Sóc Trăng: Nộp tiền cam kết thi hành án nhưng vẫn bị mang tài sản bán đấu giá!

Dân trí Trước nguy cơ tài sản còn lại duy nhất của gia đình bị mất, bà Xuân đã đến Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng xin tạm dừng phiên đấu giá ngày 21/9 để gia đình lo tiền trả nợ cho ngân hàng 2,3 tỷ đồng. Cục thi hành án chấp nhận dời đấu giá vào ngày 28/9. Thế nhưng, gia đình chỉ chạy vạy trước mắt hơn 1 tỷ đồng và cam kết sẽ trả xong nợ còn lại trong 1 tháng nhưng không được chấp nhận.
>>Sóc Trăng: Hàng loạt cán bộ thi hành án "dính chàm"!
>>Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng thừa nhận có sai sót!
>>Phó Cục trưởng Thi hành án dân sự Sóc Trăng bị “tố” thi hành án trái bản án tòa tuyên

Theo trình bày của bà Nguyễn Kim Xuân (SN 1952, ngụ số 244, khóm 5, phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng): Năm 2008, gia đình bà thế chấp tài sản nhà và đất tại số 244 (đứng tên con trai là Tạ Hoàng Trung), trong đó đất có diện tích 558,2 m2 (439 m2 là đất ở đô thị, 119,2 m2 là đất lâu năm khác), căn nhà 1 trệt 2 lầu có diện tích sử dụng 435,95 m2 để vay 2,5 tỷ đồng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á chi nhánh Hậu Giang, vào việc nuôi cá tra và tôm. Tuy nhiên, do thời tiết thất thường, dịch bệnh kéo dài nên công việc thất bại, dẫn tới không trả nợ hết cho ngân hàng nên bị khởi kiện ra TAND tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 7/9/2010, phía bà và ngân hàng thỏa thuận được việc trả nợ cho ngân hàng, được TAND tỉnh Sóc Trăng ghi nhận bằng Quyết định công nhận. Tuy nhiên, sau đó do chồng bà là ông Tạ Hoàng Dầu lâm bệnh nặng phải điều trị dài ngày, chi phí điều trị tốn kém nhưng không qua khỏi nên việc trả nợ bị ngưng trễ.

Trước thực trạng bi đát đó, gia đình bà đã nhiều lần làm đơn kiến nghị phía ngân hàng cho bà được trả nợ nhiều kỳ và khoanh lãi suất theo Quyết định 540/QĐ-TTg ngày 16/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra nhưng không được phía ngân hàng chấp nhận.

Ngân hàng đưa ra lý do là các khoản nợ quá hạn từ ngày 31/12/2013, được các tổ chức tín dụng xét thấy khách hàng có thiện chí trả nợ nhưng chỉ tạm thời gặp khó khăn, có phương án trả nợ khả thi sau thời gian khoanh nợ. Riêng trường hợp ông Tạ Hoàng Trung nợ quá hạn từ lâu, chỉ mới trả được một phần nợ, không có thiện chí trả nợ, không hợp tác với ngân hàng cùng thi hành án để kê biên đấu giá tài sản trả nợ. Do đó, ngân hàng xem xét không khoanh nợ.

Trong khi đó, ngày 28/5/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Văn bản số 3623/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng hướng dẫn thực hiện Quyết định số 540/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, điều kiện được khoanh nợ là “khách hàng được UBND xã, phường, thị trấn xác nhận gặp khó khăn, không trả được nợ do nguyên nhân khách quan, bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh…)”; “Khoản nợ vay của khách hàng đã quá hạn đến thời điểm 31/12/2013 và hiện vẫn còn dư nợ tại tổ chức tín dụng”,… Đối chiếu với quy định này, gia đình bà Xuân là đối tượng được khoanh nợ.

