Hà Nội:

Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng!

Dân trí Dù là tái lấn chiếm đất vừa GPMB năm 2013 để trồng đào ( quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), một hộ dân yêu cầu, muốn trả lại mặt bằng, phải hỗ trợ 30 triệu/ cây đào. Với 645 cây đào trồng trên diện tích 1.220 m2, vị chi số tiền đòi hỗ lên tới trên 19 tỉ đồng.
>>Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?
>>Hà Nội: Những dấu hiệu oan sai trong kỳ án khởi tố xong 14 năm sau mới tuyên án
>>Hà Nội: Quận cấp xong sổ đỏ, phường vẫn lập biên bản giải quyết tranh chấp đất đai?

Giải phóng mặt bằng mở rộng Học viện Tài chính thuận lợi nhưng…

Thực hiện chỉ đạo của thủ tướng Chính phủ, ngày 27/10/2009, Bộ GD&ĐT ra quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị đại học tại xã Đông Ngạc, xã Cổ Nhuế, xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Theo đó, chủ đầu tư là các trường ĐH Mỏ - Địa chất, trường ĐH Y tế Cộng đồng và Học viện Tài chính (HVTC). Trong đó, dự án đầu tư xây dựng hệ thống Hạ tầng kỹ thuật của HVTC có diện tích khoảng 11,5 ha tại phường Đức Thắng, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) giai đoạn 1 của HVTC bắt đầu từ năm 2012 và hoàn thành vào năm 2016. Ngày 15/8/2016, UBND TP Hà Nội ra quyết định số 4408 giao 89.340 m2 đất tại phường Đức Thắng cho HVTC. Trong quá trình GPMB, tất cả các hộ đều nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và không có một ai khiếu kiện. Tuy nhiên, trong quá trình GPMB kéo dài 5 năm, có 13 hộ đã tái lấn chiếm để trồng cây (đào, xoài, nhãn, bưởi…) trên diện tích khoảng 10.000 m2. Nhằm triển khai dự án, trong các ngày 16/5, 30/5 và 6/6/2017, HVTC lần lượt ra các thông báo lần 1, 2 và 3 về việc đề nghị di dời hoa mầu đến chính quyền địa phương và các hộ dân liên quan.

T
T

Thừa nhận đất tái lấn chiếm nhưng một hộ dân đòi phải hỗ trợ 30 triệu đồng/ cây đào mới chịu bàn giao mặt bằng.

Thừa nhận đất tái lấn chiếm nhưng một hộ dân đòi phải hỗ trợ 30 triệu đồng/ cây đào mới chịu bàn giao mặt bằng.

Nội dung các thông báo này nêu rõ: “Đối với các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình không thực hiện việc di dời, thu hồi tài sản, hoa màu, HVTC sẽ phối hợp với UBND phường và các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.”

…vướng một hộ dân tái chiếm, đòi giá hỗ trợ cao ngất

Dù là các hộ dân tái lấn chiếm, HVTC vẫn chấp nhận hỗ trợ mức 700.000 đồng/ sào, mặt khác, được sự vận động của HTX Dịch vụ Đông Thắng và UBND phường Đức Thắng, đa số người dân đã nhận tiền hỗ trợ để di dời tài sản của mình trên đất tái lấn chiếm. Duy nhất chỉ có bà Nguyễn Thị Chung, cũng đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho HVTC từ năm 2013, không có khiếu kiện gì, nhưng sau đó tái lấn chiếm và trên cả những mảnh đất của các hộ dân khác đã trao cho Học viện. Nhưng, khác các hộ khác, bà Chung yêu cầu trả cho bà bình quân 30 triệu đồng/ cây đào thì mới trả lại mặt bằng cho HVTC.

Trong biên bản “về việc hỗ trợ di dời cho bà Nguyễn Thị Chung đã trồng đào trên phần đất đã nhận tiền đền bù GPMB” lập ngày 2/6/2017, bà Chung thừa nhận: “Từ năm 2012 đến nay, Học viện để hoang đất nên tôi đã tiến hành khai hoang và trồng đào tại một số thửa đất như đã liệt kê ở trên... Giá đền bù đào, tôi đề xuất trung bình là 30 triệu đồng/cây.”

