu hồi vì cho rằng đó là “đất mượn”.

Thứ tư, 15/06/2016 - 03:26

Dùng tâm linh- tín ngưỡng để kinh doanh là phạm pháp
Dùng tâm linh- tín ngưỡng để kinh doanh là phạm pháp

(Dân trí) - “Việc kinh doanh tâm linh là không được phép, không phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Những cá nhân, tổ chức nào lợi dụng các vấn đề về tâm linh để trục lợi cho mình là vi phạm pháp luật” - Luật sư khẳng định.

Thứ tư, 15/06/2016 - 02:59

Sa thải người lao động trái luật có thể bị phạt tù đến 3 năm
Sa thải người lao động trái luật có thể bị phạt tù đến 3 năm

(Dân trí) - Bộ luật Hình sự 1999 đã có quy định về “Tội buộc người lao động, cán bộ, công chức thôi việc trái pháp luật” nhưng chưa thật sự rõ ràng để kết tội. Tuy nhiên, tội danh này được quy định rất chi tiết trong Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016).

Thứ tư, 15/06/2016 - 08:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông Nhà văn, cái chuồng gà và chuyện không “lông gà, lông vịt”
Ông Nhà văn, cái chuồng gà và chuyện không “lông gà, lông vịt”

(Dân trí) - Chỉ thương ông nhà văn, khổ, người ta xây cả biệt thự, cả những tòa nhà chọc trời và bán cả đất cho người nước ngoài như ở Đà Nẵng thì chả sao, mình xây cái chuồng nuôi gà bị hành lên hành xuống.

Thứ tư, 15/06/2016 - 04:31

Từ 1/7 đi ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm?
Từ 1/7 đi ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm?

(Dân trí) - Từ 1/7/ 2016 bắt đầu thực hiện Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi) trong đó bổ sung một số nội dung về tội “vi phạm chế độ một vợ, một chồng”, quy định rõ hơn về ngoại tình có thể bị phạt tù. Theo đó, mức án phạt cao nhất lên tới 3 năm tù đối với người ngoại tình gây hậu quả nghiêm trọng trong gia đình.

Thứ ba, 14/06/2016 - 10:23

Bài 8: Kiểm lâm đề nghị huyện Sơn Động xử lý cha con chủ tịch thị trấn phá rừng
Bài 8: Kiểm lâm đề nghị huyện Sơn Động xử lý cha con chủ tịch thị trấn phá rừng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động - Bắc Giang) để cho con là Phạm Văn Cương - Cán bộ tư pháp thị trấn phá hơn 26.000m2 rừng tự nhiên, Hạt kiểm lâm Sơn Động đã văn bản đề nghị Huyện uỷ - UBND huyện Sơn Động xử lý kỷ luật.

Thứ ba, 14/06/2016 - 09:25

Vụ “án oan” nhiễm HIV 19 năm: Phải bồi thường vật chất lẫn tinh thần cho nạn nhân
Vụ “án oan” nhiễm HIV 19 năm: Phải bồi thường vật chất lẫn tinh thần cho nạn nhân

(Dân trí) - Việc xét nghiệm HIV sai đối với trường hợp của ông Trần Ngọc Khanh ở Bình Thuận mà Dân trí vào cuộc phản ánh là việc không thể chấp nhận được và cần xem xét ở tinh thần thật nghiêm túc căn cứ trên thiệt hại thực tế về vật chất lẫn tinh thần cũng như ảnh hưởng đến gia đình của nạn nhân.

Thứ ba, 14/06/2016 - 08:24

Khởi tố vụ án lừa đảo Việt kiều mua đất “vịt trời” tại dự án Thanh Hà A
Khởi tố vụ án lừa đảo Việt kiều mua đất “vịt trời” tại dự án Thanh Hà A

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí thông tin về việc bà Đoàn Thị Minh Loan, Việt kiều Đức kêu cứu bị lừa mua đất ảo tại dự án Thanh Hà A do Công ty Cienco 5 Land làm chủ đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội dã ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ ba, 14/06/2016 - 08:14

Nhà văn xin phép xây chuồng gà, chính quyền họp lên xuống rồi…bác bỏ!
Nhà văn xin phép xây chuồng gà, chính quyền họp lên xuống rồi…bác bỏ!

(Dân trí) - Muốn xây dựng chuồng nuôi gà trên mảnh vườn của mình, ông Hoàng Dương Quý (nhà văn Hoàng Quảng Uyên - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) bị Chủ tịch UBND phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) yêu cầu xin cấp phép. Sau đó, hàng loạt sở ngành tỉnh Cao Bằng họp và ra quyết định không cấp phép cho ông Quý xây chuồng gà.

Thứ hai, 13/06/2016 - 03:24

Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Ai là kẻ thực sự hưởng lợi?
Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Ai là kẻ thực sự hưởng lợi?

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án đối với căn nhà số 10 Kim Mã (nay là nhà số 194 Kim Mã), liệu có cần thiết phải lật lại vụ việc khi mà các bên đương sự không hề có tranh chấp với nhau và ba trong số các đương sự đã mất? Ai là người thực sự được hưởng lợi đằng sau câu chuyện gần 20 năm này? Dư luận vẫn đang chờ sự xem xét và câu trả lời từ phía các cơ quan chức năng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:58

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an điều tra xử lý
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an điều tra xử lý

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản, UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc điều tra, xử lý theo pháp luật.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:20

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng: Mức phạt nào đủ với các quan "hành dân"?
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng: Mức phạt nào đủ với các quan "hành dân"?

(Dân trí) - Sau gần 60 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức quyết định áp thuế 0 đồng, cấp sổ đỏ cho cả 563,9m2 của gia đình cụ Lích. Điều mà dư luận cả nước đang chờ đợi là những hình thức xử lý với những “vị quan hành dân” sẽ như thế nào?

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:47

Bắc Giang: Mang đất của dân “biếu” doanh nghiệp, chủ tịch huyện phạm luật thế nào?
Bắc Giang: Mang đất của dân “biếu” doanh nghiệp, chủ tịch huyện phạm luật thế nào?

(Dân trí) - Cùng với những “mập mờ” khi đồng thời ban hành 03 Quyết định về thu hồi đất, cho thuê đất và bổ sung quy hoạch sử dụng đất trong cùng một ngày, việc các hộ dân không được biết về việc thu hồi đất, không được kiểm đếm tài sản và nhận tiền bồi thường khi thu hồi đất nhưng vẫn có chữ ký trên các giấy tờ để UBND huyện Lạng Giang biến hàng nghìn m2 đất của dân thành sổ đỏ cho doanh nghiệp là rất bất thường.

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:05

Canh cánh nỗi lo sạt lở hai bên bờ sông Lam
Canh cánh nỗi lo sạt lở hai bên bờ sông Lam

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay, người dân sống hai bên bờ sông Lam tại địa bàn huyện Thanh Chương phải bất lực nhìn dòng Lam nuốt dần những diện tích đất hoa màu của gia đình. Sạt lở đã thành một mối lo thường trực với người dân nơi đây.

Thứ hai, 13/06/2016 - 06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ "1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ"
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ "1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo Chánh thanh tra tỉnh này xử lý dứt điểm vụ việc kỳ lạ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ”, kéo dài 2 năm qua tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 08:17