Ông Trung gửi đơn xin cứu xét đến Ngân hàng Nhà nước. Ngày 11/9/2014, Ngân hàng Nhà nước có Công văn số 6665/NHNN-TD gửi Ngân hàng TMCP Đông Á, với nội dung: “Ngân hàng Nhà nước đề nghị Ngân hàng TMCP Đông Á xem xét trả lời đơn xin cứu xét của ông Tạ Hoàng Trung. Ngân hàng TMCP Đông Á thực hiện báo cáo Ngân hàng Nhà nước kết quả xử lý trước ngày 16/9/2014 (Nội dung báo cáo cần nêu rõ tình hình và việc triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ khách hàng của Ngân hàng TMCP Đông Á theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước). Trường hợp phát sinh khó khăn, vượt thẩm quyền, Ngân hàng TMCP Đông Á báo cáo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để được xem xét, xử lý”. Thế nhưng, mọi việc vẫn rơi vào im lặng, gia đình bà Xuân vẫn bị “siết nợ”.

Theo bà Xuân, sau khi đã trả được một số nợ, hiện gia đình bà còn thiếu Ngân hàng trên 2,3 tỷ đồng, nên bị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng kê biên tài sản nhà đất ở số 224 đem bán đấu giá. Ngày 25/8/2017, Công ty TNHH TV và DV BĐG TS Nguyên Tâm (chi nhánh Sóc Trăng) đã thông báo bán đấu giá toàn bộ nhà đất của gia đình bà với giá khởi điểm trên 2,3 tỷ đồng (bằng số tiền gia đình bà Xuân thiếu nợ ngân hàng). Thời gian tổ chức đấu giá là ngày 21/9/2017.

Bà Xuân trước căn nhà đang bị rao bán đấu giá.
Bà Xuân trước căn nhà đang bị rao bán đấu giá.

Trước nguy cơ tài sản còn lại duy nhất của gia đình bị mất, bà Xuân và các con đã đến Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng xin tạm dừng phiên đấu giá ngày 21/9 để gia đình lo tiền trả nợ cho ngân hàng. Yêu cầu đó được chấp nhận. Thời gian đấu giá được ấn định vào ngày 28/9/2017.

Bà Xuân nói trong nước mắt: “Ngày 26/9, gia đình tôi chạy vay mượn được 1 tỷ đồng mang đến Cục Thi hành án gặp Chấp hành viên Ngô Nam Trung xin nộp trước 1 tỷ đồng trả nợ ngân hàng. Số còn lại trên 1,3 tỷ chúng tôi làm cam kết trả trong thời gian 1 tháng, nếu trong thời gian 1 tháng đó không trả thì Cục Thi hành án cho bán đấu giá tài sản của chúng tôi để thi hành án, nhưng chấp hành viên Trung không đồng ý mà yêu cầu phải nộp đủ số tiền trên 2,3 tỷ đồng, còn nộp 1 tỷ đồng thì Cục Thi hành án vẫn nhận nhưng ngày 28/9 vẫn đấu giá tài sản. Nghe chấp hành viên nói như vậy, tôi như chết đứng. Cả gia đình tôi chỉ còn ngôi nhà duy nhất đó để ở, nếu bán đấu giá thì chúng tôi biết ở đâu, trong khi chúng tôi đã chạy đủ 1 tỷ đồng mang đến nộp nhưng thi hành án vẫn lạnh lùng”.

Trao đổi với PV, ông Lê Trọng Nguyên - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Sóc Trăng, cho biết: “Ngày 21/9, gia đình bà Xuân có xin dừng phiên đấu giá để đến ngày 28/9 tới sẽ nộp đủ tiền thi hành án cho ngân hàng. Nhưng ngày 26/9 chỉ mang đến 1 tỷ đồng để nộp là không đủ so với tiền phải thi hành án nên chúng tôi không thể dừng phiên đấu giá được. Hơn nữa, phía ngân hàng không đồng ý cho dừng đấu giá thì chúng tôi phải thực hiện. Ngoài ra, đã có khách hàng nộp 600 triệu đồng để tham gia đấu giá, nếu dừng đấu giá thì chúng tôi sẽ phải bồi thường cho họ”.