Nếu so sánh ta thấy, tất cả các hộ dân ở Đông Ngạc chấp nhận hỗ trợ 700.000 đồng/sào, thì riêng bà chung (người ở Phú Thượng ra đây tái lấn chiếm) lại đòi hỗ trợ với giá 30 triệu/ một cây đào và đếm cây tính tiền. Theo kiểm đếm của HVTC, bà Chung trồng tất cả 645 cây đào (260 cây có đường kính 10- 15 cm và 381 cây từ 2- 3 cm). Nếu cứ như bà Chung đòi, HVTC phải trả cho bà Chính là 645 cây x 30 triệu/cây = 19.350 triệu (hơn 19 tỉ đồng). Chính cách đòi tiền khủng kiểu này của bà Chung, nhiều người dân ở Đông Ngạc cũng bức xúc. Họ đề nghị HVTC và chính quyền cứ xử lý theo thông báo thu hồi mặt bằng.

Tái lấn chiếm để trồng cây, đòi hỗ trợ tổng trị giá 19 tỉ đồng! - 3

Khu vườn đào với các loại cây to và cây nhỏ được đòi hỗ trợ 30 triệu đồng/ cây khiến chính những người dân địa phương bức xúc.

Khu vườn đào với các loại cây to và cây nhỏ được đòi hỗ trợ 30 triệu đồng/ cây khiến chính những người dân địa phương bức xúc.

Cụ thể, các bà Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thị Lan cùng ở tổ dân số Đông Ngạc 4, trước đây đã bán đất cho bà Nguyễn Thị Chung, ngày 7/6/2017, trả lời thông báo của Học viện đã nêu rõ: “Tôi đã nhận tiền đền bù GPMB của Học viện. Tôi cũng đã chuyển tiền đền bù cho bà Chung. Tôi và bà Chung không có khiếu nại, tranh chấp gì liên quan đến GPMB. Gần đây tôi đã nhận được thông báo lần 1, lần 2 và lần 3 của HVTC về việc di dời cây cối, hoa màu tài sản trên đất để Học viện thực hiện dự án. Về việc này, tôi và gia đình hoàn toàn chấp hành. Việc bà Chung chưa di dời cây cối, hoa màu, tài sản trên đất không có liên quan gì đến tôi. Tôi đề nghị HVTC và chính quyền địa phương thực hiện như trong thông báo của Học viện đã nêu.”

Còn một số hộ dân tỏ ra bức xúc hơn khi bà Chung tái lấn chiếm cả các thửa đất vốn là của họ đã bàn giao cho HVTC . Trong văn bản trả lời HVTC ngày 7.6.2017, bà Nguyễn Thị Xuyến (tổ dân phố Đông Ngạc 4), bà Nguyễn Thị Đông (tổ dân phố Đông Ngạc 6) tỏ rõ thái độ của mình: “Thực tế sau khi nhận tiền đền bù của Học viện, tôi đã không canh tác nữa. Tôi khẳng định là không hề cho bà Nguyễn thị Chung mượn đất, cũng không đồng ý cho bà Chung vào canh tác. Vì thế, tôi đề nghị HVTC và chính quyền địa phương cứ thực hiện như trong thông báo của Học viện đã nêu.”

Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Ngọc Ninh - Phó trưởng ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng HVTC nhấn mạnh: “Việc bà Chung yêu cầu chúng tôi phải mua đào với giá 30 triệu đồng/ cây bất chấp lớn, bé là yêu cầu hết sức vô lý và không có căn cứ để xem xét. Bà con có đất trong khu vực GPMB cũng bức xúc và đề nghị, chính quyền và HVTC cứ theo luật mà làm để đảm bảo kỷ cương phép nước.” Cuối cùng, ông Đặng Ngọc Ninh khẳng định: “HVTC sẽ phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành bảo vệ thi công kết hợp với di dời tài sản của bà Chung ra khỏi phạm vi khu đất đã GPMB để thực hiện dự án theo quy định của pháp luật.”

