Bài 9:

Vụ một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: UBND TP Thanh Hoá ra kết luận rồi "án binh bất động"?

Dân trí Dân có đơn khiếu nại, UBND thành phố Thanh Hóa lại dùng kết luận thanh tra trả lời rồi để đó, bỏ mặc người dân tự “tìm đường” đòi công lý. Việc làm này đã vi phạm “điều cấm” trong Luật khiếu nại; trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm lỗi do mình gây ra để người dân phải khắc phục.
>>Vụ 146 Quán Thánh: Cuốn sổ đỏ mờ ám bị “lật tẩy”, ai phải chịu trách nhiệm?
>>Bài 8: Một thửa đất được UBND TP Thanh Hoá cấp 4 sổ đỏ như thế nào?
>>UBND huyện Hoài Đức ra kết luận lật tẩy bí ẩn những cuốn sổ đỏ trên đất “ma”

UBND thành phố Thanh Hóa vi phạm “điều cấm” trong Luật Khiếu nại

Liên quan đến vụ việc UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, sau khi có Kết luận 467/KL-UBND ngày 22/2 của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa (về việc cấp Giấy CNQSDĐ cho bà Nguyễn Thị Cúc), mới đây gia đình ông Lê Văn Chung đã tiếp tục có đơn “khiếu nại Kết luận” này gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và báo Dân trí đề nghị làm rõ nhiều nội dung.

Theo đó, trong “Đơn khiếu nại Kết luận 467/KL-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa” ông Chung nêu, năm 2015 gia đình ông liên tục có nhiều đơn khiếu nại yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa: Hủy Giấy CNQSDĐ số BD 473970 cấp bất hợp pháp ngày 17/3/2011 cho bà Nguyễn Thị Cúc; Hủy giấy Giấy CNQSDĐ số BT 220392 cấp cho ông Lê Xuân Trường vì bà Cúc đã lừa đảo, dùng đất và tài sản gắn liền trên đất đã chuyển nhượng cho ông Chung sang cho ông Trường, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông; Phục hồi tính pháp lý của Giấy CNQSDĐ số AG 725761 do UBND thành phố Thanh Hóa cấp ngày 08/11/2006.

Ông Chung tiếp tục có đơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khiếu nại Kết luận 467/KL-UBND của UBND thành phố Thanh Hóa.
Ông Chung tiếp tục có đơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khiếu nại Kết luận 467/KL-UBND của UBND thành phố Thanh Hóa.

Sau nhiều tháng khiếu nại, ngày 22/02/2016 ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa ban hành Kết luận số 467/KL-UBND có các nội dung: Ông Chung, bà Kỳ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bà Nguyễn Thị Cúc số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn theo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất lập ngày 16/06/2014 tại Văn phòng Công chứng Thiệu Hóa, địa chỉ thửa đất: số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, diện tích 197,5m2... theo quy định tại 692 Bộ Luật Dân sự năm 2005: Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Theo quy định tại khoản 3 Điều 188, Luật Đất đai năm 2013: Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đất đai và có hiệu lực từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Ông Chung, bà Kỳ chưa đăng ký quyền sử dụng đất, chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ giữa bà Cúc với ông Chung, bà Kỳ lập sau ngày cấp Giấy CNQSDĐ số BDD473970 cấp ngày 17/3/2011 cho bà Nguyễn Thị Cúc và Giấy CNQSDĐ số BT220392 cấp ngày 29/10/2013 cho ông Lê Xuân Trường. Ông Chung, bà Kỳ chưa được cấp Giấy CNQSDĐ tại địa chỉ thửa đất đã nhận chuyển nhượng. Do đó ông Chung, bà Kỳ không có quyền khiếu nại về việc quyết định hành chính nêu trên.

Thu hồi Quyết định số 10647/QĐ-UBND ngày 21/11/2014 của UBND thành phố Thanh Hóa về việc hủy Giấy CNQSDĐ số ĐG 725761 do UBND thành phố đã cấp cho bà Nguyễn Thị Cúc ngày 08/11/2006, chờ kết quả xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đề nghị Tòa án Nhân dân thành phố Thanh Hóa quan tâm, giải quyết nhanh chóng, kịp thời vụ kiện hành chính, dân sự liên quan đến hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất , cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa khi người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan yêu cầu...

Thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn tồn tại nhiều sổ đỏ bất hợp pháp trong những năm qua do việc làm sai trái của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa
Thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn tồn tại nhiều sổ đỏ bất hợp pháp trong những năm qua do việc làm sai trái của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa

Từ những điều bất hợp lý trong Kết luận 467/KL-UBND, ông Chung tiếp tục có đơn khiếu nại kết luận này, đề nghị làm rõ những vấn đề có liên quan. "Theo khoản 1 Điều 2 Luật Khiếu nại 02/2011/QH13, chúng tôi là chủ thể hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với bà Nguyễn Thị Cúc, các quyết định hành chính liên quan đến việc cấp các Giấy CNQSDĐ số: BĐ473970 và Giấy CNQSDĐ số BT220392 đã xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi do vậy chúng tôi có đầy đủ quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật. “Kết luận của UBND thành phố Thanh Hóa nói chúng tôi không có quyền khiếu nại các quyết định hành chính này là trái pháp luật, thiếu hiểu biết” - ông Chung bức xúc.

“Điều 6 Luật Khiếu nại quy định các hành vi bị cấm trong đó quy định “cấm ra quyết định giải quyết khiếu nại không bằng hình thức quyết định”. Do vậy việc UBND thành phố Thanh Hóa giải quyết khiếu nại của công dân không bằng Quyết định mà thay bằng kết luận thanh tra là đã vi phạm “điều cấm” của Luật Khiếu nại” - ông Chung nói.

Trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm lỗi gây thiệt hại cho dân

Ngày 26/02/1016, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa Đào Trọng Quy đã ban hành Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định 10647/QĐ-UBND ngày 21/11/2014 (Quyết định 10647/QĐ-UBND về việc hủy bỏ Giấy chứng nhận số AG 25761 ngày 08/11/2006 cấp cho bà Nguyễn Thị Cúc). Như vậy, việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân tồn tại 04 Giấy CNQSDĐ thì duy nhất Giấy CNQSDĐ số AG 725761 (bà Nguyễn Thị Cúc đã chuyển nhượng cho ông Chung) là cấp hợp pháp. Các Giấy CNQSDĐ còn lại gồm BĐ473970, BT220392 đều là những Giấy cấp trái pháp luật cần phải hủy bỏ.

“Trách nhiệm thuộc về UBND thành phố Thanh Hóa, đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng (trích kết luận thanh tra số: 467/KL-UBND ngày 22/02/2016 của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa). Vì vậy, theo quy định của pháp luật UBND thành phố Thanh Hóa phải có nghĩa vụ đề nghị TAND thành phố Thanh Hóa hùy bỏ các giao dịch dân sự giữa bà Cúc - Ông Trường, ông Trường - ông Biên đồng thời thu hồi các quyết định đã cấp các Giấy CNQSDĐ đất trái pháp luật” - ông Chung nêu rõ.

Ông Chung cho biết thêm: “Việc UBND thành phố Thanh Hóa kết luận các đương sự phải khởi kiện ra tòa án để hủy bỏ các giao dịch và các quyết định hành chính trái pháp luật là “trốn tránh nghĩa vụ, đùn đẩy trách nhiệm do lỗi của mình gây ra cho người dân phải khắc phục”, không đúng với quy định của pháp luật”.