Ông Tạ Hoàng Trung cho biết: “Chúng tôi chạy được 1 tỷ đồng nộp cho thi hành án để trả nợ ngân hàng, chỉ xin dừng phiên đấu giá ngày 28/9 tới vì chúng tôi đã liên hệ được với một số người quen ở xa cho vay tiền nhưng số tiền lớn quá nên họ chưa chuẩn bị kịp. Vì vậy, chúng tôi xin gia hạn trong 1 tháng là nộp đủ nhưng thi hành án không chịu mà vẫn cương quyết đấu giá tài sản của chúng tôi với giá rẻ mạt. Đất ở vị trí nhà tôi tính theo giá nhà nước năm 2015 có giá 5 triệu đồng/m2. Như vậy chỉ riêng đất đã gần 3 tỷ đồng, chưa tính nhà 1 trệt 2 lầu diện tích xây dựng 314,8 m2, diện tích sử dụng là 435,95 m2. Khi Cục Thi hành án nói dừng đấu giá phải bồi thường cho người nộp tiền tham gia đấu giá, chúng tôi cũng đề xuất là chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trả toàn bộ số tiền bồi thường theo quy định nhưng họ vẫn không chịu”.

Theo người dân địa phương, việc cơ quan thi hành án không chấp nhận nguyện vọng của gia đình bà Xuân là thiếu lý, thiếu tình. Gia đình bà Xuân thiếu nợ đã có ý chí trả nợ, chạy vay được 1 tỷ đồng nộp trước, còn trên 1,3 tỷ đồng sẽ trả trong vòng 1 tháng thì chắc chắn sẽ trả được. Hơn nữa, gia đình bà Xuân đề nghị Cục Thi hành án dân sự Sóc Trăng lập biên bản, ghi nhận nguyện vọng và ý chí của họ trong việc trả nợ cũng như cam kết sẽ để thi hành án bán nhà trả nợ nếu sau thời hạn trên họ không nộp đủ số tiền.

Còn nói phía ngân hàng không đồng ý dừng phiên đấu giá là thiếu thuyết phục bởi tài sản đấu giá là của Cục Thi hành án dân sự Sóc Trăng bán, chứ không phải của ngân hàng. Miễn làm sao Cục Thi hành án Sóc Trăng lấy đủ số tiền trên 2,3 tỷ đồng từ gia đình bà Xuân giao cho ngân hàng là được. Hơn nữa, thời gian 1 tháng không phải là dài. Tại sao không cho gia đình bà Xuân cơ hội trả nợ để được giữ lại ngôi nhà duy nhất của họ. Nếu giả sử việc bán đấu giá thành công, sẽ còn nhiều rắc rối bởi phải trải qua cưỡng chế giao nhà cho người mua, không cẩn thận sẽ kéo theo nhiều phiên tòa khác.

Xin nói thêm, bà Nguyễn Kim Xuân là vợ của ông Tạ Hoàng Dầu, nguyên Giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng đã nghỉ hưu và mất do bệnh nặng cách đây không lâu. Ông Tạ Hoàng Dầu là người có nhiều đóng góp cho cách mạng, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương các loại, nhiều Bằng khen của tỉnh, ngành, trung ương. Căn nhà số 244 nói trên là nhà ở và là nơi gia đình bà Xuân thờ ông Tạ Hoàng Dầu.

Bạch Dương

MỚI NHẤT
Người mẹ già 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Bộ LĐTB&XH nói gì?
Người mẹ già 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Bộ LĐTB&XH nói gì?

(Dân trí) - Gần 30 năm chờ đợi chính sách công nhận liệt sĩ cho con trai, cụ bà Nguyễn Thị Bồng không biết liệu mình còn có thể sống tới khi nào để được nhận chế độ ấy. Bởi việc xử lý chế độ chính sách của một số cơ quan liên quan chưa đáp ứng được thực tế của người bộ đội kinh tế khai hoang vùng Đồng Tháp 10 làm ra những hạt gạo nhuốm đầy mồ hôi, máu, nước mắt và cả sinh mạng của mình…

Thứ hai, 02/10/2017 - 01:48

Quan sai phạm, tiêu cực, xin đừng rút kinh nghiệm để luân chuyển, bổ nhiệm!
Quan sai phạm, tiêu cực, xin đừng rút kinh nghiệm để luân chuyển, bổ nhiệm!

(Dân trí) - “Một trường hợp cụ thể, vi phạm pháp luật rất rõ ràng, được chỉ ra từ chính các cơ quan chức năng nhưng người vi phạm thì vẫn "yên vị" mà không thấy cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc, báo chí cũng "khó" tiếp cận thông tin. Vậy thì chống tham nhũng kiểu gì đây ạ???”, bạn đọc Dân trí thắc mắc.