Vương Hà

MỚI NHẤT
Nghệ An: Hết nhiệm kỳ 5 tháng, hiệu trưởng bị tố tham quyền, cố vị?
Nghệ An: Hết nhiệm kỳ 5 tháng, hiệu trưởng bị tố tham quyền, cố vị?

(Dân trí) - Đã hết nhiệm kỳ được gần 5 tháng nhưng vị hiệu trưởng vẫn tiếp tục tại vị. Đồng thời trong quãng thời gian này ông tiếp tục làm quy hoạch, luân chuyển ký kết hợp đồng kinh tế... điều hành hoạt động nhà trường khiến nhiều cán bộ trong trường thấy bức xúc.

Thứ năm, 17/08/2017 - 10:57

Vụ 146 Quán Thánh: Từ chuyện cống tắc đến việc "ô nhiễm con người"!
Vụ 146 Quán Thánh: Từ chuyện cống tắc đến việc "ô nhiễm con người"!

(Dân trí) - “Việc thì không lớn nhưng cái sai lại quá lớn. Cái sai vẫn đang bị né tránh nên khó giải quyết: Tại sao lại cấp sổ đỏ cho cá nhân cả phần đất chung; Tại sao cấp phép 4 tầng lại xây 7 tầng mà không xử lý; Cống có trước hay nhà có trước. Làm cống mới có phá tính đồng bộ của cống cũ không, có tạo ra tiền lệ cứ làm đại đi, có gì chính quyền lại điều chỉnh; Tại sao chủ nhà này lại lớn gan thế, tại sao quận Ba Đình lại nhún với nhà này thế?”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:56

Bắc Giang: Nguy cơ “vỡ trận” nhà máy xử lý nước thải, doanh nghiệp xin đầu tư bị “tuýt còi”
Bắc Giang: Nguy cơ “vỡ trận” nhà máy xử lý nước thải, doanh nghiệp xin đầu tư bị “tuýt còi”

(Dân trí) - Với công suất 3000m3/ngày đêm, nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu, nơi cây lúa cạnh tác sát cạnh đã bị biến dạng, chết bất thường, khiến người dân và dư luận hết sức lo lắng về nguy cơ quá tải khi những dự án “khủng” tiếp tục vào đầu tư. Mới đây nhất, dự án thành lập Công ty TNHH công nghệ Lens Việt Nam đã bị “tuýt còi”.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:42

Quảng Trị: Xem xét dừng dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt
Quảng Trị: Xem xét dừng dự án nạo vét luồng lạch Cửa Việt

(Dân trí) - Trước những bức xúc của dư luận liên quan đến các sai phạm của Công ty TNHH phát triển khoáng sản Duy Tân trong dự án nạo vét luồng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu tránh trú bão Bắc Cửa Việt (thuộc huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu xem xét việc dừng dự án này.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:38

Dừng việc doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép tại Bình Định!
Dừng việc doanh nghiệp tự ý khai thác đất trái phép tại Bình Định!

(Dân trí) - Cơ quan chức năng khẳng định rằng việc người dân tự thỏa thuận để doanh nghiệp vào khai thác đất rẫy là trái phép. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra và yêu cầu doanh nghiệp dừng hoạt động khai thác đất trái phép này.

Thứ năm, 17/08/2017 - 07:36

Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”!
Bị cán bộ công an huyện lừa gần nửa tỷ đồng vì muốn cho con vào “ngành”!

(Dân trí) - Tin lời một cán bộ đang công tác tại công an huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ với “biệt tài” “chạy” việc vào ngành công an, ông Th. đã mất trắng 450 triệu đồng. Không chỉ vậy, vị cán bộ này còn nhận tiền của nhiều hộ gia đình khác nhưng đều không hoàn trả.

Thứ tư, 16/08/2017 - 01:44

Vụ kiện khiến dư luận bất bình: Gia đình người thua kiện sắp bị đẩy vào đường cùng!
Vụ kiện khiến dư luận bất bình: Gia đình người thua kiện sắp bị đẩy vào đường cùng!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Tòa tuyên người có giấy tờ thua kiện, người thắng kiện chẳng có mảnh giấy lận lưng”, Chi cục thi hành án dân sự TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa có quyết định thi hành án, khiến gia đình ông Danh Ler đang bị đẩy vào bước đường cùng!