Sổ đỏ AG 725761 được UBND thành phố cấp hợp pháp cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân tháng 11 năm 2006
Sổ đỏ AG 725761 được UBND thành phố cấp hợp pháp cho thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân tháng 11 năm 2006

Trong đơn khiếu nại, ông Chung đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa căn cứ vào các quy định của pháp luật và đơn khiếu nại của gia đình buộc Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa phải ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo đúng quy định của Luật khiếu nại; Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa có trách nhiệm kiến nghị TAND thành phố Thanh Hóa thụ lý giải quyết vụ việc chứ không dừng lại ở việc ra kết luận thanh tra rồi để đó!.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Quang Tân

MỚI NHẤT
Vụ mua bán nhà hợp pháp bỗng dưng bị kê biên: Điểm mặt những bất thường trong vụ án
Vụ mua bán nhà hợp pháp bỗng dưng bị kê biên: Điểm mặt những bất thường trong vụ án

(Dân trí) - Sau phiên tòa sơ thẩm ngày 24/2/2016 diễn ra tại TAND thị xã La Gi (Bình Thuận), HĐXX đã tuyên một bản án kỳ lạ, hủy hợp đồng chuyển nhượng nhưng lại không giải quyết hậu quả của việc hủy hợp đồng do vô hiệu. Ngoài phán quyết của Tòa đang còn gây tranh cãi, Luật sư Trương Anh Tú cũng chỉ ra hàng loạt những vi phạm ngay từ giai đoạn thụ lý và chuẩn bị xét xử vụ án.

Thứ hai, 14/03/2016 - 08:26

Bản án tù giam với bị cáo chưa tròn 16 tuổi dưới góc nhìn luật sư
Bản án tù giam với bị cáo chưa tròn 16 tuổi dưới góc nhìn luật sư

(Dân trí) - Phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn phạm tội “Cố ý gây thương tích” đã khép lại được hơn một tuần nhưng dường như dư âm về vụ án vẫn còn chưa dứt. Vụ án thu hút sự quan tâm lớn của dư luận xã hội bởi Nguyễn Mai Trung Tuấn thực hiện hành vi phạm tội khi chưa tròn 16 tuổi.

Thứ hai, 14/03/2016 - 07:43

Bài 5: Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Nỗi lo “chìm xuồng”?
Bài 5: Vụ gần 4.000m2 đất “bốc hơi”: Nỗi lo “chìm xuồng”?

(Dân trí) - Trong khi bà Lan mỏi mòn chờ đợi công lý thì cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương lại “đá” trách nhiệm cho nhau. Hơn 10 năm trôi qua nhưng sự việc vẫn dậm chân tại chỗ, bà Lan và dư luận cho rằng, có thể sự việc 4.000m2 đất bị “bốc hơi” đang có dấu hiệu “chìm xuồng”.

Thứ hai, 14/03/2016 - 07:27

Dự án nghìn tỷ không thể giải phóng mặt bằng vì… nhà không phép!
Dự án nghìn tỷ không thể giải phóng mặt bằng vì… nhà không phép!

(Dân trí) - Công trình đường tránh thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) dài 19,2km có tổng vốn đầu tư lên tới 1.215 tỷ đồng và yêu cầu phải hoàn thành trong năm 2016. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhà thầu vẫn thi công cầm chừng vì mặt bằng bị ngắt quãng liên tục vì người dân không chịu di dời giải tỏa.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 07:42

Chém người bị tai nạn giao thông để cướp xe: Nỗi lo về an ninh tại TP.HCM!
Chém người bị tai nạn giao thông để cướp xe: Nỗi lo về an ninh tại TP.HCM!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng TP.HCM cần mạnh tay hơn nữa để ngăn chặn tình trạng côn đồ sử dụng hung khí, đe dọa cướp tài sản người dân. Luật sư cũng khẳng định, những hành vi này là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự khi Tòa án quyết định hình phạt cho các đối tượng.

Chủ nhật, 13/03/2016 - 07:38

Bài 39: UBND huyện Đức Trọng chính thức tiếp nhận các nội dung khiếu nại của cụ Lích
Bài 39: UBND huyện Đức Trọng chính thức tiếp nhận các nội dung khiếu nại của cụ Lích

(Dân trí) - Sau khi nhận được đơn khiếu nại của cụ Đàm Thị Lích, UBND huyện Đức Trọng đã mời cụ bà 76 tuổi lên làm việc. Tuy nhiên, sức khỏe quá yếu cụ Lích đã phải ủy quyền lại cho người thân trong gia đình đến dự buổi làm việc này.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 09:36

Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hình sự hoá quan hệ dân sự tại Phú Thọ?
Nhịp cầu bạn đọc số 8: Hình sự hoá quan hệ dân sự tại Phú Thọ?