Thứ hai, 02/10/2017 - 11:28

Bí ẩn cây lúa biến dạng cạnh KCN, phía sau việc “đá bóng” trách nhiệm là gì?
Bí ẩn cây lúa biến dạng cạnh KCN, phía sau việc “đá bóng” trách nhiệm là gì?

(Dân trí) - Cây lúa trồng canh tác sát khu Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp (KCN) Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên biến dạng bất thường. Trong khi người dân bày tỏ sự phẫn nộ yêu cầu làm rõ nguyên nhân thì Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang lại liên tục “đá” trách nhiệm. Và sự việc tưởng đã “chìm xuồng”.

Thứ hai, 02/10/2017 - 08:33

Đắk Lắk: Doanh nghiệp bị tố khai thác đá trái phép, người dân khốn khổ!
Đắk Lắk: Doanh nghiệp bị tố khai thác đá trái phép, người dân khốn khổ!

(Dân trí) - Cho rằng đơn vị chế biến đá đã khai thác đá trái phép ngay phía sau lưng cơ sở chế biến, người dân đã có phản ánh đến báo chí và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ!

Thứ hai, 02/10/2017 - 07:46

Dân kịch liệt phản đối dự án giết mổ gia súc, tỉnh vẫn quyết làm!
Dân kịch liệt phản đối dự án giết mổ gia súc, tỉnh vẫn quyết làm!

(Dân trí) - Không đồng tình với công văn trả lời của UBND tỉnh với việc cho phép chủ đầu tư hoàn tất thủ tục để triển khai Dự án cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tại thôn Bồn Trì, phường Hương An (Thị xã Hương Trà), người dân thôn Bồn Trì đã viết đơn khiếu nại lên Thủ tướng Chính phủ.

Thứ hai, 02/10/2017 - 07:43

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Chủ đầu tư “thách thức” pháp luật, cơ quan nhà nước ở đâu?
Cư dân chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Chủ đầu tư “thách thức” pháp luật, cơ quan nhà nước ở đâu?

(Dân trí) - Cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng (Hai Bà Trưng - Hà Nội) không khỏi hoang mang, lo lắng và bức xúc khi chứng kiến cảnh sai phạm vẫn không được khắc phục, chủ đầu tư không bị xử lý còn người dân thì lại bế tắc và phải chịu phạt do những sai phạm của chủ đầu tư gây ra.

Thứ hai, 02/10/2017 - 07:40

Gia Lai: Dân bức xúc vì giải phóng mặt bằng “chớp nhoáng”!
Gia Lai: Dân bức xúc vì giải phóng mặt bằng “chớp nhoáng”!

(Dân trí) - Vừa qua, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Chư Sê tiến hành GPMB dự án quy hoạch khu dân cư tâm Bầu Ngứa (TT. Chư Sê, huyện Chư Sê). Tuy nhiên khi GTMB lại gặp phải phản ứng rất gay gắt của gần chục hộ dân vì việc thông báo GTMB quá gấp, trong khi chưa thỏa thuận được mức giá đền bù hợp lý.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 09:12

Cà Mau: Cán bộ bị mất việc vì... giúp dân?
Cà Mau: Cán bộ bị mất việc vì... giúp dân?

(Dân trí) - Theo quy định, nếu có thay đổi hình thức kỷ luật Đảng thì tổ chức Đảng đó có thẩm quyền chỉ đạo việc xem xét lại hình thức kỷ luật về hành chính, về đoàn thể. Thế nhưng, từ khi được phục hồi Đảng đến nay đã hơn 2 năm, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vẫn chưa xử lý dứt điểm về mặt chính quyền đối với ông Lê Minh Trung dẫn đến gây bức xúc.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 09:07

Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ “nhà quan”: Liệu có thoát êm?
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ “nhà quan”: Liệu có thoát êm?