Thứ tư, 16/08/2017 - 08:45

Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu “bức tử” môi trường tại Bắc Giang
Công ty chế biến thực phẩm xuất khẩu “bức tử” môi trường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Bị phát hiện xả thải ô nhiễm “bức tử” môi trường tại xã Tân Dĩnh - Lạng Giang (Bắc Giang), Công ty cổ phần chế biến thực phẩm G.O.C đã bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 230 triệu đồng.

Thứ tư, 16/08/2017 - 08:21

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Thoái thác trách nhiệm!
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: Thoái thác trách nhiệm!

(Dân trí) - Thay vì giải quyết quyền lợi cho người dân theo chỉ đạo của UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường lại ra văn bản thoái thác trách nhiệm, cho rằng, do trước đây người dân và chủ đầu tư tự thỏa thuận bồi thường, nên giờ hai bên tự thỏa thuận giải quyết. Việc làm này là kiểu “đem con bỏ chợ”.

Thứ tư, 16/08/2017 - 07:49

Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?
Nhà 146 Quán Thánh sẽ đi vào “lịch sử trì trệ” của Thủ đô Hà Nội!?

(Dân trí) - Hoàn toàn có thể như thế bởi có lẽ không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, hiếm có nơi nào mà việc thông một cái cống tắc gian nan như thế, với sự tham gia của nhiều quan chức cao cấp như thế, với một thời gian cũng trường kỳ như thế...

Thứ tư, 16/08/2017 - 04:58

Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!
Nhịp cầu bạn đọc số 17: Người dân kêu cứu khi bị thu hồi sổ đỏ tại Thanh Hoá!

(Dân trí) - Trong tuần qua báo điện tử Dân trí nhận được đơn, thư của bạn đọc trên mọi miền tổ quốc, phản ánh nhiều vấn đề bất cập liên quan đến công tác thi hành án; việc xử lý thu hồi đất đai còn tồn tại nhiều bức xúc với người dân; mâu thuẫn tranh chấp đất đai... báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 15/08/2017 - 11:00

Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng
Hà Nội: Cục Di sản đề nghị giải quyết vụ “xén” cả di tích Quốc gia dựng nhà tầng

(Dân trí) - Mặc dù là di tích lịch sử cấp quốc gia đã được khoanh vùng bảo vệ, nhưng nhiều năm qua, vụ việc Đình Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, bị xâm phạm vẫn chưa được giải quyết triệt để. Mới đây nhất, Cục di sản (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VHTT&DL TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết tố cáo của công dân.

Thứ ba, 15/08/2017 - 10:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà quan và câu thần chú "vừng ơi mở ra"!

(Dân trí) - “Không nên dùng cụm từ "buông lỏng quản lý" trong việc làm thất thoát tài sản, đất đai... của nhà nước; bản chất đây là một biểu hiện của tham nhũng. Khi cấp đất trái phép, liệu đơn vị cá nhân được cấp có phải lót tay - mua? Thực chất là mua bán đất trái phép, mà nhà nước không thu được một đồng nào hoặc rất ít ỏi, còn đa phần vô túi người có chức có quyền cấp đất!”, quan điểm của bạn đọc Dân trí.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:37

Vụ tìm công lý 35m2 đất: Chính quyền chờ thời điểm cưỡng chế, gia đình liệt sỹ tuyệt vọng?
Vụ tìm công lý 35m2 đất: Chính quyền chờ thời điểm cưỡng chế, gia đình liệt sỹ tuyệt vọng?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, huyện vẫn giữ nguyên kết luận “đất của gia đình cụ Tứ (vợ liệt sỹ) là đất mượn của UBND xã Khánh Nhạc”, chờ thời điểm thích hợp địa phương sẽ cưỡng chế, thu hồi.

Thứ ba, 15/08/2017 - 07:30

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo thông đường cống tắc, giải cứu cư dân 146 Quán Thánh

(Dân trí) - Sau gần 80 kỳ báo đăng tải quyết liệt trên Báo Dân trí về tình trạng nước thải “bức tử” cuộc sống của hàng chục người dân tại 146 Quán Thánh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra kết luận và chỉ đạo thông đường cống tắc dưới nền nhà số 5 Đặng Dung để giải cứu những hộ dân khốn khổ này.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!
Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: “Ẩn số” quanh nhà máy xử lý nước thải 50 tỷ!