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn thư phản ánh, khiếu nại của bạn đọc trên cả nước liên quan đến công tác tuyển dụng công chức, viên chức; bức xúc trong quá trình tranh chấp đất đai, khuất tất trong quá trình xét xử án; nhiều gia đình hộ dân tại Hải Phòng sống trong lo sợ vì bị côn đồ hăm dọa, đổ chất bẩn vào nhà....

Thứ bảy, 12/03/2016 - 08:30

Tai nạn chết người, cơ quan chức năng “giậm chân tại chỗ”: Đã bắt giam tài xế
Tai nạn chết người, cơ quan chức năng “giậm chân tại chỗ”: Đã bắt giam tài xế

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ tai nạn xảy ra hơn nửa năm khiến 2 người thương vong nhưng cơ quan chức năng vẫn “giậm chân tại chỗ” trong việc xử lý, mới đây, tin từ Công an thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đã khởi tố vụ án và bắt giam tài xế gây tai nạn.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 08:14

Đắk Nông: Hàng ngàn cây thông bị chặt phá, dân biết hết, chủ tịch thì không!
Đắk Nông: Hàng ngàn cây thông bị chặt phá, dân biết hết, chủ tịch thì không!

(Dân trí) - Gần 3 héc-ta rừng thông nguyên sinh thuộc rừng phòng hộ, cảnh quan ven Tỉnh lộ 4, đoạn đi qua xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, Đắk Nông bị đốn hạ và đốt ngay tại hiện trường suốt nhiều ngày liền, rất nhiều người dân đều biết và rất bức xúc nhưng Chủ tịch UBND xã này vẫn tuyên bố không biết. Đáng chú ý hơn, hiện trường vụ phá rừng gây bức xúc dư luận này chỉ cách UBND xã khoảng 500 mét.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 08:01

Kiên Giang: 17 năm chưa nhận được đất, dù Tỉnh, Bộ chỉ đạo giao đất đúng luật
Kiên Giang: 17 năm chưa nhận được đất, dù Tỉnh, Bộ chỉ đạo giao đất đúng luật

(Dân trí) - Ông Đức và bà Thắm tranh chấp 1.035,22m2 đất từ 1996. Đến 1999, UBND tỉnh Kiên Giang ra quyết định công nhận 1.035,22m2 đất cho bà Thắm, giao huyện Vĩnh Thuận tổ chức giao đất. Nhưng đã 17 năm, bà Thắm vẫn chưa nhận đất, con cháu bà sống khốn khổ trong căn nhà sắp sập.

Thứ bảy, 12/03/2016 - 07:55

Quảng Trị: Người dân cần nơi khám bệnh, trạm Y tế xây dang dở rồi “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Người dân cần nơi khám bệnh, trạm Y tế xây dang dở rồi “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Triển khai thi công được một thời gian, công trình Trạm Y tế với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ đồng bị ngưng trệ hơn 1 năm nay, trong khi người dân địa phương cần nơi khám, chữa bệnh thay thế cho địa điểm cũ đã xuống cấp.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 08:37

Ky cóp mua mảnh đất sinh nhai, đối diện nguy cơ mất trắng!
Ky cóp mua mảnh đất sinh nhai, đối diện nguy cơ mất trắng!