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục nghìn m2 đất rừng đã bị “biến hoá”, cấp sổ đỏ trái luật cho gia đình chủ tịch xã, em ruột bí thư huyện uỷ và sai phạm trong quản lý đất rừng của các công ty lâm nghiệp tại huyện Yên Thế, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lại Thanh Sơn khẳng định sẽ làm rõ và xử nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 08:41

Vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa xử lý sai phạm!
Vụ xẻ thịt đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Chưa xử lý sai phạm!

(Dân trí) - Hơn 2 tháng trước, Báo Dân trí phản ánh về vụ xẻ thịt đất công rúng động nhưng việc xử lý cán bộ sai phạm vẫn “chưa họp hành triển khai gì” thì đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức họp nhưng chưa có kết luận, chỉ đạo xử lý cụ thể đến từng cá nhân trong vụ việc được dư luận khá quan tâm này.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 07:10

Gia Lai: Bổ nhiệm “nhầm chỗ” do thiếu người năng lực(?!)
Gia Lai: Bổ nhiệm “nhầm chỗ” do thiếu người năng lực(?!)

(Dân trí) - Đang là Cử nhân gây mê hồi sức, nhưng gần 13 năm nay ông Nguyễn Kinh Lân lại được Sở Y tế tỉnh Gia Lai 2 lần kí quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Gây mê-hồi sức (BV Đa khoa tỉnh Gia Lai). Theo ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở y tế Gia Lai giải thích: “Bổ nhiệm không đúng vị trí chuyên môn kỹ thuật do thiếu người…khi tách khoa và do lịch sử để lại”.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 08:05

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm tiền tỷ tại Cà Mau!
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch huyện để xảy ra sai phạm tiền tỷ tại Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “sai phạm tiền tỷ tại UBND huyện Phú Tân”, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân chịu trách nhiệm trong quá trình thực hiện, quản lý chỉ đạo điều hành thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, dẫn đến sai phạm.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Làm rõ, xử nghiêm, không có vùng cấm!
Vụ khởi tố nguyên chủ nhiệm UBKT: Làm rõ, xử nghiêm, không có vùng cấm!

(Dân trí) - Kiên quyết làm rõ, xử lý nghiêm cán bộ sai phạm và không có vùng cấm trong việc điều tra vụ án nguyên chủ nhiệm UBKT huyện ủy Yên Dũng lộ thủ đoạn “rút ruột” tiền chế độ chính sách là tinh thần chỉ đạo chung của UBND tỉnh Bắc Giang trong buổi thông tin báo chí ngày 28/9.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 07:29

Đất dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp... 40 hộ dân kêu cứu!
Đất dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp... 40 hộ dân kêu cứu!

(Dân trí) - 40 hộ dân ở cánh đồng Con Sen kêu cứu vì đất sản xuất của họ bị bùn trôi xuống do dự án đường du lịch núi Đại Huệ bồi lấp. Đồng nghĩa với việc đó, gần 1 năm qua nhiều diện tích đất trồng lúa của dân bị bỏ hoang, gây thiệt hại nặng nề...

Thứ năm, 28/09/2017 - 05:00

Hưng Yên: Nghịch lý lợn, gà đổi chỗ ở cho chủ
Hưng Yên: Nghịch lý lợn, gà đổi chỗ ở cho chủ

Phòng khách nuôi lợn, phòng ngủ nuôi gà là giải pháp khoảng 30 hộ gia đình tại xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, Hưng Yên nghĩ ra cho căn nhà của mình khi bị chính quyền phá dỡ.

Thứ năm, 28/09/2017 - 07:19

Xót xa người mẹ già suốt 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai!
Xót xa người mẹ già suốt 29 năm mòn mỏi đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai!

(Dân trí) - 29 năm qua, bà Nguyễn Thị Bồng và gia đình vẫn mòn mỏi trông đợi những chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước để bù đắp lại những mất mát, đau thương mà gia đình đã phải đón nhận từ ngày quân nhân Huỳnh Tấn Quới hy sinh. Chỉ mong sao những công lao, đóng góp xương máu của anh được Tổ quốc ghi nhận để trở thành niềm an ủi, tự hào của bà lúc về già…

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:10

Nỗi đau mang tên sổ đỏ của hàng trăm hộ dân thủ đô sắp được “hóa giải”?
Nỗi đau mang tên sổ đỏ của hàng trăm hộ dân thủ đô sắp được “hóa giải”?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi, Sở TN&MT đã thay mặt đoàn liên ngành đề xuất UBND TP Hà Nội có chỉ đạo tháo gỡ sự việc.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:05

Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: Thẩm phán bị tố cáo đích danh vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự!
Vụ ly kỳ án giữa thủ đô: Thẩm phán bị tố cáo đích danh vi phạm Bộ luật tố tụng hình sự!