(Dân trí) - Cây lúa canh tác sát nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên phát triển bất thường, biến dạng. Theo điều tra của PV Dân trí, nhà máy có trị giá hơn 50 tỷ này được BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Giang bàn giao cho Công ty Cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang mới được hơn 2 năm.

Thứ ba, 15/08/2017 - 06:00

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kêu cứu vì dự án quy hoạch bất khả thi?

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm. TP Hà Nội) đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trong khi đó, UBND phường đề nghị cấp sổ đỏ và giấy xác nhận đăng ký đất đai cho các hộ dân.

Thứ hai, 14/08/2017 - 12:31

Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?
Vụ thu hồi dự án tái định cư của Suối Tiên: “Đá bóng” trách nhiệm?

(Dân trí) - Hơn 4 năm ròng rã đội đơn gửi khắp nơi, đến nay hành trình kiến nghị nhận lại đất của mẹ con bà Uyên vẫn “giậm chân tại chỗ”. Điều này khiến dư luận không khỏi “băn khoăn”, có chăng cơ quan chức năng đang “đá bóng” trách nhiệm khiến người dân lâm cảnh khốn cùng.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:48

Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!
Quảng Trị: Cầu tiền tỷ xây dở rồi… “đắp chiếu”!

(Dân trí) - Sau một thời gian thi công, cầu An Mô bắc qua sông Thạch Hãn, huyện Triệu Phong, cơ bản đã hoàn thành phần thô thì ngưng trệ nhiều năm nay, trong khi người dân và các phương tiện phải qua lại trên cây cầu đã có dấu hiệu xuống cấp.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:46

Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách
Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách

(Dân trí) - Đang giữ cương vị Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra (UBKT) huyện uỷ Yên Dũng, ông Nguyễn Tiến Duẩn đã bị UBKT tỉnh uỷ Bắc Giang kiểm tra, làm rõ hàng loạt thủ đoạn duyệt chứng từ khống, chi khống tiền ngân sách, thậm chí là cả việc người có công qua đời nhưng không tiến hành cắt chế độ kịp thời theo quy định.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:38

Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!
Vụ thi hành án kiểu “kì lạ”: Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi quyết định trái luật!

(Dân trí) - Xác định tòa chưa hủy bỏ các nội dung chứng thực trên các hợp đồng mua bán đất, nhà xưởng diện tích hơn 4.700m2 có chứng thực của Phòng Tư pháp huyện…Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã ra quyết định hủy bỏ quyết định ban hành trái với quy định pháp luật trước đó.

Thứ hai, 14/08/2017 - 08:03

Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ!
Khu công nghiệp xả thải thẳng ra môi trường, cả nghìn hộ dân lĩnh đủ!

(Dân trí) - Nhiều năm qua, người dân xã Gia Trấn (Ninh Bình) phải sống chung với bầu không khí có mùi hôi thối do nước thải từ khu công nghiệp Gián Khẩu xả ra môi trường. Nước thải chưa qua xử lý này còn chảy ra kênh tưới gây ảnh hưởng đến sản xuất của hàng nghìn hộ dân.

Chủ nhật, 13/08/2017 - 06:54

Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?
Hoả hoạn đang đe doạ cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, chủ đầu tư vẫn phớt lờ?

(Dân trí) - Cụm nhà chung cư 229 phố Vọng được xếp vị trí thứ 03 trong 79 nhà chung cư cao tầng có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khi hàng nghìn người dân tại đây đang khẩn thiết kêu cứu thì chủ đầu tư vẫn phớt lờ các chỉ đạo của cơ quan chức năng?

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:46

Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!
Bình Định: Dấu hiệu khai thác đất trái phép, đoàn xe ben rầm rập "hành" dân!

(Dân trí) - Dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác, nhưng giữa người dân và doanh nghiệp tự thỏa thuận khai thác đất trái phép. Trong khi đó, chính quyền địa phương biết nhưng nói việc này là thiết thực?.

Thứ bảy, 12/08/2017 - 08:18