(Dân trí) - Sau khi thanh toán tiền và làm hợp đồng chuyển nhượng mua một lô đất, chị Duyên cùng với chủ đất tiến hành làm thủ tục sang nhượng tên trong giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, lúc này chị Duyên bất ngờ nhận được quyết định khẩn cấp tạm thời của tòa án không cho phép làm thủ tục sang tên vì lý do chủ nhân miếng đất này đang còn nợ tiền một người khác chưa trả được.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ Lích khiếu nại kết luận của huyện Đức Trọng
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Cụ Lích khiếu nại kết luận của huyện Đức Trọng

(Dân trí) - Ngay khi nhận được thông báo của UBND huyện Đức Trọng về việc buộc phải nộp tiền sử dụng 162m2 đất nằm trong diện tích 610m2 đất thổ cư được quy đổi từ việc bị thu hồi 3.925m2 đất của gia đình, cụ Đàm Thị Lích đã có đơn khiếu nại gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và các ban ngành liên quan.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 08:07

Quyết định cưỡng chế thu hồi đất xây trung tâm thương mại bị người dân khiếu nại
Quyết định cưỡng chế thu hồi đất xây trung tâm thương mại bị người dân khiếu nại

(Dân trí) - UBND quận Cầu Giấy vừa ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Nguyễn Chí Phương cùng các đồng thừa kế của ông Nguyễn Văn Phẩm đang sử dụng đất, tài sản trên đất tại khu Đồng Trung, phường Dịch Vọng với lý do không bàn giao mặt bằng diện tích phục vụ dự án. Tuy nhiên, quyết định này đã bị người dân khiếu nại.

Thứ sáu, 11/03/2016 - 06:34

Vụ giám đốc sở mất trộm chim: Nuôi chim hoang dã có phạm luật?
Vụ giám đốc sở mất trộm chim: Nuôi chim hoang dã có phạm luật?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án hình sự trộm chim nhà Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam, ngoài vấn đề liên quan đến tính hợp lý khi khởi tố vụ án thì còn một vấn đề rất quan trọng cần phải xem xét đến. Đó là việc nuôi chim Chào mào - loài chim hoang dã, tự nhiên của ông Giám đốc Sở có hợp pháp hay không?

Thứ năm, 10/03/2016 - 08:19

Sóc Trăng: Khốn đốn vì biển cấm giao thông "mọc" vô lý trên tuyến đường huyết mạch
Sóc Trăng: Khốn đốn vì biển cấm giao thông "mọc" vô lý trên tuyến đường huyết mạch

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây, nhiều người dân trên đường Nguyễn Trãi, khóm 3, phường 1, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) hết sức khốn đốn khi Phòng Quản lý đô thị cho dựng nhiều biển cấm giao thông hết sức vô lý.

Thứ năm, 10/03/2016 - 08:05

Vụ chống lệnh TAND Cấp cao tại Bắc Giang: Thêm hành vi côn đồ ngay giữa vòng pháp luật!
Vụ chống lệnh TAND Cấp cao tại Bắc Giang: Thêm hành vi côn đồ ngay giữa vòng pháp luật!

(Dân trí) - Sáng ngày 9/3, tại nhà máy gạch Hải Hà, theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều đối tượng lạ mặt cầm gậy gộc đã ngang nhiên chiếm giữ hoàn toàn khuôn viên công ty Hải Hà, đuổi hàng chục cán bộ công nhân ra khỏi cổng nhà máy trong khi nhiều tài sản và cả hơn chục ha diện tích mặt bằng nhà máy đều đang là tài sản của Công ty Hải Hà. Bất ngờ, có người tự xưng là trưởng công an xã Lão Hộ trong nhóm người chiếm giữ.

Thứ năm, 10/03/2016 - 07:53

Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: “Lý lịch” đất đã “rõ như ban ngày”!
Vụ cho ở nhờ có nguy cơ mất nhà: “Lý lịch” đất đã “rõ như ban ngày”!

(Dân trí) - Căn cứ vào kết luận chuyên môn của nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Sở TNMT TP Hà Nội, 2 cấp Toà tại TP Hà Nội đều đã đưa ra phán quyết yêu cầu người thuê nhà số 79 Tây Sơn phải trả lại nhà cho chính chủ. Cùng đó, TAND Tối cao cũng ra kết luận khẳng định “lý lịch” đất đã “rõ như ban ngày”.

Thứ năm, 10/03/2016 - 06:52

Bài 4: Thu giữ tài sản của dân để hư hỏng, thất thoát phải bồi thường như thế nào?
Bài 4: Thu giữ tài sản của dân để hư hỏng, thất thoát phải bồi thường như thế nào?