(Dân trí) - Liên quan đến kỳ án khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội), cùng với việc luật sư Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội phân tích các dấu hiệu oan sai, TAND Tối cao đã tiếp nhận đơn tố cáo đích danh thẩm phán Nguyễn Anh Huy, chủ tọa phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:00

Người dân ngóng được hỗ trợ tái định cư: Ban hành quyết định nhanh chóng, cấp tốc!
Người dân ngóng được hỗ trợ tái định cư: Ban hành quyết định nhanh chóng, cấp tốc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân mong ngóng được hỗ trợ tái định cư, bà Nguyễn Thị Phấn (ngụ ấp Thanh Nhàn, xã Thạnh Thới An) cho biết, đoàn công tác của huyện Trần Đề vừa có buổi làm việc với gia đình bà và hộ ông Đức để thỏa thuận, trao đổi đi đến thống nhất thực hiện dự án.

Thứ năm, 28/09/2017 - 05:00

Đề nghị làm rõ uẩn khúc cái chết của cô giáo treo cổ trong phòng ngủ
Đề nghị làm rõ uẩn khúc cái chết của cô giáo treo cổ trong phòng ngủ

(Dân trí) - Nữ giáo viên đang mang thai được chồng phát hiện tử vong tại phòng ngủ trong tư thế treo cổ trên cửa sổ, chân vẫn chạm đất. Tuy nhiên, gia đình nhà ngoại cho rằng những biểu hiện trên thi thể không giống một người treo cổ tự vẫn. Người cha còn phát hiện nhiều vết thương sưng bầm tím trên mặt, đầu thi thể con gái.

Thứ tư, 27/09/2017 - 06:21

Hàng loạt “ông lớn” ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều!
Hàng loạt “ông lớn” ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều!

(Dân trí) - Hàng loạt doanh nghiệp lớn có “tên tuổi” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ngang nhiên vi phạm pháp luật đê điều, UBND tỉnh chỉ đạo xử lý cương quyết tuy nhiên chính quyền địa phương cấp dưới lại kêu khó vì không dám đụng vào “ông lớn”.

Thứ tư, 27/09/2017 - 10:13

Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội!
Vụ vay 77 tỷ đồng rồi “cù nhây” không trả: Chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội!

(Dân trí) - “Công an tỉnh Bình Phước kết luận về việc vợ chồng ông Hà chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là chưa kiên quyết xử lý dấu hiệu phạm tội, chưa thể hiện tính nghiêm minh trong đấu tranh phòng chống tội phạm”, luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ tư, 27/09/2017 - 08:03

Vụ kiện chủ tịch tỉnh Lào Cai bất ngờ bị tạm đình chỉ, người dân kháng cáo những gì?
Vụ kiện chủ tịch tỉnh Lào Cai bất ngờ bị tạm đình chỉ, người dân kháng cáo những gì?

(Dân trí) - Sau khi phiên toà xét xử 3 vụ án Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị người dân khởi kiện bất ngờ bị tạm đình chỉ, những người dân khởi kiện đã quyết định kháng cáo quyết định này của TAND tỉnh Lào Cai.

Thứ tư, 27/09/2017 - 07:58

Quảng Trị: Cây xăng “mọc” giữa khu dân cư, hàng chục hộ dân thấp thỏm!
Quảng Trị: Cây xăng “mọc” giữa khu dân cư, hàng chục hộ dân thấp thỏm!

(Dân trí) - Nhiều hộ dân tại khu phố 2, phường 5, TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vừa gửi đơn đến các ngành liên quan trình bày mối lo ngại về một cửa hàng xăng dầu được xây dựng giữa khu dân cư, tiềm ẩn nguy hiểm đối với người dân.

Thứ tư, 27/09/2017 - 07:30