(Dân trí) - Việc bán hàng hóa trên vỉa hè là vi phạm quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc lực lượng trật tự phường thu giữ hàng hoá ở vỉa hè mà không lập biên bản thu giữ là cũng trái với các quy định của pháp luật. Vậy trách nhiệm của lực lượng cán bộ đã thu giữ tài sản trong trường hợp này được xác định ra sao? Nếu như thu giữ mà không trả lại hoặc trả lại mà tài sản bị hư hại thì giải quyết như thế nào?

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:23

Ly kỳ án tại Bắc Giang: Bị hại kêu oan cho bị cáo, Toà phúc thẩm vẫn tuyên y án sơ thẩm
Ly kỳ án tại Bắc Giang: Bị hại kêu oan cho bị cáo, Toà phúc thẩm vẫn tuyên y án sơ thẩm

(Dân trí) - Phiên toà phúc thẩm vụ án kỳ lạ khi các bị hại đồng loạt kháng cáo kêu oan cho bị cáo tại Bắc Giang được TAND tỉnh Bắc Giang đưa ra xét xử. Tại toà, bà An là bị hại của vụ án khẳng định mình không phải là bị hại, quyết liệt kêu oan cho bị cáo. Thế nhưng, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND tỉnh Bắc Giang vẫn tuyên y án sơ thẩm, buộc bị cáo Thanh nhận 4 năm tù giam.

Thứ tư, 09/03/2016 - 07:01

TAND Cấp cao bị chống lệnh, thêm một vụ “194 phố Huế” tại Bắc Giang?
TAND Cấp cao bị chống lệnh, thêm một vụ “194 phố Huế” tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Đại diện công ty Cổ phần Hải Hà vừa có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Chánh án tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. Theo nội dung đơn kêu cứu khẩn cấp, mặc dù ngày 2/3/2016, TAND Cấp cao đã có công văn yêu cầu hoãn cưỡng chế nhưng ngày 3/3/2016, Chi cục thi hành án dân sự huyện Yên Dũng vẫn huy động lực lượng rầm rộ cưỡng chế thi hành án.

Thứ tư, 09/03/2016 - 06:47

Truy trách nhiệm vụ 50 biệt thự không phép "mọc" trong rừng Ba Vì
Truy trách nhiệm vụ 50 biệt thự không phép "mọc" trong rừng Ba Vì

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Tuấn Dũng - Chánh Thanh tra Thành phố Hà Nội vừa công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, của các tổ chức, cá nhân để xảy ra các vi phạm về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại khu rừng MU, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Thứ ba, 08/03/2016 - 05:40

Bài 2: Xe chở gỗ Lào "bức tử" cung đường biên giới
Bài 2: Xe chở gỗ Lào "bức tử" cung đường biên giới

(Dân trí) - Cung đường Nậm Càn - Na Ngoi được biết đến với cung “đường chết” ở miền Tây xứ Nghệ mỗi khi mưa xuống thì con đường này trở lầy lội, nát như tương đi lại vô cùng gian khổ…Và nguyên nhân chính là do xe chở gỗ Lào gây nên… khiến người dân bản địa bức xúc!?

Thứ ba, 08/03/2016 - 05:25

Yêu cầu tháo dỡ ngay các biệt thư đang thi công tại khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn
Yêu cầu tháo dỡ ngay các biệt thư đang thi công tại khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn

(Dân trí) - Trong khi đoàn thanh tra của UBND TP Hà Nội bắt đầu vào cuộc, UBND huyện Ba Vì cũng đã công bố kế hoạch thanh kiểm tra khu nghỉ dưỡng Điền viên thôn với hàng chục biệt thự trái phép “mọc” la liệt trên đất nông nghiệp. Chủ đầu tư đã phải nhận “tối hậu thư” yêu cầu tháo dỡ ngay các biệt thự đang thi công.

Thứ ba, 08/03/2016 - 02:00